Sen Mini Nhật bản


Mã: 1813-8839
Giá bán: 50.000 VNĐ

Mua

Hạt giống sen mini Nhật

Sen Nhật Mini thuộc loại sen cảnh, kích thước nhỏ, với những nơi khí hậu nóng cây có thể phát triển và nở hoa quanh năm, Sen Nhật Mini nở hoa sau khoảng 3 tháng trồng, đường kính bông khoảng 4-7cm, có thể trồng trong bát, cốc sứ hoặc ang nước, bình thủy tinh, bình gốm... thích hợp làm cảnh, trang trí phòng khách, cửa sổ, phòng làm việc, phòng ngủ, ban công...

Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách trồng hạt sen mini  nhật

Bước 1: Chúng ta phải phân biệt được đầu nào là đầu sẽ là đầu nảy mầm. Đầu nảy mầm sẽ là đầu lõm vào trong , chúng ta có thể tiến hành gọt nhẹ phần đầu nảy mầm để chồi non nhú ra và nảy mầm nhanh hơn

Bước 2: sử dụng dao nhọn, hoặc kéo để cắt phần vỏ ở đầu nảy mầm đến khi nào nhìn thấy nhân bên trong hạt được lộ ra  ngoài. Chú ý gọt, nhẹ nhàng cẩn  thận  để không  làm tổn thương  nhân bên trong  của hạt.

Bước 3: Sau khi cắt vỏ lớp nhân hiện ra các bạn cho hạt vào nước sạch để ngâm. Ngâm  khoảng  8-10  tiếng ở nhiệt  độ nước   là  25-28 độ. Trong  quá trình ngâm, không  nên  để chậu ra nơi có ánh sáng trực tiếp, nên để chậu nơi râm mát, thoáng đãng.

Bước 4: Sau 3-4 ngày thì hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Nếu bạn muốn hạt nảy mầm đều hơn thì để khoảng 1 tuần, khi đó mầm mọc dài ra khoảng 5cm thì chuẩn bị đất và chậu để gieo hạt.

-Chọn đất: sen thích hợp với các loại đất tơi xốp, giữ ẩm lâu nên các bạn cũng chú ý chọn đất để gieo hạt cho phù hợp. Ngoài ra các loại đất khác bạn cũng có thể gieo hạt nhưng cần cho thêm một chút phan lân hoặc NPK để đảm bảo đủ độ dinh dưỡng cho cây phát triển.

- Chọn chậu: Tùy vào khuôn viên của nhà bạn mà chọn chậu cho phù hợp với không gian nhà. Thông thường, các bạn chuẩn bị các chậu có đường kính khoảng 20cm và sâu 30cm.Nếu cây được các bạn chăm sóc tốt thì cũng không phụ lòng các bạn đâu, mỗi hạt giống  sen có thể đẻ ra 3-4 nhánh, mỗi nhánh sẽ có nhiều hoa. Những chậu bằng gốm hoặc sứ luôn là giải pháp tốt nhất vì nó luôn luôn hấp thu và điều hòa nhiệt tốt nhất.

- Gieo mầm: Cách gieo mầm tốt nhất đó là: đổ một lớp đất dinh dưỡng dày phía dưới sau đó các bạn đổ nước cao hơn mặt đất bên dưới khoảng 10cm, tiếp theo dùng que cứng quấy thật mạnh để đất hòa vào nước. Sau đó bỏ luôn hạt sen vào chậu. Khoảng 1 tuần sau lớp đất đó sẽ hóa bùn- môi trường sống cho sen.

- Chăm sóc: Thi thoảng bạn cũng nên để ý đến hạt. Có khi hạt hết nước , cũng có nhưng hạt bị  úng ngay trong chậu, chính vì vậy cần các bạn loại bỏ ngay.Khi cây vươn dài và lá trồi lên mặt nước (15-20 ngày), bạn nên buộc cố định lá vào que nhỏ để cây không bị di chuyển gây bật rễ. Vì hoa Sen rất ưa sáng nên lúc này bạn có thể  mang  sen ra ngoài ánh nắng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Có như vậy thân cây mới khỏe khoắn và quang hợp tốt hơn.

Chú thích: Nếu các bạn trồng trong chậu thì cũng  nên thay đổi môi trường cho e nó 1 năm 1 lần bằng cách thay chậu khác hoặc vệ sinh sạch chậu đang dùng.

Khi các bạn có nhu cầu về tư vấn kỹ thuật và hạt giống hoa chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi: 0997007668

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...