Trồng cây tử đằng có khó không?

Tử đằng được biết đến là một trong những loại hoa tượng trưng cho tình yêu mà được phụ nữ Việt Nam quan tâm và yêu thích. Vậy trồng hoa tử đằng có khó không, cách trồng như thế nào để có những bông hoa đẹp như mong muốn.

1. Đặc điểm chung

- Hoa tử đằng là chi thực vật có hoa trong gia đình họ đậu, có nguồn gốc miền Đông nước Mỹ và một số nước châu Á. Hiện nay tử đằng được trồng phổ biến ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

- Tử đằng phát triển bằng cách quấn thân xung quanh tạo nên một vật đỡ. Cây có thể cao đến 20m khỏi mặt đất với khả năng lan rộng 10m.

- Những bông hoa có mùi thơm ngọt mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm có màu tím, hồng hoặc trắng.

- Lá tử đằng mọc đối xứng nhau, dài từ 15 – 35cm.

- Hoa tử đằng mọc thành từng chùm với cành rủ xuống dài từ 10 – 80cm.

- Hạt của tử đằng được tạo thành dây và cũng có chất độc tương tự như muồng hoàng yến.

2. Ý nghĩa của loài hoa tử đằng

- Hoa tử đằng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu ở các nước phương Tây hoa hồng tượng trưng cho tình yêu thì ở xứ xở Phù tang này Hoa Tử Đằng lại tượng trưng cho tình yêu bất diệt.

- Để có một cây tử đằng đẹp sẽ mất rất nhiều công sức chăm bón. Bông hoa tử đằng có sắc màu dịu dàng, vẻ đẹp thuần khiết. Và bông hoa đó càng đẹp hơn khi ở dưới ánh nắng mặt trời của mùa xuân.

- Nếu có người tặng hoa tử đằng, hàm í là ngụ ý tôn vinh và quý mến tình bạn của đôi bên.

Tuy là một loại hoa ngọt dịu, mềm mại nhưng bản thân chính yếu, đó là một tình yêu khá đòi hỏi và rất kiên trì. Ngay cả trồng cách trồng và chăm sóc cũng vậy.

Cây tử đằng được trồng làm cảnh tạo thế Bonsai

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc

- Bước 1: Đó là chuẩn bị hạt giống hoa tử đằng. Bạn nên tìm mua hạt giống tại các cơ sở bán hạt giống uy tín để lựa chọn được hạt chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao. Thời điểm tốt nhất để gieo hạt là tháng ba và tháng 4. Trước khi gieo hạt nên ngâm hạt trong nước khoảng 24 giờ.

- Bước 2: Bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị. Sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải một lớp đất nhẹ lên trên và tưới nước tạo độ ẩm cho cây. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần.

- Bước 3: Khi hạt giống tử đằng nảy mầm và mọc thành cây, bạn có thể chuyển sang chậu khác để chăm sóc hoặc chăm sóc trên chính chậu đã trồng.

Đặt cây ở những nơi có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nếu cây trồng trong bóng mát thì sẽ không cho nhiều hoa, cây không đẹp. Ánh nắng mặt trời là điều cần thiết để cây ra nhiều hoa và phát triển tốt nhất. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. Nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK  để hỗ trợ ra hoa.

- Bước 4: Bón phân cho cây bằng các loại phân hữu cơ. Nếu đất không màu mỡ, không giàu dinh dưỡng thì bạn nên bổ sung phân bón sớm cho cây.

Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân hoặc mùa Thu, cây cần được chăm sóc tốt.

Đây là những kỹ thuật cơ bản khi bạn trồng và chăm sóc cây tử đằng. Bạn có thể dựa theo sự phát triển và sinh trưởng của cây để trồng cây tử đằng cho ra hoa vào đúng mùa xuân, trưng  bày trong các dịp lễ tết. Rất đẹp phải không nào.

Nếu các bạn có nhu cầu về hạt giống và cây giống tử đằng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...