Hạt giống cải mầm đá


Mã: 4608-5050
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cải mầm đá là món ăn ngon đệ nhất ở Sapa. Đây là một loại rai hiếm và chỉ có vào mùa lạnh. Nó có công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Nó là một vị thuốc an thần bổ dưỡng và hơn thế nữa còn chữa được một số bệnh về xương khớp.

Cải mầm đá mọi người thường hay chế biến là xào với tỏi hay luộc chấm trứng là những món thường được mọi người yêu thích. Hay bạn cũng có thể đem nó xào với tỏi, xào thịt. Vị ngon ngọt, giòn giòn của cải  kết hợp với thịt hẳn sẽ cho ra một món ăn ngon và hấp dẫn mọi người.

Cửa hàng bán hạt giống rau mầm chất lượng nhất

Kỹ thuật trồng cải mầm đá

1. Đất trồng

Cải mầm đá ưa phát triển trên nền đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và nhiều mùn. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

2. Chọn giống và gieo trồng

Hạt giống Cải mầm đá tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào thùng mà không cần ủ nước ấm trước. Tuy nhiên để đảm bảo hạt giống rau ăn lá có tỷ lệ nẩy mầm cao nhất ta nên ủ trước khi gieo.

Ngâm hạt giống rau cải trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 3 - 6 tiếng rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước được trải trên vật dụng bằng phẳng từ 6 - 12h.

Khi thấy hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt, lấy hạt ra khỏi khăn giấy, để hạt giống ráo nước sau đó rải đều hạt trên mặt thùng xốp.

Rải đều hạt rau cải mầm đá trong khay ươm (hoặc chậu) dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong tối mát, tưới nước đủ ẩm từ 2 - 3 lần/ngày.

Khi hạt ra được 2 cặp lá rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng. Khi cây cải cao khoảng 7cm thì tiến hành tỉa cấy với khoảng cách cây cách cây 20cm.

Xem thêm: Hạt giống rau chất lượng tốt

3. Chăm sóc

Ngày tưới nước 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát cho rau cải mầm đá.

Sau khi trồng húng chanh được khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó cứ khoảng 15 - 20 ngày lại bón đợt tiếp theo.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp với làm cỏ và vun xới cho rau.

4. Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 80 - 90 ngày cải mầm đá sẽ cho thu hoạch. Cải mầm đá có thể chiến biến xào, nấu canh, luộc tùy thích.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...