Cây hoa anh đào Nhật Bản


Mã: 7119-3321

Mua

Có lẽ chẳng ai trong chúng ta không ai không biết đến cây Hoa anh đào đã nổi tiếng từ lâu đến từ đất nước Nhật Bản, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết đến đó là loài hoa này có thể trồng và phát triển tốt tại việt nam. Những năm gần đây phong trào chơi hoa anh đào đã nở rộ tại việt nam và ngày càng lan rộng.

Trồng cây hoa anh đào Nhật Bản ở nơi có nhiều ánh sáng.

Hoa anh đào thích hợp nhất với vùng có khí hậu lạnh . Ở Việt Nam, anh đào được trồng trong những vùng núi cao của Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, tới Ninh Bình, rất nhiều ở núi cao tỉnh Lào Cai, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. 

Cây hoa anh đào rất đẹp và sống động, nhưng chúng cũng khó tính và khó phát triển. Tên của cây hoa anh đào đến từ những bông hoa mềm mại và xinh đẹp mà chúng tạo ra, và có nhiều màu từ hồng nóng đến màu trắng kem. Nếu bạn muốn trồng cây hoa anh đào của riêng bạn, hãy chọn tư vấn cho một vườn ươm hoặc người làm vườn trước khi bắt đầu. Sau đó, chọn một nơi trú ẩn với đầy đủ một phần mặt trời và đất sâu, phong phú.

Một số đặc điểm đặc trưng của Hoa Anh Đào Nhật Bản
- Cây gỗ nhỏ cao 5-10m, có vỏ xám, lốm đốm các lỗ khí hay hình trái xoan. Chia nhiều cành.
- Lá sớm rụng, mỏng, nhẵn, hình tái xoan hoặc thuôn ngọn giáo, tròn hoặc hơi thon hẹp lại ở gốc, có mũi nhọn sắc, mép có răng cưa, với răng đơn hay kép, tận cùng là một tuyến nâu, dải 5-12cm, rộng 2,5-5cm; cuống lá nhẵn, dài 8-15mm, có 2-4 tuyến dạng đĩa ở chóp có cuống hay không. 
- Hoa màu hồng, xuất hiện trước khi có lá thành cụm hoa bên gần như dạng tán thường có 3 hoa. Cây ra hoa tháng 12 – tháng 1. Hoa thường nở rộ lúc cây chưa có lá, nhìn rất đẹp
- Quả hạch hình cầu hay dạng trứng, rộng 10-12mm, màu đỏ, có hạch cứng với vách dày. Có quả từ tháng 2 đến tháng 4-5.

Chọn một điểm với ánh nắng mặt trời đầy đủ để che bóng một phần. Để nở hoa, cây anh đào của bạn sẽ cần rất nhiều ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy chọn một điểm có ít nhất bốn giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày.  Nếu có thể, hãy chọn một điểm cao hơn so với phần còn lại của bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn để giữ cho không khí lạnh lắng xuống xung quanh cây anh đào của bạn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc Hoa Anh Đào

Chọn một không gian với đất màu mỡ, sâu sắc. Đất bên dưới cây anh đào của bạn nên phong phú và sâu sắc. Điều quan trọng là đất ẩm, nhưng thoát nước tốt. Cây anh đào có thể thích nghi với nhiều loại đất, nhưng làm tốt hơn trong môi trường có tính axit hơn so với môi trường kiềm
Không gian cây của bạn cần từ 3 đến 6 m. Một cây hoa anh đào cần rất nhiều đất để phát triển. Điều này cũng giúp giảm sự lây lan của sâu bệnh hoặc bệnh tật giữa các loài thực vật.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống hoa Việt Nam

Chuẩn bị một cái lỗ cho cây. Đào một cái hố nhỏ rộng khoảng 20cm,  lỗ sâu khoảng 30,5 cm tại vị trí bạn đã chọn. Rải một lượng nhỏ chất hữu cơ ở đáy lỗ.

Đặt cây của bạn vào lỗ. Cẩn thận đặt cây non của bạn vào lỗ. Hãy chắc chắn rằng đất xung quanh là cấp với phần trên cùng của rễ cây. 

Đổ đầy gốc cây bằng đất. Trộn lẫn chất hữu cơ với đất bạn lấy ra từ lỗ và lấp đầy khu vực xung quanh cây hoa anh đào. Làm phẳng đất bằng khu vực xung quanh .

Cố định cây hoa anh đào bằng cọc gỗ xung quanh hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần lấy hai cọc gỗ chắc chắn đặt đối xứng hai bên cây anh đào và dùng một sợi dây buộc cây hoa anh đào với hai sợi dây đó để giúp cố định cho thân cây hoa.

Đổ nước thật kỹ cho đến khi ẩm ướt để đặt đất vào vị trí. Hãy để đất thoát nước tốt, vì cây hoa anh đào không hoạt động tốt khi ngồi trong những khu vực ẩm ướt.

Bón phân cây sau khi tưới nước. Rắc một loại phân bón đa năng xung quanh gốc cây anh đào của bạn. Chọn phân bón dạng hạt, chứ không phải là một chất lỏng, vì nó sẽ từ từ giải phóng chất dinh dưỡng vào đất bao quanh rễ của cây của bạn.

Cây hoa anh đào không cần chăm sóc nhiều sau khi trồng. Họ sẽ nhận đủ nước từ môi trường tự nhiên, vì vậy chỉ tưới nước trong thời gian cực kỳ khô hạn của mùa hè và mùa khô.

Tránh tỉa cây của bạn. Thường thì không có lý do gì để tỉa cây của bạn, nhưng nếu bạn thấy nó là hoàn toàn cần thiết, hãy làm như vậy giữa tháng Năm và tháng Tám, đó là khi cây đang phát triển tích cực

Bón phân cây vào mùa xuân. Áp dụng một phân bón dạng hạt chung cho cây của bạn một lần mỗi năm, vào mùa xuân. Rắc hạt xung quanh gốc cây để các chất dinh dưỡng có thể được hấp thu qua hệ thống rễ.

Sau khi hoa tàn, ngắt lá cũ để kích thích cây tăng trưởng. Tỉa cành 1 năm 1 lần.

Ngay cả cây non cũng sẽ nở rộ, và chúng bắt đầu nở hoa ở dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân, thường là vào khoảng tháng 3, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...