Tỏi tây


Mã: 6333-3022
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Những chậu tỏi tây có sẵn trong nhà thật tiện lợi phải không nào. Bạn có thể trồng tỏi tây theo kỹ thuật dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của tỏi tây

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta thì rất phù hợp trồng tỏi tây. Thời gian sinh trưởng và phát triển củ tỏi tây không dài lắm khoảng từ 6 - 8 tháng. Tỏi sẽ được trồng bằng hạt, rồi nhỏ cây con đem trồng. Ngoài ra cũng có thể dùng nhánh con từ cây mẹ đẻ ra để trồng.

Với đặc điểm sinh học và phát triển của tỏi tây tượng tự như tỏi ta. Tỏi tây là loại cây ưa khí hậu mát mẻ và chịu lạnh cũng rất tốt. Chỉ cần nhiệt độ khoảng 16 - 20 độ C thì cây sẽ phát triển mạnh và cho củ to, chất lượng nhất.

Tỏi tây rất ưa sáng vì vậy số giờ nắng trung bình mà cây cần là khoảng 12-15 giờ/ngày. Có như vậy thì cây mới hình thành củ sớm, rút ngắn thời gian phát triển lá. Tuy nhiên, đối với những giống được tạo ra trong điều kiện ánh sáng ngày ngắn hoặc trung bình, thì tỏi phát triển thích hợp trong điều kiện có chế độ ánh sáng tương tự nơi chúng được tạo ra. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng mà cây tỏi có yêu cầu khác nhau đối với độ ẩm. Để phát triển thân lá cây cần độ ẩm đất là 70-80%, để phát triển củ tỏi cần độ ẩm đất là 60%.

Thiếu nước cây phát triển kém, củ nhỏ. Ngược lại nếu thừa nước, cây dễ bị các loại bệnh như thối ướt, thối nhũn và làm cho củ dễ bị hỏng trong khi cất giữ. Đất trồng tỏi phải là đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn, không chua quá, pH thích hợp là 6,0 – 6,5.

Siêu thị bán hạt giống tỏi tây chất lượng cao

2. Chuẩn bị và gieo hạt

- Giống: Theo kinh nghiệm dân gian thì giống tỏi lùn là tốt nhất. Giống này có đoạn thân từ cổ rễ đến phần lá dài 10-15 cm, đường kính thân 3-4 cm, lá rộng 4-5 cm. Lá hình lưỡi mác. Sau khi gieo 10-15 ngày thì mọc. Phần thân có màu trắng.

- Gieo hạt: Gieo trong tháng 3. Khi cây mọc, cần có mái che, bảo vệ cho cây con qua mùa hè. Đến tháng 8-9 nhổ cây con đem cấy ra ruộng. Thu hoạch các tháng 10-11. Có thể tỉa nhánh cây con, cấy trong tháng 3 và thu hoạch vào tháng 6.

- Đất trồng: Đất trồng tỏi tây cần thoát nước, thoáng, có độ phì nhiêu cao. Đất phải làm kỹ, lên luống cao

Xem thêm: Các loại hạt giống rau mầm tốt nhất

3. Chăm sóc tỏi tây

- Chăm sóc:

Bón phân thúc bằng cách pha loãng với nước hoặc phân đạm hòa vào nước. Trong suốt thời gian từ lúc trồng đến khi thu hoạch bón thúc 3-5 lần. Thường xuyên xới xáo đất mặt, nhổ cỏ dại. Chú ý phòng trừ bệnh phấn trắng và sâu khoang.

- Thu hoạch: Tỏi tây thường dùng để ăn tươi cho nên sau khi trồng trên 100 ngày thì nhỏ tỉa dần để ăn. Thường tỉa 3 - 4 lần, các lần tỉa cách nhau 3 - 5 ngày.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 4 Ngách 107/19 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...