Đậu đũa


Mã: 7133-5429
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Với giá trị dinh dưỡng cao và kỹ thuật trồng dễ dàng, giờ đây đậu đũa được trồng phổ biến ở nước ta. Đây cũng là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vào mùa hè. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng đậu đũa đạt năng suất cao.

Xem thêm: Các loại hạt giống rau tốt nhất

1. Đặc điểm chung

Đậu đũa còn có tên gọi khác là đậu dải áo, tên khoa học là Vigna unguiculata subsp. Đậu đũa là cây dây leo hàng năm, thường được trồng để lấy trái làm thực phẩm.

Đậu đũa thích hợp với những vùng khí hậu nhiệt đớt và cận nhiệt đới, được trồng rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á. Tại châu Phi, đậu đũa là cây thực phẩm truyền thống, là nguồn dinh dưỡng tiềm tàng, giúp tăng cường an ninh lương thực, thúc đẩy phát triển nông thôn và hỗ trợ sự bền vững của hệ sinh thái. Quả đậu đũa xanh dài khoảng 35 – 75cm. Sau khi trồng khoảng 60 ngày là bạn có thể thu hoạch được đậu đũa.

2. Kỹ thuật gieo trồng

- Thời điểm gieo trồng: Với đậu đũa bạn có thể trồng quanh năm, thời tiết thích hợp cho cây phát triển. Khi trồng nên chọn đất cao, thoát nước tốt và được làm sạch cỏ, bón 1 tấn vôi/ha, cày xới kỷ và phơi ải 7 - 10 ngày. Những nơi đất thấp phải lên luống cao 15 - 20 cm.

- Hạt giống: Lựa chọn hạt giống đậu đũa chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh. Bạn nên tìm mua hạt giống đậu đũa tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín để tránh tình trạng mua phải hạt giống kém chất lượng.

- Đất trồng: Với đậu đũa nên lựa chọn đất tơi xốp. Nếu trồng với diện tích ích, trồng trong thùng xốp thì bạn có thể trồng bằng đất tribat. Đây là loại đất thích hợp cho đậu đũa phát triển và sinh trưởng.

- Gieo trồng: Bỏ đất vào chậu, sau đó giao hạt trực tiếp lên đất và rải một lớp đất nhẹ. Tiếp đó tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh phát triển.

- Khi hạt phát triển thành cây con, duy trì độ ẩm hàng ngày bằng cách tưới nước cho cây.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm tốt nhất Việt nam

- Bón phân: Lượng phân bón tùy theo điều kiện dinh dưỡng có sẳn trong đất và nhu cầu của cây qua từng giai đoạn sinh trưởng. Đậu đũa cho năng suất cao hơn đậu cove nên thường được bón lượng phân cao hơn.

Nếu trồng với diện tích nhiều thì nên chia cách bón phân theo từng đợt. Khi bón nên chú ý làm cỏ và đánh rảnh bên phía đối diện, bón NPK và vun mép còn lại. Trong thời gian thu hoạch trái tươi, bạn nên tưới dậm phân đạm và kali 10 ngày/lần để kéo dài thời gian thu trái và trái đậu được tốt.

- Sâu bệnh: Vệ sinh đất và dụng cụ ngay từ khi bắt tay vào gieo trồng sẽ phòng tránh được sâu bệnh tấn công đậu đũa.

- Thu hoạch: Sau 60 ngày kể từ khi gieo trồng bạn có thể thu hoạch đậu đũa. Đậu đũa là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Đậu đũa có vị ngọt, mặn không độc, rất tốt cho sức khỏe. Với đậu đũa bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Với cách thực hiện đơn giảnnhư trên, bạn có thể trồng đậu đũa ngay tại nhà của mình rồi nhé. Trồng rau tại nhà vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...