Các bệnh thường gặp ở hoa hồng

Hoa hồng , đây là các cây bụi mọc đứng hoặc mọc leo, thân và cành có gai. Lá kép lông chim lẻ, lá chét khía răng, có lá kèm. Hoa thơm, màu sắc đa dạng: hồng, trắng, vàng hay đỏ... Hoa thường có nhiều cánh do nhị đực biến thành. Đế hoa hình chén. Quả bế, tụ nhau trong đế hoa tôn dày lên thành quả.là  loại cây  thảo rất dễ sống ở cả môi trường khắc nghiệt. Do đó các chăm sóc hoa  hồng cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận.

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn các bệnh thường gặp ở cây hoa hồng và cách phòng tránh chúng:

1. Bệnh đốm đen

- Triệu chứng: rất dễ để chúng ta nhận biết đó là các vết hình tròn màu đen hoặc xám, quanh đốm có lớp lông nhung nhỏ, bên ngoài viền vàng, đường kính vết bệnh từ 1 đến 2,5cm. Bệnh này làm cho lá rụng sớm, cây xơ xác, hoa ít và nhỏ.Nếu bị nặng, lá rụng rất nhanh, trơ lại vài lá, làm cây suy tàn và chết.

- Cách khắc phục: Vệ sinh đồng ruộng, loại bỏ cành, lá bị bệnh đem đốt để tránh lây lan. Hoặc phun thuốc phòng bệnh trước khi đọt non xuất hiện và phun liên tục trong vài ngày.

2. Bệnh rỉ sắt

- Triệu chứng: Ban đầu chỗ bị bệnh xuất hiện các chấm vàng, có viền mất màu, sau đó nổi gồ lên màu đen về sau những cục u này có đường kính khỏang 0,5-1,5mm, vỡ tung ra giải phóng những bụi phấn có màu giống như màu của rỉ sắt. Nếu cây hồng bị bệnh rỉ sắt nặng trên một lá có thể có rất nhiều điểm bệnh làm cho lá bị khô cháy và rụng sớm, cây trở nên xơ xác , còi cọc, sinh trưởng và phát triển kém, ít hoa hoặc hoa nhỏ, không đẹp. Cành bị bệnh thường phồng lên.Bệnh rỉ sắt thường gây hại nhiều trong điều kiện thời tiết ấm áp, có mưa ẩm nhiều.

- Cách khắc phục: Trước khi làm đất cần thu gom sạch sẽ tàn dư của cây bệnh, xới kỹ đất để chôn vùi bớt nguồn bệnh.

 Không nên trồng dầy, để vườn hoa luôn thông thoáng, giảm bớt ẩm độ trong vườn,tránh tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh rỉ sắt phát sinh, phát triển.

 Thường xuyên tỉa bỏ và thu gom những cành già, cành bị sâu bệnh, những lá bị bệnh nặng, những lá khô rụng dưới đất… đem tiêu hủy để giảm bớt nguồn bệnh trong vườn.

3. Bệnh phấn trắng

- Triệu chứng: bệnh thường tấn công trên lá, cành non và cả trên nụ hoa, nhưng chủ yếu vẫn là trên lá. Khi lá còn non bệnh làm cho lá mất độ bóng láng bình thường. Trên bề mặt lá, cành non phủ một lớp phấn màu trắng làm giảm  sức sống và năng suất của cây.

- Cách khắc phục: Vệ sinh đồng ruộng lên luống cao ráo, thoát nước tốt. Trồng đúng mật độ, không trồng quá dày. Bón phân đúng chu  kì.

4. Bệnh héo

- Triệu chứng: bệnh này làm giảm năng suất  hoa của cây. Cây vẫn xanh nhưng ngọn lại héo, lá vàng   và cây sẽ bị chết  từ trên xuống. Bệnh này hay gặp khi  trời khô, nắng quá nhiều nên không  đáp  ứng đủ nước cho cây.

- Cách khắc phục: Cần tưới cho cây hoa Hồng đủ nước để lá quang hợp. Làm kĩ  đất trước khi trồng và bón phân đúng định kì.

Chúc các bạn thành công, khi các bạn có nhu cầu về hạt giống hoa và kỹ thuật hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn : 0997007668.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...