Hạt giống rau muống


Mã: 1078-9845
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Rau muống có tên khoa học là Ipomoea aquatica. Rau muống là loài thực vật nhiệt đới với kỹ thuật trồng đơn giản. Đây là loại rau ăn có nhiều công dụng chữa bệnh như chữa bệnh đái tháo đường, đắp vết loét do bệnh zona. Rau muống trồng không khó, chỉ cần chú ý chút về kỹ thuật là bạn đã có những chậu rau xanh mướt trong vườn.

hạt giống rau muống

1. Chuẩn bị trước khi trồng rau muống

- Hạt giống rau muống: Hạt giống rau muống hiện được bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Bạn có thể tìm mua hạt giống rau muống tại vuahatgiong.vn.

Trước khi gieo trồng nên xử lý hạt giống bằng cách ngâm hạt trong nước ấm theo tỉ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh. Ngâm hạt pha trong nước pha trên từ 3 - 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6 - 10h. Sau đó, nên để hạt giống ráo khô và chuẩn bị đất trồng.

- Đất trồng: Nên dùng xơ dừa đã xử lý trộn đều với đất dinh dưỡng. Khi trồng nên cho tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng, cho hỗn hợp đất vừa đầy mặt khay.

- Khay trồng hoặc chậu trồng bằng xốp hoặc bằng nhựa.

2. Kỹ thuật gieo hạt và chăm sóc

rau muống

- Gieo hạt: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tiếp đó dùng bình phun sương để tưới nước, tạo độ ẩm cho đất, sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Tưới nước: Trong thời gian hạt nảy mầm, nên đặt chậu trong bóng mát. Tưới nước hàng ngày. Mùa hè nên tưới nước 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Mùa đông nên tưới 1 lần/ngày.

- Bón phân: Với rau muống có thể dùng phân bón vô cơ có hàm lượng đạm cao, dùng phân Super lân giúp rễ của cây phát triển tốt hơn.

Bón đợt 1 khi cây có 2 – 3 cặp lá. Pha phân hữu cơ vào nước, sau đó tưới trực tiếp cho cây. Nên bón phân vào chiều mát, vào buổi sáng hôm sau cần tưới xả lại.

hạt giống rau

Sau khi bón phân lần 1, cây cần được phun luân phiên thêm phân bón lá vitamin như B1, rong biển, atonik, phân bón lá ra rễ mầm chồi,... để tăng sức đề kháng với sâu bệnh.

Bón phân lần 2 sau 10 – 15 ngày kể từ lần 1. Pha NPK vào nước, tưới đều lên gốc vào chiều mát.

- Sâu bệnh: Rau muống thường bị các loại sâu xanh tấn công. Tuy nhiên nếu vệ sinh sạch sẽ ngay từ đầu sẽ không lo sâu bệnh tấn công.

- Thu hoạch rau muống: Rau muống có thể thu hoạch sau 40 – 50 ngày kể từ khi gieo trồng. Khi thu hoạch cắt rau, chừa lại gốc khoảng 2- 3 cm để cây nhú mầm non. Thời gian thu hoạch lần2 là sau khi thu hoạch lần 1 và bón phân bổ sung khoảng 20 - 25 ngày.

Trong điều kiện cây rau muống được chăm sóc tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, có thể cho thu hoạch tối đa 5 - 6 đợt. Như vậy, chỉ với vài chậu rau muống là gia đình bạn đã có rau ăn quanh năm rồi.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...