Hạt giống bầu lai


Mã: 3815-6498
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Hạt giống bầu lai cho năng suất cao, kỹ thuật gieo trồng đơn giản hiện đang được trồng phổ biến. Nhiều hộ gia đình lựa chọn loại bầu này để phát triển kinh tế gia đình.

Quả bầu lai dài khoảng 28 - 30cm. Quả bầu lai có thể chế biến được nhiều món ăn như luộc, xào, nấu canh. Thời gian thu hoạch 49 - 50 ngày sau gieo. Năng suất trung bình 14 - 16kg/cây.

hạt giống bầu lai

Siêu thị cung cấp hạt giống rau tốt nhất

1. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống bầu lai

- Thời vụ: Với bầu lai, bạn có thể gieo trồng quanh năm. Tuy nhiên, để năng suất và hiệu quả, nên gieo từ tháng 1 – 10.

- Chuẩn bị đất trồng: Đất trồng được làm kỹ, tơi xốp, sạch cỏ dại.

- Hạt giống bầu lai: Hạt giống bầu lai có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Nếu bạn chưa chọn được địa chỉ uy tín, có thể tham khảo trên trang http://vuahatgiong.vn/hat-giong-rau để lựa chọn cho mình hạt giống rau của quả chất lượng.

- Bầu ươm hạt hoặc có thể dùng khay ươm hạt.Bầu đất phải đảm bảo tơi xốp, phẳng, không có cỏ dại.

- Xử lý hạt giống: Ngâm hạt trong nước ẩm khoảng 40 độ trong 2 giờ, sau đó ủ ấm. Sau 24 giờ lấy hạt rửa sạch và giặt khăn ủ bằng nước nóng, vắt bớt nước và ủ lại khoảng 36 – 40 giờ. Sau khi hạt nảy mầm, tiến hành ươm hạt vào khay.

- Chuẩn bị khay gieo hạt, gieo hạt trực tiếp vào khay sau đó tưới nước nhẹ. Đặt khay nơi mát sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm. Khi cây có từ 2-3 lá thật thì tiến hành ra cây.

2. Kỹ thuật chăm sóc hạt giống bầu lai

hạt giống rau

- Sau khi trồng cây ra vườn, chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Thời điểm thích hợp để tưới nước là sáng sớm và chiều mát. Giai đoạn cây con đến ra hoa rộ giữ ẩm thường xuyên bằng cách tưới hốc hoặc tưới rãnh.

- Bón phân: Dùng phân hữu cơ, phân lân, đạm và kali để bón cho cây.

Bón phân sau 7 ngày kể từ khi trồng: Hòa đạm Urê + lân vào nước để tưới. 10 ngày sau bón phân đợt 1 dùng NPK và đạm ure để tưới cho cây. Giai đoạn 20 ngày kể từ đợt bón phân lần 2 trồng.

- Làm giàn: Khi cây cao khoảng 20cm sẽ tiến hành làm giàn cho cây leo. Nên làm giàn chữ U sẽ giúp tăng năng suất.

- Phòng trừ sâu bệnh: Bầu lai thường bị các loại sâu bệnh như côn trùng chích hút, các loại bị trĩ, rệp tấn công.

Vào mùa mưa, cây sẽ xuất hiện bệnh nứt thân vì mủ. Khi đó dùng thuốc Ridomil, Topsin-M, Mancozeb, Copper, Validamycine, Rovral,… phun kỹ vào gốc, thân cây kết hợp bón phân cân đối.

hạt giống bầu

Với bệnh thán thư, dùng thuốc Antracol, Topsin, Score, Bavistin, Ridomil, Daconil, Champion… để phun.  Nếu là nhóm chích hút như bị trĩ, rệp, rầy thì dùng thuốc Actara, Regent, Lannate, Admire, Oncol, Oshine, Sakura phun vào dưới lá và ngọn cây.

 Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nên tuân thủ hướng dẫn trên bao bì. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng các loại thuốc này. Nếu trồng trong gia đình, tốt nhất không nên dùng, chỉ nên dùng khi cây có biểu hiện của sâu bệnh quá nhiều và đã sử dụng phương pháp thủ công nhưng không mang lại hiệu quả. 

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...