Cây bàng đài loan


Mã: 1256-3892

Mua

Trồng cây bàng Đài Loan

1. Đặc điểm

- Cây bàng Đài Loan có tên khoa học là Terminalia mantaly thuộc họ thực vật Combretaceae (Bàng). Cây bàng Đài Loan có chiều cao trung bình từ 3 - 3,5m với đường kính thân: 8 - 10cm.

- Cây có đặc điểm là ưa ánh sáng, thích hợp với những vùng đất giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt. Cây không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên bạn nên chọn những nơi có không gian rộng và cảnh quan phù hợp để trồng.

2. Trồng và chăm sóc

- Lựa chọn cây giống khỏe manh, không sâu bệnh. Để mua được cây giống chất lượng, bạn nên tìm mua tại các cửa hàng bán cây giống uy tín, chất lượng như vuahatgiong.vn.

- Chuẩn bị hố trồng. Nên đào hố trước 1 tháng. Trộn phân bón hoai mục vào đất và lót dưới trước khi đặt cây lên trồng.

- Trồng: Đặt cây nhẹ nhàng vào hố đã chuẩn bị. Tháo bỏ bịch nhựa và túi nhựa xung quanh bầu. Chú ý khi tháo không làm bầu cây bị bể, rễ cây tung ra không bám đất. Cho đất đen và phân hữu cơ từ từ vào, nén chặt gốc cây từ từ xen kẻ với thao tác lấp đất. Cuối cùng, cây bóng mát của chúng ta cũng được dựng đứng thẳng với gốc cây được lấp đất đầy đủ, cứng cáp.

- Tưới nước: Sau khi trồng tưới nhẹ nước xung quanh gốc cây. Tưới nước tạo độ ẩm cho bộ rễ phát triển. Tuy nhiên bạn lưu ý không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng đên sự phát triển về sau của cây. Thời điểm thích hợp để tưới nước là sáng sớm. Không nên tưới khi trời nắng gắt. Sau đó tuỳ theo thời tiết, nếu mưa liên tục thì khỏi tưới, nếu nắng thì phải tưới cây hàng ngày, đảm bảo cây luôn được xanh tốt. Ngoài ra tùy thời tiết trong năm sẽ điều chỉnh lượng tưới và cường độ tưới cây.

Cây giống bàng Đài Loan được trồng ươm tại vườn

- Bón phân: Sử dung phân bón hữu cơ để bón cho cây. Bạn có thể dùng phân N – P – K định kỳ 2 – 3 tháng/lần, lượng bón cho mỗi cây tuỳ loại cây lớn nhỏ như sau: từ 50 – 100g/gốc. Khi bón phân nên tiến hành xới nhẹ quanh theo hình chiếu tán của cây, sau đó rải phân bón xung quanh. Không nên bón phân vào gần gốc sẽ làm cây chết.

- Tỉa cành: dùng kéo (hoặc cưa) cắt tỉa những cành hoặc chồi mọc không thích hợp hay những chồi non quá nhiều. Tuỳ từng loại cây, từng loại cảnh cụ thể mà cắt sửa theo yêu cầu kỹ thuật, yêu cầu mỹ quan riêng.

- Vệ sinh gốc cây để giúp rễ cây phát triển và tránh sâu bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nếu bạn cảm thấy cần giải phóng nền đất dưới gốc cây bóng mát thì thường xuyên làm cỏ dại, vun gốc.

- Chăm sóc cây thường xuyên, vệ sinh đất trồng sạch sẽ là có thể phòng tránh sâu bệnh hiệu quả.

Đây là kỹ thuật cơ bản khi bạn trồng bàng Đài Loan. Với loại cây công trình này bạn có thể trồng ở những nơi thoáng đãng, trồng trước nhà cũng rất tốt vì tạo bóng mát. 

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...