Hoa hoàng yến


Mã: 7679-5950
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Hoa hoàng yến

Hoa hoàng yến là loài muồng có nguồn gốc từ miền nam châu Á, là loài cây trung tính, ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Hoa hoàng yến phát triển tốt tại khu vực nhiều nắng và thoát nước tốt, không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn hay giá lạnh; mặc dù nó chịu được hạn và mặn.

Cây hoa hoàng yến thuộc loại cây gỗ nhỡ, cao từ 15-20m, đường kính thân cây khoảng 50cm. Cây hoa hoàng yến  có vỏ thân màu xám, thịt vỏ màu hồng nhạt khá dày (từ -10cm) được sử dụng để làm thuốc nhuộm có màu đỏ. Gỗ của cây hoa hoàng yến có rất nhiều công dụng, gỗ cứng, nặng dùng làm các vật dụng gia dụng  trong nhà.

Cành cây hoa hoàng yến nhẵn, lá kép lông chim, mọc cách, dài 15–60 cm với 3-8 cặp lá chét sớm rụng. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rộng đến bầu dục dài, dài 7–21 cm rộng 4–9 cm, đầu nhọn, gốc hình nêm, rộng, nhẵn.

Những cây hoàng yến cho ra hoa được trồng từ hạt giống hoa hoàng yến lấy trong lớp vỏ quả rất cứng có mầu đỏ 

Hoa của cây mọc thành cụm lớn, nhiều hoa trên một cành nhưng hơi thưa, cánh hoa hình bầu dục mặt ngoài có một lớp lông mỏng bao phủ. Mỗi hoa có đường kính khoảng từ 5-7cm, với những màu  vàng tươi càng đem  lại sự thu hút thị giác của mỗi người.

Khi quả bắt đầu xuất hiện là những hình trụ, hơi có đốt, dài 20-50cm. Quả của hoa hoàng yến có mùi đặc trưng rất khó chịu. Các hạt bên trong chứa một vài chất độc nên bạn cũng đừng tò mò mà đập nát quả ra nhé

Hoa Hoàng Yến không chỉ đẹp về hoa, mà lá của nó cũng thật đẹp. Lá thuôn dài, đầu nhọn, màu xanh mướt và bề mặt nhẵn bóng, càng tôn thêm vẻ đẹp của những đóa hoa vàng rực rỡ. Hoa Hoàng Yến đã được chọn làm quốc hoa của Thái Lan.

Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang, bám chắc nên hoa hoàng yến rất đáng được quan tâm, chú ý để phát triển nhiều hơn nữa làm cây cảnh, cây đường phố. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng hoa hoàng yến rất dễ bị sâu đục thân và sâu ăn lá dễ ảnh hưởng thẩm mỹ quan và tuổi thọ cây trồng. Ở Việt Nam, hoa hoàng yến (có nơi gọi là cây bọ cạp nước) mọc hoang dại trong các rừng thưa ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk; nó cũng còn được trồng nhiều ở đô thị như Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng, Sài Gòn…Khi các bạn có nhu cầu về hạt giống hoa và kỹ thuật gieo trồng hoàng yến hãy liên hệ với chúng tôi.

 

 

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...