Hạt giống rau đay đỏ


Mã: 3917-7954
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Hiện nay, kỹ thuật trồng cây ngày càng đơn giản nên người dân có thể tự trồng rau đay đỏ cho gia đình mà không phải lo đến lượng thuốc kích thích, lượng thuốc trừ sâu sử dụng cho rau như rau ở ngoài thị trường.

Rau đay đỏ có chiều cao khoảng 60 – 70cm, nhiều nhánh lá nhỏ, thân, cành lá màu đỏ tía, có bộ rễ phát triển nông nên khả năng chịu úng kém. Cây rau đay đỏ thích hợp với vùng khí hậu nóng ẩm, đặc biệt ở vùng phía Bắc Việt Nam.

hạt giống rau đay đỏ

mua hạt giống rau đay đỏ tốt nhất tại đây

Rau đay đỏ là một trong những giống rau của loài rau đay. Kỹ thuật trồng rau đay đỏ rât đơn giản. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng rau đay đỏ đạt năng suất cao.

1. Chuẩn bị gieo trồng rau đay đỏ

- Hạt giống rau đay đỏ: Hiện nay, hạt giống rau đay đỏ được bán tại nhiều cửa hàng. Khi tìm mua hạt giống rau đay đỏ, bạn nên lựa chọn hạt giống chất lượng, như vậy sẽ cho năng suất sao.

- Đất trồng, chậu trồng: Đất trồng nên dùng đất tribat, đây là loại đất đảm bảo dinh dưỡng và độ ẩm tốt, sạch sẽ và đảm bảo tốt cho cây phát triển. Chậu trồng có thể dùng chậu nhựa hoặc thùng xốp.

hạt giống rau đay

- Nếu trồng với diện tích lớn, nên tiến hành lên luống. Làm đất kỹ, lên luống rộng 0,8 – 1m và gieo hạt thành hàng, hàng cách nhau 20cm. Khi rau đay cao 10 - 15cm cần được nhổ tỉa cho thưa bớt. Sau 50 – 60 ngày, luống rau cần được nhổ tỉa thêm 1 lần nữa, để các cây cách nhau 30 x 40cm và thu hái ngọn nhiều lứa.

- Gieo hạt: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tiếp đó tưới nước nhẹ để tránh tình trạng hạt trôi, tạo độ ẩm cho đất thúc đẩy hạt nhanh nảy mầm.

2. Kỹ thuật chăm sóc rau đay đỏ

- Tưới nước: Thời gian đầu, nên cung cấp đầy đủ nước cho hạt bằng cách tưới nước 1 – 2 lần/ ngày vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.

- Bón phân: Khi rau đay đỏ có 2 – 3 lá, dùng phân đạm hòa cùng nước tưới cho cây. Cách 8 – 10 ngày tưới một lần, đặc biệt là sau 1 lần hái ngọn.

hạt giống rau sạch

- Sâu bệnh trên rau đay đỏ: Với rau đay đỏ, các loại sâu như sâu xanh, sâu khoang, bọ trĩ, rầy xanh thường làm cây bị xoăn lá. Cách phòng trừ là phun thuốc Fastac, Polytrin, Admire, với nhện dùng Feat, Abafax, Ortus…

Với loại sâu bệnh làm khô ngọn và chết cây con thì nên dùng thuốc Dithan –M, Carbenzim, Topsin – M. Rovral…

- Thu hoạch: Khi rau cao có ngọn to, khi đó bạn có thể tiến hành thu hoạch ngọn. Tiếp tục bón phân cây sẽ cho ra đợt ngọn mới. Nếu muốn lấy giống cho vụ sau, để quả già, thu hái quả và lấy hạt bên trong, phơi khô cất giữ cho vụ sau.

Rau đay đỏ có nhất nhiều muối kháng và vitamin. Theo nghiên cứu, rau đây đỏ có canxi 498mg%, axit oxalic 870mg%, vitamin B1 0,24mg%, vitamin B2 0,76mg%... rất tốt cho cơ thể. Vào mùa hè, canh cua rau đay đỏ là món đặc sản. Chỉ với một vài kỹ thuật trồng cơ bản, bạn đã có vườn rau đay đỏ ăn quanh năm mà không phải ra chợ mua!

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...