Hạt giống cải bắp


Mã: 7919-9055
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cải bắp có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, là loại cây ưa ánh sáng dài ngày nhưng với cường độ chiếu sáng thấp. Do vậy, ở nước ta nếu trồng cải bắp vào vụ đông xuân có thể rút ngắn thời gian sinh trưởng so với các vùng nguyên sản.

Đặc điểm của cây cải bắp là bộ rễ chùm phát triển nên có thể chịu hạn tốt hơn su hào và súp lơ. Đặc biệt, ở cái bắp khả năng hồi phục bộ lá tốt. Các thí nghiệm cho thấy, khi cắt 25% diện tích bề mặt lá ở giai đoạn trước cuốn bắp, năng suất vẫn đạt 97 - 98% so với không cắt.

hạt giống cải bắp

hạt giống rau cải bắp chất lượng nhất

 Hạt giống rau tốt nhất tại Đức Thắng Seed

Để cải bắp phát triển tốt, nhiệt đội thích hợp là 15 - 18 độ C. Độ ẩm thích hợp là từ 75 - 85%, ẩm độ không khí khoảng 80 - 90%.

Đất trồng thích hợp cho cải bắp phát triển đó là đất thị nhẹ, pha cát, tốt nhất là đất phù sa.

1. Thời vụ

Thời vụ thích hợp để gieo trồng cải bắp là tháng 9 – 10, thu hoạc vào tháng 1 – 2 của năm sau. Có thể gieo cuối tháng 7 đầu tháng 8, trồng cuối tháng 8 và tháng 9 để thu hoạch vào tháng 11, tháng 12. 

2. Gieo trồng

- Trước khi gieo trồng nên chuẩn bị hạt giống cải bắp, chậu trồng nếu trồng ít. Hạt giống cải bắp nên lựa chọn hạt giống chất lượng, không chất bảo quản, không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao.

cải bắp xanh

- Làm đất sạch và đều, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Bạn cũng có thể tiến hành ươm hạt, sau đó mới đem trồng. Nếu trồng nhiều nên tiến hành lên luống.  Vụ sớm và muộn: 50 x40cm còn vụ chính: 50 x 50cm.

- Thời gian đầu khi cải bắp còn bé, bạn có thể trồng xen xà lách, cải xanh nhưng cây có thời gian sinh trưởng ngắn. Ở vụ chính có thể trồng xe cà chua, 2 luống cải bắp trồng 1 luống cà chua. Như vậy sẽ tăng năng suất và giảm sâu bệnh cho cây.

3. Chăm sóc cải bắp

- Tưới nước: Cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp cây nhanh phát triển, không bị sâu bệnh.

- Bón phân: Trước khi gieo trồng, bạn nên bón vôi bột để khử trùng đất. Khi cây bén rễ và bắt đầu phát triển, dùng phân lân hữu cơ vi snh để bón. Nếu trồng với diện tích lớn thì nên dùng phân chuồng hoai mục, kali và super lân để bón cho cây. Lượng phân bón cụ thể ra sao, bạn nên tham khảo hướng dẫn trên bao bì của phân.

- Sâu bệnh: Làm đất sạch sẽ từ khâu vun trồng sẽ giúp cây phòng tránh được sâu bệnh. Cải bắp thường gặp sâu non, sâu xám, sâu xanh… vì vậy bạn nên chú ý quan sát để tiến hành bắt sâu cho cây.

Nếu cây có nhiều sâu tơ, dùng thuốc hạt Oncol 50G bón vào gốc. Trường hợp sâu có khả năng phát dịch có thể dùng các thuốc Pegasus 250EC hoặc Sherpa 25EC. Nếu trên cây xuất hiện sâu xanh bướm trắng hay rệp dùng thuốc sau: Ridomil MZ 72WP, Kumulus 80 DP hoặc Score 250 ND để phun.

- Thu hoạch: Khi bắp cải cuốn chắc, lúc đó bạn có thể tiến hành thu hoạch. Chặt cao, sát thân bắp để dễ thu và xử lý gốc cây trên đồng ruộng. Loại bỏ lá ngoài, lá xanh trên bắp, rửa kỹ bằng nước sạch, để ráo, cho bao bì để đưa tiêu thụ.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...