Hạt giống cải bẹ cuốn


Mã: 6264-6597
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cải bẹ cuốn thích hợp với nhiều loại đất, miễn là cung cấp đầy đủ nước và dinh dưỡng, cây sẽ phát triển tốt. Với cả bẹ cuốn, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như luộc, xào, muối dưa… Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cải bẹ cuốn đạt hiệu quả cao.

cải bẹ cuốn

cải bẹ cuốn được trồng từ hạt giống rau tốt tại Đức Thắng Seed

1. Thời vụ gieo tồng cải bẹ cuốn

Với cải bẹ cuốn, bạn có thể trồng quanh năm, chỉ cần cung cấp đầy đủ nước cho cây. Tuy nhiên, cây sẽ cho năng suất hiệu quả nhất là vào mùa mưa nhưng cần chú ý phòng tránh sâu bệnh. Mùa mưa thời điểm thích hợp là tháng 5 – 10 âm lịch.

Khi trồng mùa này chú ý dùng rơm phủ hoặc dùng nilong để cho hạn chế đất cát bắn lên lá làm hỏng lá và sâu bệnh.

2. Chuẩn bị trước khi gieo trồng

- Đất trồng: Đất trồng cải bẹ cuốn phải là đất tơi xốp. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn nên phơi khô đất trước 1 tuần cho thoáng khí, như vậy cây sẽ sinh trưởng tốt. Nếu trồng với diện tích nhỏ, trồng trong khay chậu thì nên sử dụng đất tribat để trồng, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

- Chậu trồng, khay trồng có thể bằng nhựa hoặc bằng thùng xốp. Nếu trồng với diện tích lớn, nên tiến hành lên luống cao khoảng 20 – 30cm. Như vậy mùa mưa cây sẽ không bị nhập úng và lá không bị hỏng.

hạt giống rau cải bẹ

- Hạt giống cải bẹ cuốn: Hiện có rất nhiều cơ sở bán hạt giống cải bẹ cuốn. Tuy nhiên, khi lựa chọn hạt giống, bạn nên lựa chọn hạt giống cải bẹ cuốn chất lượng tỉ lệ nảy mầm cao, như vậy mới cho năng suất tốt. Để tìm mua được hạt giống cải bẹ cuốn chất lượng, bạn nên tìm đến các địa chỉ bán hạt giống uy tín như vuahatgiong.vn để lựa chọn sản phẩm cho mình.

3. Kỹ thuật gieo trồng

- Ươm cây: Bỏ hạt vào khay ươm, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tưới nhẹ nước lên bề mặt tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm phát triển thành cây con có khoảng 2 – 3 lá, chuyển cây sang chậu mới để trồng.

- Nếu trồng với diện tích lớn, bạn có thể gieo hạt trực tiếp lên đất. Khi hạt nảy mầm và phát triển thành cây con, nhổ bỏ cây kém phát triển.

4. Chăm sóc cải bẹ cuốn

hạt giống rau sạch

- Tưới nước: Cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng cách tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều tối. Không nên tưới cây vào trưa nắng, như vậy cây sẽ héo và chết.

- Bón phân: Phân bón sử dụng cho cải bẹ cuốn là phân lân, phân chuồng hoai mục, phân đạm.

+ Bón lót: Khi cây được 10 – 15 ngày sẽ tiến hành bón lót bằng phân lân và phân chuồng hoai mục. Theo ước tính, dùng 2-3 kg phân chuồng hoai mục + 15g phân lân/1m2

+ Bón thúc: Sau 15 ngày kể từ khi bón phân lần 1, dùng phân lân và đạm hòa cùng nước và tưới cho cây.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cải bẹ cuốn thường gặp kiến, bọ nhầy và các loại sâu ăn lá.

Với kiến, dùng thuốc Basudin 10H (15-20g/10m2) để rắc xung quanh gốc. Còn bọ nhầy dùng Rovral 50 WP, Viben-C 50 WP, Ridomil MZ 72 WP (15g/8 lít). Liều lượng dùng thế nào, bạn nên đọc hướng dẫn trên bao bì. Tuy nhiên, nếu trồng rau ăn thì bạn nên hạn chế tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật này. Lưu ý: còn một tuần lễ trước khi thu hoạch tuyệt đối không dùng thuốc hoá học chỉ được phép sử dụng thuốc thảo mộc, vi sinh.

Sau 40 – 50 ngày kể từ khi gieo trồng, cải sẽ bắt đầu cuốn thành bẹ. Lúc này bạn có thể thu hoạch bằng cách bóc từng bẹ. Hoặc để thêm 1 thời gian nữa, cải sẽ cuốn bẹ chắc và khi thu hoạch thì chặt cả cây.

Với hạt giống cải bẹ cuốn có sẵn và một chút công sức bỏ ra để gieo trồng, bạn đã có thêm rau ăn cho gia đình của mình mà không phải đi mua. Chúc các bạn trồng thành công rau cải bẹ cuốn.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...