Ớt chỉ thiên


Mã: 5044-1962
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Ởt chỉ thiên khá cay nhưng với đặc điểm dễ trồng, không kén đất nên bạn có thể tự trồng trong chậu, trên đất bãi hay đồng ruộng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn kỹ thuật trồng ớt chỉ thiên đơn giản và cho năng suất cao.

1. Chuẩn bị trước khi trồng ớt chỉ thiên

- Thời điểm gieo trồng: Ở chỉ chiên thích hợp với vụ đông xuân và gieo vào tháng 6 – 7 hoặc tháng 8 – 9 dương lịch.

- Đát trồng ớt chỉ thiên phải đảm bảo tơi xốp, thoát nước tốt. Đất phải được làm sạch cỏ và rải vôi bột để phơi ải khoảng 10 ngày trước khi trồng. Đây là đối với những hộ gia đình trồng nhiều ớt chỉ thiên. Nếu trồng ít thì bạn có thể dùng đất tribat để trồng.

- Hạt giống ớt chỉ thiên: Mua hạt giống ớt chỉ thiên tại các cửa hàng bán hạt giống. Lựa chọn hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh, không sử dụng chất bảo quản.

- Xử lý hạt trước khi trồng: Hạt giống đem ngâm bằng nước ấm 3 sôi 2 lạnh (52oC) trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra hong khô dưới ánh sáng mặt trời. Sau đó tiến hành gieo hạt.

2. Gieo hạt và chăm sóc ớt chỉ thiên

- Bỏ đất vào chậu và gieo hạt trực tiếp lên đất. Dùng bình phun sương tưới nước nhẹ nếu như bạn trồng trong chậu.

- Tưới nước: Nhớ cung cấp đủ độ ẩm sau khi trồng và trong suốt thời gian cây sinh trưởng. Lưu ý là không nên tưới quá nhiều sẽ làm cây ngập úng, nhưng tưới quá ít sẽ làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng.

- Bón phân: Bón thúc với 3 lần lúc cây còn hồi xanh, đến trước lúc ra hoa và thu quả lứa đầu tiên. Nên dùng phân đạm và tốt nhất là pha loãng để tưới cho cây trồng. Bón thêm nước phân chuồng ủ mục pha loãng, nếu có điều kiện cũng là cách quan trọng để thúc đẩy sự phát triển sinh sôi nảy nở của cây.

- Phòng trừ sâu bệnh: Ớt chỉ thiên thường bị các loại sâu bệnh như sâu khoang hay bệnh thán thư. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặc trị, bạn có thể dựa trên đặc điểm và tình trạng của bệnh để có phương pháp đặc trị thích hợp.

- Làm giàn: Mỗi hàng Ớt cắm 2 trụ cây lớn 2 đầu, dùng dây căn dọc theo hàng ớt nối với 2 trụ cây, khi cây ớt cao tới đâu căng dây tới đó để giữ cây đứng thẳng.

- Thu hoạch: Sau 2 tháng kể từ khi gieo trồng, câu sẽ cho hoa và tạo quả. Thu hoạch quả chín. Nếu trồng nhiều và vận chuyển đi xa thì nên thu hoạch quả già đến khi quả chín là vừa.

Xem thêm: Hạt giống rau mầm chất lượng nhất

Ớt chỉ thiên không khó trồng. Tại gia đình bạn có thể trồng một vài cây trong chậu để sử dụng khi cần thiết mà không phải ra chợ mua. Trồng ở chỉ thiên trong chậu đặt trong nhà cũng là cách cải thiện không gian gia đình đó.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...