Hạt giống dưa chuột Thái Lan


Mã: 7713-7634
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Ngoài hạt giống dưa leo thì dưa chuột Thái Lan F1 đang là một trong những hạt giống được nhiều người lựa chọn. Dưa chuột Thái Lan F1 có đặc điểm cây khỏe, nhiều nhánh, trái xanh đậm và kháng bệnh tốt. Thời gian gieo trồng ngắn, có thể thu hoạch sau 30 ngày. Với hạt giống này bạn có thể gieo trồng trong thùng xốp đặt tại ban công trong nhà đều được.

1. Chuẩn bị

- Thời vụ gieo trồng: Với dư chuột Thái Lan F1 có thể gieo trồng quanh năm trừ mùa đông giá rét. Vụ xuân bắt đầu gieo trồng từ tháng 2 – 4. Vụ hè từ tháng 5 – 7. Vụ Thu từ tháng 9 – 10. Vụ Đông từ tháng 12 – 1.

- Làm đất: Đất trồng dưa chuột Thái Lan đảm bảo độ thông thoáng tốt, đầy đủ chất dinh dưỡng. thông thương đất trồng dưa chuột Thái Lan F1 là đất tribat. Hoặc nếu trồng với diện tích lớn thì có thể dùng đất thịt nhẹ, pha cát, tơi xốp và xử lý đất trước khi trồng.

Trồng trong chậu thì bỏ đất trực tiếp vào chậu. Nhưng nếu trồng với diện tích lớn thì tiến hành lên luống cao khoảng 30cm, rộng 1 – 1,2m để trồng tránh tình trạng ngập úng.

- Hạt giống: Hạt giống dưa chuột Thái Lan F1 có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Đây là hạt giống mới, bạn nên tìm đến các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Lựa chọn hạt giống chất lượng sẽ giúp cây phát triển tốt, không sâu bệnh.

hạt giống dưa chuột thái lan

2. Gieo trồng dưa chuột Thái Lan F1

Trước khi tiến hành gieo hạt, bạn tiến hành ngâm hạt trong nước ấm khoảng 5 – 6 tiếng, sau đó vớt ra và rửa sạch, ủ trong khăn ấm qua đếm. Khi hạt nứt sẽ đem ra gieo.

Bỏ đất vào chậu, gieo hạt trực tiếp lên đất. Sau khi gieo, rải một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh nảy mầm.

mua hạt giống dưa chuột

Dịch vụ cung cấp hạt giống rau tốt nhất Hà Nội

Đức Thắng cung cấp hạt giống rau tốt nhất Việt Nam

3. Kỹ thuật chăm sóc

- Thời gian đầu, bạn nên đặt cây trong bóng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nảy mầm. Chú ý chuột và các loại côn trùng gây hại đến hạt.

- Tưới nước: Cung cấp nước hàng ngày vào sáng sớm và chiều mát. Thời điểm thích hợp nhất là vào buổi sáng, không nên tưới vào buổi tối sẽ làm tăng độ ẩm của đất, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

- Làm giàn cho cây: Dưa chuột có giàn sẽ tăng năng suất, giảm sâu bệnh. Bạn có thể làm giàn bằng thép hoặc tre. Giàn tốt sẽ góp phần làm tăng năng suất từ  20 - 30%.

- Phòng trừ sâu bệnh: Trồng dưa chuột tại nên hạn chế dùng thuốc bảo vệ thực vật. Vệ sinh đất trồng, chăm sóc kỹ sẽ giúp cây phát triển tốt, phòng chống sâu bệnh hiệu quả.

Thông thường dưa chuột thái lan f1 sẽ bị một số loài sâu bệnh như: Sâu xám, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, sâu xanh, bọ rùa vàng. Bệnh héo xanh, phấn trắng, sương mai, giả sương mai, héo vàng. Nếu trồng với diện tích lớn thì nên dùng Basudin 10H, Vipam 5H, 10G rắc xung quanh gốc. Dùng hỗn hợp 20 ml Kasumin + 15 gr Arygreen pha với 10 - 12lít nước phun trên một sào.

- Thu hoạch: Quả 7 – 10 ngày tuổi là bạn có thể thu hoạch được. Thời kỳ rộ quả nên thu hoạch quả thường xuyên không để quá lứa hoặc quả già có thể thu mỗi ngày một đợt.

Với dưa chuột Thái Lan F1 có thể để giống bằng cách chọn quả to, lứa đầu để làm giống. Để quả chisnd dều, thu hoạch và lấy hạt. Hạt cất vào lọ, chum vại, dưới có một lớp vôi bột, nắp kỹ, có thể sử dụng sau  3 - 4 năm cất trữ. Tuy nhiên, do là giống F1 nên sẽ không hiệu quả khi trồng vụ sau.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...