Nhắc đến 2 từ “ dâu tây “ ta nghĩ ngay đến loại quả có màu đỏ tươi, vị chua nhẹ, ngọt dịu nó làm cơ thể ta sảng khoái khi được thưởng thức trong mùa hè oi bức đang tới. Cây Dâu tây là một loại cây  hẳn là không còn xa lạ gì đối với chúng ta nhưng cách trồng nó thì chưa phải ai cũng biết . Bạn cũng muốn tự tay trồng cho mình những cây dâu tây như thế nhưng bạn  đang băn khoăn trồng cây dâu tây như thế nào khi bạn không có vườn hay  không gian ngòai trời để trồng . Vậy bạn hãy cùng trải nghiệm với chúng tôi về cách trồng dâu tây trong chậu để bạn có thể áp dụng ngay bây giờ với cả không gian chật hẹp của mình. Rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn sau của chúng tôi, và chúng tôi tin rằng bạn sẽ được thưởng thức những đứa con tinh thần – quả dâu tây đỏ chín mọng trong suốt mùa hè này.

         Dâu tây là loại cây thực vật lâu năm và ra quả đều mỗi năm. Vì thế, nếu bạn chỉ trồng 1-2 cây dâu tây, cách chăm sóc đúng cách thì bạn sẽ thu hoạch hàng tá quả mỗi năm . Quả  dâu tây trồng trong chậu sẽ được thả sang hai bên chậu,không tiếp xúc với mặt đất rất thuận lợi cho việc chăm sóc và tưới bón đồng thời cho cây phát triển tốt dễ đẻ nhánh và có thể tân dụng được những diện tích nhỏ treo lên sẽ tạo cho mình thẩm quan vô cùng đẹp mắt.

·        Lựa chọn giống cây

       Bạn có thể trồng cây dâu tây bằng cách tự ươm hạt hoặc mua sẵn cây con về trồng .Nếu trồng dâu tây trong chậu thì chúng ta nên chọn cây giống bằng cây con mua sẵn. Cây con bạn có thể mua ở cách shop online , các viện nghiên cứu hoặc trường Đại Học Nông Nghiệp. Giống cây, bạn nên mua  các giống cây của Nhật hoặc  New Zealand để đảm bảo chất lượng hơn. Chọn cây có độ cao từ 10-15cm, để đảm bảo cây chắc khỏe, không bị sâu bệnh sẽ giúp cây phát triển tốt.

·        Đất trồng dâu tây

     Nếu có điều kiện, bạn có thể mua đất dinh dưỡng về trồng, cây sẽ luôn được chăm sóc và phát triển tốt nhấ. Nên lựa chọn đất sạch, không có sỏi đá lẫn trong đất, đất phải là đất thịt nhẹ, hoặc có thể dung đất tribat hay đất thường trộn thêm phân bón, chấu và xơ dừa để đất tơi xốp lâu, giữ ẩm. .Chậụ trồng cây phải có lỗ thoát nước tránh cho cây không bị ngập úng.

Nên tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày, vào sáng sớm và chiều khi hết nắng, tránh tưới nhiều nước sẽ làm ngập úng và chết cây. Phải đảm bảo cho đất luôn được tơi xốp tạo độ thoáng cho cây bằng cách thường xuyên xới đất. Trong thời gian cây phát triển bạn cần thường xuyên bón phân cho cây như phân lân, kali, hoặc phân hưu cơ… để giúp cây khỏe và phát triển tốt hơn.

·        Tưới nước

      Nên tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày, vào sáng sớm và chiều khi hết nắng, tránh tưới nhiều nước sẽ làm ngập úng và chết cây.Sau khi cây trồng được 1 tuần, bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây, nước gạo vừa làm lên men trong đất, giúp cây phát triển tốt hơn. Tuyệt đối không tưới nước gạo khi cây chưa bám rễ

·        Chăm sóc cây sau trồng

      Khoảng thời gian đầu mới trồng, cây dâu tây sẽ thường héo do mới tách hoặc đứt rễ, vì vậy bạn nên che nắng cho cây trong vòng 2-3 ngày đầu và phải thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây.Sau 1 thời gian ngắn tầm 3-4 tháng cây sẽ thay đổi rất nhiều. Cây sẽ ra quả và nhánh . Khi cây đã ra hoa và quả, bạn nên chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi còn xanh. Đồng thời bạn nên ngắt bỏ quả bói đầu tiên đi, để cây ức chế sẽ sinh trưởng và phát dục nhiều hơn.

·        Khi cây bị sâu bệnh , vàng lá

      Khi cây bị vàng lá, do cây bị thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nắng và thiếu nước.Nên tìm và diệt sâu bệnh bằng các loại thuốc chuyên dụng có bán tại các của hàng thuốc vật tư nông nghiệp. sau khi phun thuốc , tuyệt đối bạn không nên ăn quả ngay sau khi phun, không phun thuốc lúc quả đang chín.

·        Quả và cây con

       Cây dâu tây là loại cây ra quả quanh năm, nhưng không phải mùa nào cũng cho ta loại quả giống nhau. Quả mùa hè thường nhỏ hơn nhưng lại ngọt. Mùa hè bạn nên chú ý không để quá nhiều ánh nắng chiếu vào quả sẽ bị táp, và có màu vàng cam và không phát triển. Mùa đông thì quả to hơn nhưng lại có vị chua hơn. Cây sẽ sai quả nhất khi vào mùa mưa, vì lúc đó đất có độ ẩm cao nhất phù hợp với sự phát triển của cây nhất. Hơn nữa bạn phải thường xuyên tỉa bớt lá già, tách cây con sang chậu mới không để cây mọc quá dày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

         Chẳng có gì thích thú hơn khi mỗi sáng mai ngủ dậy được ngắm nhìn những chậu dâu tây đỏ tươi chín mọng, các mắt đầy đặn cùng với lớp vỏ tươi sáng tươi ngon và siêu sạch. Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy bắt tay vào trồng cho mình chậu cây dâu tây lung linh như thế này để cộng thêm tác dụng trang trí nhà thôi nào. Chúc bạn trồng được chậu cây dâu tây như ý muốn !

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...