Hạt giống bầu dài 2m


Mã: 3281-7332
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Cây bầu có tên khoa học là Lagernaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí có nguần gốc từ Ấn Độ và Châu Phi. Cây bầu phát triển khá là nhanh khi được trồng ở Việt Nam  và với cách trồng khá là đơn giản và kỹ thuật trồng không quá phức tạp.

Bầu là cây trồng hàng năm với thân leo quấn , tua cuốn phân nhánh, thân lá phát triển manh, có tính sinh nhánh lớn và phát triển nhanh.nên ta muốn cho cây bầu phủ kiến hết giàn thì bạn nên bấm ngọn để cho cây sinh nhánh nhiều hơn.

Bầu dài 2m là tên gọi chỉ đặc điểm của một giống bầu cho quả lên tới 2m, vị đậm đà, ngon ngọt và kích thước khủng của giống bầu này khiến cho các nhà vườn yêu thích.

Không chỉ có tác dụng tạo bóng râm mà còn là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn bổ dưỡng và mát cơ thể với các món luộc, bàu xào trứng,canh bầu nấu ngao và còn có rất rất nhiều món ăn khác được chế biến từ bầu

Kỹ thuật trồng cây bầu.

B1: chuẩn bị hạt và đất

- Bạn có thể đi mua hạt giống ở những cửa hàng uy tín

- Hạt bầu khá cứng nên phải ngâm hạt từ 10 -12 giờ , và sau đó vớt hạt ra và cho vào một chiếc khăn và gói lại và ủ trong trong hạt trong cát nóng từ 4-5 ngày cho đến khi hạt nảy mầm là được

- Gieo hạt vào luống đất đã chuẩn bị sản, đất phải mịn và có độ ẩm tốt để cho cây non dể phát triển, và gieo hạt cho tới khi nào cây được hạt phát triển được 2 lá thật thì ban đem đi trồng .

- Làm giàn cho bầu leo, giàn cao khoảng 2-3 m, thoáng đãng. Vì giống bầu dài 2m khi cho quả sẽ chiếm khá nhiều diện tích và rất nặng nên phải làm giàn chắc chắn và cao, đẻ đỡ được quả.

Xem thêm: Siêu thị cung cấp hạt giống rau tốt nhất

B2: Chăm sóc

-Khi cây non mới bắt đầu mang ra hốc để trồng thì bạn nên tưới thường xuyên 1-2 lần/ ngày và luôn cho cây đủ ẩm để cây con phát triển nhanh hơn.và từ khi trồng cây con mới được từ 2-3 lá thật thì bạn nên chăm sóc đầy đủ các chế độ nước tưới để cho cây phát triển nhanh hơn, và sau khi trồng được khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu leo lên giàn và sau khoảng 2 tháng thì cây bắt đầu phủ kín giàn mà bạn đã chuẩn bị giàn trước đó

Trong thời kỳ cây phát triển bạn cũng thường xuyên bón thúc cho cây với mỗi tuần 1 lần để cho cây có lực phát triển và ra hoa kết trải nhiều hơn,

B3: cây cầy ra hoa và kết trái.

Đến giai đoạn cây bầu ra hoa thì bạn nên bón thúc nuôi trái từ 7-10 ngày/ lần tưới với lượng phân gia tăng dần dần để cho trái to hơn và nhiều trái hơn , và trung bình bạn tăng theo lần tưới và theo sự phát triển của cây, với mỗi hốc thì bạn nên tưới từ 1-1,5 kg phân hỗn hợp NPK.

-Khi quả bầu mọc dài ra khoảng 1m thì bạn cho thêm đất vào gốc để tăng khả năng ra dễ và hút chất dinh dưỡng của cây để cho cây phát triển nhanh hơn . và thông thường thì khi cây trồng được từ 75-90 ngày là cây bắt đầu cho thu hoạch. Trong quá trình thu hoạch thì cây bầu luôn để nhánh ở gốc và với các nhánh ở gốc thì bạn nên bỏ đi để cho cây tập trung dinh dưỡng cho trái , và bạn cũng thường xuyên bấm ngọn bầu để cho dinh dưỡng tập trung tôt nhất vào quả bầu.

Sâu hại cây bầu gồm ruồi đục lòn lá (Lyriomyza spp.), rầy mềm (Aphis sp.), bọ rầy dưa (Aulacophora similis). Bà con cần nhanh chóng phun thuốc khi thấy các côn trùng này xuất hiện.

Và ngoài ra các bệnh thường găp ở cây bầu chủ yếu là do nấm Rhizoctonia solani, bệnh khảm do virus, bệnh thán thư do nấm Colletotrichum lagenarium trong mùa mưa và bệnh phấn trắng do nấm Sphaerotheca fuliginea trong mùa khô. Trong thực tế do diện tích trồng ít, giá trị kinh tế của bầu không cao, nông dân có thể không phun ngừa thuốc trị bệnh, chỉ nhổ bỏ cây bệnh hay ngắt bỏ lá bệnh nếu có.

Khi trái bầu ra được khoảng từ 10-12 ngày thì ta có thể thu hoạch để ăn hoạc là để bán.

Tỷ lệ chất dinh dưỡng ở bầu kém hơn các cây khác trong họ nhưng thịt quả non ngọt, có tác dụng giải nhiệt, trừ độc, có thể chữa bệnh đái tháo đường và mụn lở. Hoa và hạt bầu cũng được sử dụng làm thuốc trong Đông y.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...