Hạt giống cải chíp xanh


Mã: 3776-6507
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cái chip xanh hay còn gọi là cải thìa, cải bẹ trắng. Đây là loài cỉa thuộc họ cải cùng họ với cải bẹ cuốn, cải dưa, cải thảo. Cải chíp xanh có nguồn gốc từ châu Á, sau đó được du nhập vào phương tây và hiện nay đang phổ biến ở các nước Âu Mỹ. Cải chíp xanh có hương vị ngon, thơm có thể chế biến thành nhiều món như luộc, xào, nấu súp hay ăn lẩu đều được.

rau cải chíp xanh

1. Chuẩn bị trước khi gieo trồng

- Thời vụ trồng cải chip xanh là quanh năm.

- Đất: Cải chip xanh phù hợp với nhiều loại đất từ đất cát đến đất thịt. Đất cần phải cày bừa kỹ, vệ sinh sạch sẽ. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn nên tiến hành phơi đất từ 8 – 10 ngày trước khi trồng sẽ giúp đây thông thoáng, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng tốt. Để tránh tình trạng ngập lút thì nên tiến hành lên luống, bề mặt luống cao khoảng 40 – 60cm. Nếu tận dụng không gian trong nhà như ban công, sân thượng thì bạn có thể dùng đất  tribat, loại đất chuyên dụng để trồng rau cũng rất tốt.

- Hạt giống cải chip xanh: Hạt giống cải chip xanh được bán nhiều tại các cửa hàng bán hạt giống. Tuy nhiên, chú ý nên lựa chọn hạt giống cải chip xanh chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh. Để lựa chọn được hạt giống chất lượng như vậy, nên tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín như http://vuahatgiong.vn.

hạt giống rau

gieo hạt giống rau cải chíp xanh đúng cách

- Xử lý hạt giống cải chip xanh trước khi gieo trồng: Ngâm hạt giống vào nước ấm pha với phân bón lá (khoảng 1cc/1 lít nước), sau 3 - 4 giờ vớt ra để ráo nước rồi ủ, sau đó đem đi gieo.

2. Gieo hạt và chăm sóc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thứ, bạn tiến hành gieo hạt. Gieo trực tiếp hạt giống lên luống đất đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Khi hạt nảy mầm mọc thành cây con, nhỏ bỏ bớt cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.

- Tưới nước: trong giai đoạn đầu, cây cần đủ độ ẩm để phát triển. Vì vậy chú ý tưới nước 2 lần/ngày cho cây phát triển.

hạt giống rau

- Bón phân: 7 ngày sau khi gieo hạt, dùng phân hữu cơ hòa cùng nước và tưới lên cây. Lần 2 bón phân sau 15 – 17 ngày kể từ ngày gieo hạt. Có thể bổ sung thêm phân bón lá Better KNO3 khi cần thiết.

- Phòng trừ sâu bệnh: Cải chip xanh thường bị sâu ăn tạp và bệnh thối nhũn tấn công. Với sâu ăn tạp, khi có dấu hiệu của sâu bệnh, bạn dùng Lorsban 30 EC, Fastac 5 EC, Brightin 1.8 EC để đặc trị. Với bệnh thối nhũn, trước hết nên hạn chế tưới nước. Dùng các loại thuốc phòng trị như Validacine 3.5 DD, Kocide 61.4 DF, Champion 77 WP.

- Thu hoạch: Sau 30 – 32 ngày kể từ khi gieo trồng, cải chip xanh có thể tiến hành thu hoạch. Đặc điểm của cải chip xanh là bộ lá giòn, dễ gãy nên nhẹ nhàng và tránh gây tổn thương. Thu hoạch bằng cách cắt bỏ gốc.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...