Cây lát hoa


Mã: 8510-9473

Mua

Kỹ thuật trồng lát hoa

Cây Lát hoa còn có tên khoa học là Chukrasia tabularis A.Juss. Đây cũng là giống cây thuộc họ nhà xoan cho năng suất sao khi gieo trồng. Vậy trồng lát hoa có khó không, bạn có thể tham khảo bài viết sau để có thêm kỹ thuật trồng lát hoa đạt năng suất cao.

1. Đặc điểm

Cây lát hoa có gỗ lơn, cao 25 – 30cm. Cây có thân thẳng, cành rậm với vỏ màu nâu nhạt. Cây được trồng nhiều ở các tỉnh phía Bắc từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa, Thái nguyên, Vĩnh Phúc, Sơn La, Hòa Bình… Cây ưa ánh sáng, mọc chậm, sống lâu.

Hoa tự hình chùy, mọc đầu cành, nở tháng 4-5. Quả hình bầu dục, phân ô, mỗi ô có nhiều hạt chồng thành 2 hàng. Hạt dài 1-1,2cm rộng 0,4 cm.

2. Chuẩn bị giống và tạo cây con

- Hạt giống: Hạt giống lát hoa được thu hái trực tiếp từ rừng, sau đó chuyển sang xử lý hạt và trồng.

- Thu quả chín từ tháng 11 đến tháng 1. Khi thấy quả chuyển từ màu xanh sang màu nâu sẽ tiến hành hái. Hạt của quả chín có màu cánh dán. Quả thu về rải đều rồi phơi nắng, đập lấy hạt.

- Xử lý hạt: Cho hạt đã chuẩn bị bỏ vào lọ sành, sau đó rắc một lớp tro mỏng và để nơi thoáng mát, sau 10 tháng hạt sẽ nảy mầm. Hoặc ngâm hạt vào nước ấm 35 - 40 độ C trong 3 - 4giờ, vớt ra rửa chua rồi ủ. Hàng ngày rửa chua, sau 6 - 7 ngày hạt nứt nhanh đem gieo

- Đất ươm: Chọn đất vườn ươm không dốc quá 5 độ C, thoát nước và không ngập úng. Đất thịt nhẹ độ pH từ 5 đến 6,5 cũng thích hợp cho cây phát triển.

- Đất được cày bừa kỹ, đập nhỏ, làm sạch cỏ, lên luống cao 15 - 20cm, rộng 1 - 1,1m, dài không quá 10m. Dùng phân hoai mục để bón lót cho cây.

- Gieo hạt: Sau khi chuẩn bị mặt luống, gieo hạt xuống luống và phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới nước nhẹ tạo độ ẩm cho cây sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển thành cây con. Khi hạt nảy mầm, dỡ bỏ lớp phủ rạ và làm dàn che 30% ánh sáng, tưới đủ ẩm và trừ cỏ dại. Sau khi hạt phát triển thành cây con được 7 – 8 tháng tuổi sẽ tiến hành trồng ngoài đất mới.

3. Chăm sóc lát hoa

- Thời vụ trồng: Thời điểm thích hợp để trồng lát hoa là vụ xuân và thu, nên chọn những ngày mưa ẩm ướt.

- Đất trồng cây: Nên lựa chọn đất sau nương rẫy có độ pH = 5-6. Lát hoa không nên trồng trên đất noongmongr, mạch nước ngầm nông và những khu vực có đất đồi trọc trơ sỏi đá.

- Mật độ trồng: 700-800 cây/ha, cự ly trồng trên băng là 3x3m.

- Chăm sóc: Năm đầu sẽ tiến hành vun xới gốc, cắt bỏ dây leo và cây bụn chỉ giữ lại những cây phát triển tốt.

Sang năm hai cũng tiến hành chăm sóc như năm nhất. Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc cần bỏ các chồi bên trong. Năm thứ ba sẽ tiến hành cắt tỉa cành tạo trục chính.

- Phòng trừ sâu bệnh: Lát hoa thường bị sâu đục nõn và sâu ăn lá tấn công. Vì vậy có thể dùng thuốc diệt trừ sâu ăn lá như với cây lá rộng khác.

- Khai thác và sử dụng: Lát hoa và cây gỗ quý với tỉ trọng khoảng 0,75 - 0,8 với giác màu hồng nhạt, lõi màu đỏ, vân đẹp và thớ mịn. Gỗ lát hoa không bị mối mọt và thường dùng đóng đồ gỗ cao cấp. Lát hoa cũng được dùng để cải tạo phục hồi rừng và trồng rừng phân tán.

Đây là kỹ thuật cơ bản khi trồng lát hoa. Bạn có thể liên hệ tới vuahatgiong. vn để lựa chọn hạt giống hoa khác cũng như cây giống chất lượng để cho năng suất cao.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...