cỏ đổi mầu


Mã: 3482-8215
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Cách trồng và chăm sóc cỏ đổi màu

Cỏ đổi màu hiện nay đang được ưa chuộng ở Việt Nam. Tại Đà Lạt, cỏ đổi màu đã được trồng rất nhiều tạo nên điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy kỹ thuật trồng cỏ đổi màu có khó không.

1. Đặc điểm của cỏ đổi màu

- Cỏ đổi màu là loại cây bụi, rất dễ trồng và chăm sóc.

- Thời điểm thích hợp đẻ gieo hạt là vào mùa xuân, nhất là tháng 4 – 5 trong năm.

- Cỏ đổi màu có đặc điểm là hình mũi giác, phẳng, thân nhẹ và mọc chum phủ thành bụi. Cỏ đổi màu có chu kỳ sinh trưởng thông thường, xuân hè ra lá non xanh tươi, mùa thu lá vàng, thay lá, bắt đầu có hạt, hạt rụng xuống sẽ mọc lên những cây con mới và sang mùa xuân những lá non xanh tươi mới lại mọc lên.

 Chính những đặc điểm này đã khiến cỏ đổi màu được yêu thích và trồng nhiều ở công viên, khuôn viên, sảnh trưng bày.

- Cỏ thích hợp với những nơi có khí hậu nóng ẩm, nhiều ánh sáng, chịu hạn tốt và không kén đất.

2. Chuẩn bị và gieo trồng

- Đất trồng: Cỏ đổi màu thích hợp với nhiều loại đất khác nhau, không kén đất. Vì vậy rất dễ trồng và phát triển với khí hậu nước ta.

- Thời vụ gieo trồng: Cỏ đổi màu nên trồng vào mùa xuân. Bởi khi sang mùa thu cây sẽ phát triển tốt, sau đó sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Hoa nảy mầm từ dây từ nách lá và nở vào mùa hè, chiều cao của cây dao động từ 40-90 cm.

- Hạt giống cỏ đổi màu: Bạn có thể mua hạt giống cỏ đổi màu tại các địa chỉ bán hạt giống uy tín như http://vuahatgiong.vn. Đây là địa chỉ được nhiều người tin tưởng khi có nhu cầu mua hạt giống cỏ đổi màu cũng như các loại hạt giống cây trồng khác.

- Bỏ đất vào chậu và gieo hạt trực tiếp. Tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh phát triển.

 - Sau 1 tuần hạt sẽ nảy mầm. Khi đó bạn có thể chuyển cây sang vùng đất mới để trồng. Hoặc có thể gieo hạt trực tiếp lên vùng đất đã chuẩn bị và chăm sóc, như vậy sẽ tốt cho cây phát triển.

- Trong quá trình cây phát triển, bạn nên cung cấp nước thường xuyên cho cây. Thời điểm thích hợp để tưới nước là vào sáng sớm và chiều mát. Nếu vào mùa mưa thì giảm lượng nước, tránh tình trạng cây bị ngập úng do quá nhiều nước.

- Bón phân: Nếu đất kém dinh dưỡng thì bạn nên bổ sung phân bón cho đất giúp cây phát triển tốt. Cỏ đổi màu dễ phát triển, vì vậy bạn không cần quá cầu kỳ trong khâu chăm sóc, cỏ vẫn phát triển tốt.

- Cỏ đổi màu là loại cỏ rất độc đáo. Cỏ đổi màu mọc thành từng bụi hình cầu tròn, lá cỏ màu xanh, tới mùa thu lá sẽ chuyển sang màu đỏ rực rỡ. Cỏ đổi màu ưa nắng, chịu nóng chịu hạn rất tốt, có thể phát triển trên nhiều loại đất. Nếu khéo léo, bạn có thể cắt tỉa những bụi cỏ thành những hình thù rất đẹp mắt. Cỏ đổi màu có thể trồng trong chậu, trong vườn, hàng rào... đều rất đẹp.

Trên đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ đổi màu mà bạn có thể tham khảo. Khuôn viên nhà bạn hay hàng rào trước nhà mà có hàng cỏ đổi màu thì đẹp phải không nào. Hãy thử trồng xem nhé!

Nếu các bạn có nhu cầu về tư vấn kỹ thuật và hạt giống hoa khác hãy liên hệ với chúng tôi theo số : 0997007668.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...