Hoa mào gà


Mã: DTS-MG01
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Hoa  mào gà : Celosia Plumosa

Mô tả chủng loại: Cây ra hoa đồng đều và đẹp, hoa lớn có nhiều mầu. Thích hợp  trồng chậu, sảnh.

Số hạt mỗi gói: 15-20 ( seed/pkt)

Lượng nước

Phủ hạt

Ngày nẩy mầm

Ngày ra hoa

Chiều cao cây

Trung bình

3-5 ngày

60-65 ngày

20 -25cm

 Sản xuất theo TCCS: 10-2015/DTS. Xuất sứ: Thái Lan

Nảy mầm >95%, ẩm độ <15%; Độ sạch >98%.

Hoa mào gà

Hoa mào gà là loài hoa xứ nóng nhưng qua nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy, cây hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ của mùa đông tại Việt Nam.

Hoa mào gà được trồng và chăm sóc từ hạt hoa mào gà có đủ các mầu sắc lựa chọn

hạt giống hoa mào gà

 

Nắm rõ đặc điểm của hoa mào gà cũng như nhu cầu của khách hàng, Công ty TNHH đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng là địa chỉ chuyên cung cấp hạt hoa cây cảnh trong đó có hoa mào gà với sự đa dạng về chúng loại, đảm bảo chất lượng và hiệu quả gieo trồng.

1. Giới thiệu về hoa mào gà

Hoa mào gà là loại hoa thuộc họ dền hay còn gọi là mào gà đỏ, bông mồng gà, kê công hoa, kê cốt tử hoa với tên gọi tiếng anh là Celosia argentea var. 

Chiều cao trung bình của cây: 20 – 25cm, thân thẳng đứng và phân nhánh, có khả năng sống tốt, dễ thích nghi. Lá của cây hoa mào gà có hình bầu dục, màu canh xám.

Đến mùa ra hoa, hoa mào gà xòe ở ngọn tạo thành hình cánh quạt, với một phần hình trụ ở dưới các mào đó nên khi nhìn qua chúng ta sẽ thấy giống với mào của con gà trống (dựa trên hình dáng đó nên có tên gọi là hoa mào gà). Hoa cũng có nhiều màu sắc như: đỏ, cam, hồng hay vàng. Về hình dáng hoa có nhiều kiểu, có thể là cả cụm hoa lớn với hình xoắn lại thành cầu đỏ thắm. Nhưng có loại hoa đơn, mảnh và kéo dài, những loại hoa đơn này sẽ có màu đỏ và vàng đan xen vào nhau nhìn rất đẹp. Nên những người trồng hoa muốn sở hữu những bông hoa mào gà to thì phải tỉa bớt các bông hoa phụ và cả mầm non mọc ở nách lá của cây.

Hoa mào gà thường được trồng chậu nhỏ và đặt trang trí

hạt giống hoa

Hoa mào có thể được được trồng trong chậu hoa cảnh hay gặp ở đình chùa. Cây chủ yếu ra hoa vào mùa hè bởi chúng ưa nóng, có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng. Vì vậy, mùa hè tại Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho cây hoa mào gà phát triển.

2. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc

2.1. Kỹ thuật gieo trồng

- Chọn giống: Thông thường khi trồng hoa mào gà chúng ta sẽ ươm hạt. Hạt hoa mào gà có màu tím, dễ tìm thấy tại các cửa hàng bán hạt giống hoa. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng hạt giống của Công ty TNHH đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng để lựa chọn cho mình cây hoa mào gà với màu sắc ưng ý nhất.

- Chuẩn bị đất: Hoa mào gà thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùi và có độ pH 6 – 6.5.

- Gieo trồng: Nhiệt độ thích hợp để gieo hạt là 20 – 250C. Trước đó, bạn tưới nước và bón phân cho đất, sau đó gieo hạt lên lớp đất mỏng rồi dùng rơm hoặc cỏ phủ lên để che nắng. Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm, trong thời gian này không nên tưới nhiều nước vì sẽ làm trôi hạt, nếu đất khô bạn dùng bình phun sương để xịt.

- Chuyển cây ra trồng: Sau khi cây được 5 – 6cm thì bạn nên chuyển cây ra trồng hoặc chuyển xuống đất trồng tùy vào mục đích sử dụng. Đất trồng cây con là dất thịt pha cát kết hợp với xơ dừa, tro hoặc trấu.

2.2. Chăm sóc

Sau khi chuyển cây ra chậu, bạn phải tiến hành chăm sóc bởi khâu này sẽ quyết định đến chất lượng cây cũng như khả năng ra hoa có đúng thời vụ không.

mua hạt giống hoa mào gà

hạt giống hoa

Trong quá trình chăm sóc bạn có thể sử dụng phân bón theo thời gian như sau:

- Bón phân lLần 1: 10 ngày sau khi trồng

- Bón phân lần 2: 10 ngày sau khi bón phân lần 1

- Bón phân lần 3: 10 ngày sau khi thực hiện bón phân lần 3

Làm thế nào để cây cho hoa đẹp và to?

Thông thường, sau 30 – 35 ngày, cây mào gà sẽ có 6 – 7 cặp lá với nhiều chồi vươn lên. Công việc của bạn là phải tiến hành bấm đọt làm sao không để đọt không mọc quá mức, có như vậy các chồi mới phát triển và cho bông to, đẹp. Nếu mỗi cành có nhiều nụ thì bạn cũng phải tiến hành tỉa nụ, chỉ để lại 1 nụ ở cành chính như vậy hoa mới to. Trong thời gian cây cho ra hoa, bạn không nên vun xới đất vì rất dễ làm đứt rễ cây.

3. Phòng trừ sâu bệnh cho hoa mào gà

Các loại sâu bệnh thường gặp ở hoa mào gà đó là: Sâu xanh, bệnh đốm nâu, bệnh đốm than, bệnh đốm vân vòng… Mỗi loại sâu bệnh sẽ có cách phòng ngừa và điều trị khác nhau, có thể dùng thuốc, để nơi có nắng khi cây mắc bệnh đốm nâu. Nhưng nếu hoa mào gà bị bệnh đốm than hoặc tuyến vòng thì phải tiến hành nhổ bỏ cây bị bệnh để tránh tình trạng lây lan sang các cây khác.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt giống hoa mào gà, có thể liên hệ tới địa chỉ sau. Công ty cam kết bán hàng chất lượng cao, tư vấn và hướng dẫn cách gieo trồng, chăm sóc với giá cả hợp lý nhất.

Chúc các bạn có những chậu hoa mào gào đẹp!

Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng

Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng,  Hoàng Mai, Hà nội.

Tell: 0997.007.668 Fax: 046 257 3666

Web site: http://vuahatgiong.vn  Email: vuahatgiong@gmail.com

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...