Húng tây là loại rau thơm có nhiều đặc tính phòng chống bệnh tật hiệu quả. Thành phần dinh dưỡng trong húng tây chứa rất nhiều các loại vitamin A, C, vitamin K, các khoáng chất, canxi, sắt, mangan,…có lợi.
Kỹ thuật trồng húng tây
Gieo hạt
Ngâm hạt giống:
Ngâm hạt giống húng với nước 2 sôi 3 lạnh, ngâm khoảng 6 tiếng, sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm.
Gieo trồng:
Sau 2 ngày, hạt húng tây đã nảy mầm, đây là thời điểm thích hợp để gieo hạt húng tây xuống đất.
Bạn có thể dùng vật nhọn hoặc đầu nhíp để khoét 1 lỗ nhỏ trên mặt đất, mỗi ô trồng cách đều nhau 1 khoảng 2-5cm.
Gieo từng hạt húng tây vào từng ô, sau đó lấp đất lại, và tưới nước lại lần nữa.
Để chậu trồng ở nơi có ánh nắng nhẹ.
Chăm sóc
Nếu trồng trong nhà và trong chậu, sử dụng phân hữu cơ thì cỏ dại không phải là một vấn đề. Chỉ cần thêm một lượng nhỏ phân hữu cơ mỗi tháng hoặc lâu hơn.
Nếu trồng ở ngoài trời sau đó bạn thêm một lớp phân hữu cơ phủ lên cây để giúp duy trì độ ẩm cho đất và ngăn ngừa hình thành cỏ dại.
Tưới nước mỗi tuần (nhiều hơn đối với trồng trong chậu cây và để trong nhà). Khi tưới nước nhớ chỉ tưới ở gốc, không làm ướt lá và thân.
Ngắt hết hoa khi thấy cây bắt đầu ra hoa. Điều này sẽ giúp giữ được hương vị cũng như năng lượng giúp cây phát triển lá.
Thu hoạch
Húng tây tốt nhất là hái một vài lá để sử dụng thay vì hái tất cả lá của cây. Thu hoạch những lá trưởng thành trước, để lại lá non. Húng tây có thể trồng quanh năm trong nhà nhưng đối với trồng ngoài trời thì húng tây cần được đào lên và mang vào trong nhà trước khi mùa đông đến.Hãy gọi ngay cho Vuahatgiong.vn để được cung cấp hạt giống chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!
Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: VUAHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)
Thời gian từ: 7h 30 – 18h30