Hoa tử la lan


Mã: DTS-TLL01
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Tử la lan: Gloxinia

Mô tả chủng loại: Cây ra hoa đồng đều và đẹp,  cây hoa có hình thân củ thấp, hoa to. Thích hợp chậu.

Số hạt mỗi gói: 15-20 (seed/pkt)

Lượng nước

Phủ hạt

Ngày nẩy mầm

Ngày ra hoa

Chiều cao cây

Trung bình

5-7 ngày

130-150

10 -20cm

 Sản xuất theo TCCS: 10-2015/DTS. Xuất sứ: Thái Lan..

Nảy mầm >90%, ẩm độ <15%; Độ sạch >98%.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa tử la lan

1. Kỹ thuật gieo trồng

Theo các chuyên gia, có nhiều cách gieo trồng tử la lan đó là gieo hạt, giâm cành hoặc tách rễ củ. Thời điểm thích hợp để thực hiện gieo trồng là cuối mùa đông, đầu mùa xuân.

Với hạt giống, bạn nên lựa chọn hạt chất lượng, có độ nảy mầm cao, mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Nếu trông bằng củ thì lựa chọn củ không quá lâu, nhiều nhất là 3 năm vì quá 3 năm thì tỉ lệ nảy mầm thấp.

Những cây hoa tử la lan đẹp được trồng trong chậu, thân cây thấp nhưng cho hoa rất to

hạt giống hoa tử la lan

- Chuẩn bị đất trồng: Đất để trồng hạt hoa tử la lan gồm: đất thịt, đá trân châu, phân hữu cơ, than bùn trộn đều với tỉ lệ 1:1:1:1. Điều kiện của đất phải đảm bảo xốp, đủ ẩm, thoáng khí. Sau khi tưới ẩm đất, gieo hạt lên và rắc một lớp đất mỏng lên trên. Hàng tuần cần tiến hành xịt dung dịch dinh dưỡng thúc đẩy hạt nhanh mọc mầm.

- Sau 40 – 40 ngày kể từ khi gieo hạt sẽ chuyển cây sang chậu mới để tiện chăm sóc và nuôi dưỡng. Đất trông cây con giống như đất gieo hạt, có thể thêm cát và xơ dừa nhưng vẫn phải đảm bảo độ pH thích hợp là 5,5 – 5,8.

2. Chăm sóc cây hoa tử la lan

- Tử la lan không khó chăm sóc tuy nhiên nếu không chú ý dễ làm cây ngập úng và chết. Khi cây chuyển sang chậu mới nên để trong điều kiện thoáng mát, tưới bằng bình phun sương vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt không nên để cây ở những nơi nước mưa có thể tạt vào làm cây dễ ngập úng.

- Ánh sáng: Cây cần lượng ánh sáng đầy đủ, dịu nhẹ vì thế vị trí tại cửa sổ là rất hợp lý. Ngoài ánh sáng mặt trời, cây thích hợp với ánh sáng đèn huỳnh quang, mỗi ngày chiếu 14 – 16 giờ là cây có thể phát triển tốt.

- Độ ẩm: Cây có nhu cầu độ ẩm cao nên tưới nước thường xuyên bằng cách phun sương. Bạn có thể dùng một lớp đá trân châu rải lên mặt chậu để giữ ẩm, như vậy sẽ giảm sự bay hơi của nước mà không cần tưới nước nhiều.

Chúng ta có thể quan sát mầu sắc hoa lá để biết chế độ chăm sóc tiếp theo cho cây tốt nhất

hạt giống hoa

hạt giống hoa

- Phân bón: Cây sau khi chuyển sang chậu mới cần bổ sung các loại chất kích thích sự tăng trưởng như AgrostimTM USAAtonik 1,8 DD. Khi nào cây có nụ thì bổ sung Nitrat canxi và Muti-k giúp hoa bền và đẹp hơn.

- Sâu bệnh: kẻ thù nguy hiểm nhất của tư la lan đó là bọ trĩ. Nếu cây không đầy đủ ánh sáng sẽ dẫn đến tình trạng đốm nâu làm lá dễ héo. Nếu đất quá ẩm ướt sẽ làm thối rễ. Ngoài ra nhện đỏ, sâu ăn lá cũng là mối nguy hại cho cây. Khi phát hiện sâu bệnh cần sử dụng các loại thuốc đặc hiệu như Bitadin, Comite 73 EC, Topsin M 50 Wp…

3. Chăm sóc sau khi ra hoa

Cây sẽ ra hoa sau 5 tháng nếu như trồng bằng hạt và 2 tháng với cây trồng từ mô. Hoa có nhiều màu: hồng, đỏ, tím, tím viền trắng, đỏ viền trắng… mỗi đợt kéo dài 20 ngày. Sau khi hoa rụng là lá cũng úa và rụng dần nên. Lúc này nếu cây nào già bạn nên cắt bỏ toàn bộ cánh để tạo điều kiện cho củ phát triển, nảy mầm mới.  

Phần lá sau khi cắt có thể đem đi giâm nhưng tỉ lệ thành công chỉ đạt khoảng 50% nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và có điều kiện thích hợp để phát triển.

Bông hoa tử lan lan đẹp nhất trong vườn hoa

hoa tử la lan

Loài hoa xinh đẹp có nguồn gốc từ Nhật bản, Thái Lan hiện đang được bán tại Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng, Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà nội. Nếu bạn có nhu cầu trồng hoa tử la lan, có thể đến trực tiếp địa chỉ trên hoặc liên hệ tới số điện thoại 0997.007.668 để được sở hữu những sản phẩm cây cảnh chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng

Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng,  Hoàng Mai, Hà nội.

Tell: 0997.007.668 Fax: 046 257 3666

Web site: http://vuahatgiong.vn  Email: vuahatgiong@gmail.com

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...