Cây đàn hương


Mã: 5905-3356

Mua

Trồng và chăm sóc hạt cây đàn hương

 Đặc điểm của cây là loại cây gỗ cao khoảng 10 – 15 m với những đặc tính đó là cây chủ có rễ con bám chặt, hút dinh dưỡng từ cây ký chủ đề sinh trưởng và phát triển. 

1. Chuẩn bị trước khi trồng

- Hạt giống cây đàn hương: Khi thu hạt giống nên lựa chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh. Hạt sau khi thu về nên xử lý trước khi gieo. Xử lý hạt bằng cách ngâm hạt trong nước ấm sau đó ủ hạt trong cát sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển.

- Địa hình: Đàn hương rất thích hợp trồng ở những vùng đồi núi có khả năng thoát nước tốt. Đàn hương được được biết đến là cây dương tính, rất nhạy cảm với ánh sang mặt trời nên thường phải trồng ở vùng nhiều nắng hoặc ở quanh bờ rào, ven kênh mương, có điều kiện lập địa tốt. Ở những vùng đồi có cây gỗ bụi phát triển, nên trồng xen cây Đàn hương vừa không tốn đất, vừa tiện chăm sóc.

- Đất trồng: Đất thích hợp cho đàn hương phát triển là có độ pH từ 5 – 6, kỵ, đất xốp, tầng đất dầy, đảm bảo điều kiện phát triển bộ rễ. Trồng trên đất có tầng canh tác mỏng đàn hương phát triển không tốt, rất khó phát triển thành rừng, không những vậy, cây ký chủ cũng sinh trưởng không tốt, có thể làm cho cây Đàn hương chết.

- Điều kiện khí hậu: Cây đàn hương thích hợp với những vùng nhiệt đới, nhiệt độ thích hợp là 23 – 35 độ C. Nếu trong trường hợp nhiệt độ thấp hơn 13 độ c, cây tạm ngừng sinh trưởng, chồi ngọn chuyển sang ngủ nghỉ. Chính thời tiết khí hậu như thế này đã ảnh hưởng đên sự sinh trưởng và phát triển của cây đàn hương. Nói chung, ở những vùng trồng được chuối tiêu, đu đủ, vải, mít, xoài … đều có thể trồng được Đàn hương.

- Lượng mưa: Lượng mưa hàng năm phù hợp với nhu cầu của Đàn hương từ 600 -1600mm/năm.

- Địa hình: Đàn hương không thể trồng được ở đất lúa vì đất trồng lúa lâu ngày có tầng đế cày không lợi cho bộ rễ Đàn hương phát triển.

- Mực nước ngầm: Rễ cây đàn hương kỵ đọng nước. Nếu đất đọng nước rễ đàn hương thối làm cho cây chết. Do đó đất trồng đàn hương phải có mực nước ngầm dưới 1 m, đồng thời mặt đất không bị đọng nước vào mùa mưa.

Siêu thị cung cấp hạt giống rau mầm chất lượng cao

2. Trồng và chăm sóc

- Sau khi đã chuẩn bị đất và hạt giống, bạn tiến hành gieo trồng.

- Bỏ đất vào bầu và gieo hạt sau khi đã xử lý. Gieo hạt trực tiếp vào bầu, sau đó lấp nhẹ lớp đất mỏng lên trên và tưới nước tạo độ ẩm cho đất, giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Sau khi cây con được 2 – 3 tháng sẽ tiến hành trồng ra vùng đất canh tác. Với mỗi cây bạn đào 1 hố với khoảng cách tối thiểu là 3 m × 6 m hoặc 5 m × 5 m. Bỏ nilong khỏi bầu, đặt cây vào hố và lấp đất ngang bầu, sau đó tưới nước.

- Trong thời gian cây sinh trưởng nên cung cấp đầy đủ nước cho cây. Bạn nên tưới vào mỗi buổi sáng.

- Tỉa cây: Gỗ đàn hương có giá trị, vì vậy nên tiến hành cát tỉa trong 3 – 4 năm đầu. Bạn có thể thúc đẩy một thân cây duy nhất và cải thiện cơ hội của một cây tạo thành những lõi gỗ. Khi tỉa nên cách 'véo' tất cả các cành phát triển để chúng không cạnh tranh với cành chính.

- Sâu bệnh: Đàn hương thường hay bị nấm rễ, côn trùng hút nhựa, chấm đốm lá đen… vì vậy trong quá trình chăm sóc nếu bạn thấy cây có biểu hiện, có thể dùng các loại thuốc đặc trị để phun cho cây. Các loại thuốc này bạn có thể mua tại các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật.

Hiện nay, Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ nông lâm nghiệp Thành Tây đã đưa cây Đàn hương đỏ nguồn gốc từ Ấn Độ trồng ở Lâm Đồng, Hà Nội, Hà Giang, sẽ từng bước mở rộng diện tích trồng ở các vùng đồi núi của cả nước ta. Vì vậy bạn có thể mua hạt giống và cây giống đàn hương tại http://vuahatgiong.vn để canh tác và phát triển kinh tế.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...