Húng chanh có vị chua the, mùi thơm, hăng hăng, tính ấm, thường dùng để giải cảm, sát khuẩn, tiêu đàm, khử độc. Chẳng hạn như lá tươi giã lấy nước uống với chút muối sẽ xoa dịu các cơn ho kéo dài, đặc biệt là ở trẻ nhỏ; giã lá cho vào băng gạc để đắp lên vết thương ngoài da để ngăn nhiễm trùng; lá ngâm với rượu dùng để xoa khi đau bụng... Như vậy, ngoài việc trồng làm rau gia vị để nêm vào món canh chua, húng chanh còn được sử dụng như một vị thuốc thu hái quanh năm.
Kỹ thuật trồng húng chanh
Gieo hạt
Có thể gieo vãi, gieo hạt giống theo hàng hoặc gieo hốc. Gieo xong, phủ một lớp rơm rạ mỏng để khi tưới đỡ bị nén đất và giữ được độ ẩm đất cho hạt mau nứt nang, mọc mầm. Khi hạt đã mọc mầm cần nhẹ nhàng lấy hết rơm rạ ra. Các mẹ ở thành phố ko có rơm rạ có thể dùng đất xơ dừa. Chú ý tưới nước hàng ngày, nên dùng bình phun dạng bình xịt. Trước khi ra ngôi, cần che đậy khi nắng to hoặc mưa to.
Chăm sóc
Sau khi trồng, thường xuyên tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây bén rễ thì bón thúc. Cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì lá sẽ mọng dài, có màu xanh đậm. Ngoài ra, sâu ăn lá rất thích rau húng chanh, vì thế bạn nên lưu ý để tìm diệt những con sâu lúc chúng mới xuất hiện.
Thu hoạch
Sau khi trồng 20 - 30 ngày là chúng ta có thể thu hoạch húng chanh. Loại rau trồng này có thể thu hoạch nguyên cây hoặc chỉ 2/3 cây (phần ngọn). Nếu cắt cây thì chừa phần gốc khoảng 5 - 7 cm để trồng tiếp.
Hãy gọi ngay cho Vuahatgiong.vn để được cung cấp hạt giống chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!
Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: – 0399616628; 0902.007.668
Website: VUAHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)
Thời gian từ: 7h 30 – 18h30