Hoa đồng tiền là loại hoa thường có mặt trong ngày Tết với ý nghĩa rước nhiều tài lộc và may mắn vào trong nhà. Rất nhiều gia đình thường trồng hoa đồng tiền rồi để cả chậu hoặc cắt hoa vào cắm. Sau đây mời bạn cùng học hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền dịp tết.

Đặc điểm sinh trưởng

chăm sóc hoa đồng tiền đẹp

Hạt giống hoa đồng tiền có thể được trồng và chăm sóc trong chậu nhỏ

Hoa đồng tiền là cây thuộc ôn đới, là thân thảo, không phân cành mà chỉ đẻ nhánh. Hoa của đồng tiền có màu sắc khá đa dạng như vàng, trắng, đỏ, cam và hồng,..hình lưỡi và hình ống.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đồng tiền dịp tết

- Thời vụ trồng hoa: trồng quanh năm

- Yêu cầu đất trồng: đồng tiền thích hợp trồng đất tơi xốp có độ thông thoáng cao, chứa nhiều mùn và khả năng thoát nước tốt. Hỗn hợp đất trồng hoa đồng tiền gồm có xơ dừa, than bùn và đất cát. Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh.

- Kỹ thuật gieo trồng

+ Chuẩn bị hạt giống hoa đồng tiền tốt nhất để gieo hạt. Hoa đồng tiền có nhiều giống khác nhau với nhiều màu khắc nhau như màu hồng phấn, màu cam, màu đỏ sen, đỏ sen đậm,...

+ Gieo hạt giống hoa đồng tiền cũng giống như gieo hạt giống các loại hoa khác. Khi gieo xong thì bạn phủ một lớp đất mỏng lên trên, hàng ngày tưới bằng cách phun sương vào buổi sáng và buổi chiều để hạt nhanh nảy mầm.

- Kỹ thuật trồng cây non

kĩ thuật trồng hoa đồng tiền

Nếu bạn trồng hoa đồng tiền bằng cây non thì nên trồng vào chậu có chứa hỗn hợp đất như đã hướng dẫn ở trên, nhưng cần độ ẩm vừa phải. Đặt cây non vào trong đất khoảng 2 cm rồi lấp đất xuống, không nên trồng cây quá sâu. Khi trồng xong thì dùng tay để ấn xuống đất thật nhẹ nhàng. Bạn ngày để cây hoa đồng tiền trong điều kiện nhiệt độ khoảng 30 độ C khi cây đã sống hẳn. Bạn nên trồng cây vào lúc sáng sớm hoặc khi chiều mát để cây không bị héo chết.

- Kỹ thuật chăm sóc hoa đồng tiền

+ Nhiệt độ thích hợp để hoa đồng tiền sinh trưởng là 15 - 25 độ C, thế nhưng loài hoa này cũng có thể chịu được trong điều kiện nhiệt độ khoảng 30 - 34 độ C. Còn nếu ở mức dưới hoặc trên mức nhiệt độ trên thì hoa sẽ nở kém, nhạt, nhỏ.

+ Loài hoa này có đặc điểm là chịu hạn kém, nên bạn cần phải duy trì độ ẩm cho hoa ở mức độ 60 - 70 % thì cây mới phát triển tốt. Loại cây này nên được trồng nổi để rễ lan trên mặt đất.

+ Tưới nước: nên tưới nước cho hoa đồng tiền vào sáng sớm và buổi chiều mát và không nên tưới vào buổi tối. Bạn chỉ cần dùng chiếc bình phun sương để làm cho đất ẩm là được. Thế nhưng loài hoa này cũng không cần quá ẩm nên cứ khoảng 2-3 ngày bạn tưới cũng được.

+ Hoa đồng tiền không thích hợp sinh trường nơi có nhiều mưa và sương muối. Cho nên cần phải để nơi tránh được mưa, không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp. Nên thường xuyên ngắt bỏ lá già, lá vàng úa để cây được thống thoáng.

Tết này hoa chậu hoa đồng tiền tươi tốt, căn nhà của bạn sẽ trở nên đầy màu sắc hơn. Vì thế hãy áp dụng theo kỹ thuật trồng và chăm sóc ở trên để có được những chậu hoa đồng tiền thật đẹp, tốt nhất.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...