Hạt giống xà lách tím


Mã: 9350-7462
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Một trong những giống xà lách mới đó là xà lách tím. Hiện nay hạt giống xà lách tím đang được bán tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín như http://vuahatgiong.vn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn kỹ thuật cơ bản trồng xà lách tím.

rau xà lách tím

Trồng hạt giống rau xà lách tím trong vườn công nghiệp

1. Chuẩn bị vật tư trước khi trồng xà lách tím

- Khay và chậu trồng: Thông thường nên dùng khay hoặc thùng bằng xốp với kích thước khoảng 35x50x15cm. Nếu bạn trồng với diện tích lớn, nên lựa chọn khoảng đất trống, sạch sẽ sẽ giúp rau phát triển tốt hơn.

- Đất trồng: đất sạch. Nếu trồng ít có thể dùng đất tribat mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

- Hạt giống xà lách tím: Với hạt giống xà lách tím, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống rau uy tín. Việc lựa chọn hạt giống xà lách tím chất lượng sẽ giúp tăng năng suất cây trồng.

- Bình tưới nước

2. Gieo hạt và chăm sóc

hạt giống rau xà lách tím

Bỏ đất vào chậu hoặc khay trồng sao cho mặt đất bằng phẳng, sau đó dùng ngón tay vạch từng hàng và gieo hạt theo hàng đã vạch sẵn. Sau khi rải hạt xong, lấp một lớp đất nhẹ và dùng binh phun sương để tưới, tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Tưới nước: dùng bình phun sương để tưới nước cho hạt. Thời điểm thích hợp để tưới nước là váo sáng sớm và chiều mát, không nên tưới vào trưa nắng.

- Khi xà lách tím được 3 – 4 lá, bạn có thể bứng cây ra và trồng vào chậu mới. Trồng sang chậu mới, cây cách cây 10 - 15 cm để cây rau lớn nhanh hơn. Nếu không đủ chậu, bạn có thể để ở chậu vừa gieo, tuy nhiên nên nhổ bỏ những cây con sẽ tạo khoảng trống và điều kiện cho các cây khác phát triển.

hạt giống rau

- Bón phân: Khi xà lách tím có 2 – 3 lá thật, hòa phân bón hữu cơ với nước sau đó tưới cho cây. Phun phân sinh học vào sáng sớm hay chiều mát. Không phun khi trời nắng hoặc sắp mưa. Ngưng phun trước khi thu hoạch rau khoảng 4 - 5 ngày để không lãng phí phân.

- Phòng trừ sâu bệnh: trên cây xà lách rất ít sâu bệnh, nếu có chỉ cần phun Homectin pha 1g vào 1 lít nước, có thể phun 2 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Khi hết sâu thì ngưng, không phun nữa.

- Thu hoạch: Sau 40 – 50 ngày kể từ khi gieo hạt có thể thu hoạch xà lách tím. Có thể thu hoạch từng lá, khi cây già thì nhổ bỏ hết rễ, bổ sung dinh dưỡng và trồng đợt rau mới.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...