Măng tây


Mã: 3835-1373
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Với giá trị dinh dưỡng cao từ măng tây thì hiện nay, việc trồng mang đang được áp dụng ở rất nhiều vùng quê ở Việt Nam. Măng đã xuất hiện trong các bữa ăn với rất nhiều món chế biến cực kì đơn giản mà lại an toàn, hợp vệ sinh. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng măng tây đạt năng suất cao.

1. Thời vụ Trồng

Với nhiệt độ từ 15 đến 30°C thì cây phát triển tốt, do đó có thể trồng vào 2 vụ. Gieo cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 để trồng tháng 2, tháng 3 và gieo cuối tháng 2 đến tháng 4 để trồng từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch.

Xem thêm: Siêu thị bán hạt giống rau tốt nhất

2. Gieo ươm cây giống

Ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng 52°C trong 12 giờ, vớt ra đem ủ trong vải sạch cho nứt nanh rồi đem gieo vào bầu ni lông kích thước 12 x 7cm có chứa đất sạch, phân hữu cơ và 1 ít tro bếp. Mỗi bầu gieo 1 hạt, hàng ngày tưới vừa đủ ẩm, chăm sóc cho cây sinh trưởng và phát triển tốt cho đến khi đủ tiêu chuẩn.

3. Đất trồng

Chọn các loại đất phù sa, đất đỏ, đất xám, thịt nhẹ có pha cát; đất có độ tơi xốp cao, giàu mùn, giàu chất hữu cơ; thế đất cao ráo, dễ thoát nước. Chu động tưới nước trong mùa nắng. đất được cày bừa kỹ, phơi ải, nhặt sạch cỏ dại, xử lý nấm bệnh và tuyến trùng, san cho bằng phẳng.

4. Chăm sóc

Trồng măng trên diện tích lớn, làm cỏ bằng tay tốn nhiều công sức và mất nhiều thời gian. Cần chủ động tính trước việc làm cỏ từ khi chuẩn bị đất trồng,để có thể sử dụng máy làm cỏ kết hợp xới xáo đất và bón phân về sau:

- Ngay từ khi chuẩn bị đất trồng, cần làm và xử lý cỏ thật kỹ, kết hợp phun thuốc diệt cỏ và phòng ngừa sâu bệnh.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm chất lượng

5. Thu hoạch và phân loại măng:

- Thu hoạch măng: Việc thu hoạch sản phẩm măng tây xanh khá đơn giản. Khi cây đã đến thời kì thu hoạch thì chỉ cần bẻ mang và đem vào sử dụng. Có thể phơi khô, ngâm làm măng chua hoặc để sử dụng trực tiếp.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...