Rau mùng tơi lá to


Mã: 2398-1246
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Mùng tơi hay còn gọi là mồng tơi với cái tên khoa học là Basella alba L. Đây là một loại cây dây leo quấn, mập và nhớt. Lá dày hình tim, mọc xen, đơn, nguyên, có cuống.

Mùng tơi mọc nhanh, dây có thể dài đến 10 m. Về thành phần dinh dưỡng trong 100g phần ăn được cho ta 14 kcal, 580 mg Vitamin A, 72mg Vitamin C và các chất khoáng vi lượng.

Mùng tơi có nhiều công dụng. Theo đông y, mùng tơi có vị chua ngọt, lành tính và có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng. Rau mùng tơi có thể chữa được nhiều loại bệnh như táo bón, kiết lỵ, đái dắt. Mùng tơi cũng có tác dụng trị núm vú sưng, trị tiểu buốt, tăng sữa cho sản phụ sau sinh, trị vết thương, trị đau nhức xương khớp, chữa yếu sinh lý ở nam giới và chữa di hoạt tinh rất hiệu quả, nước ép từ quả dùng trị đau mắt và làm đẹp da…

rau mùng tơi lá to

1. Chuẩn bị trước khi trồng mùng tơi lá to

- Thời vụ: Thời điểm thích hợp để trồng mùng tơi lá to là vụ xuân, thu hoạch vào vụ hè. Gieo mùng tơi từ tháng 3 – 5, thu hoạch từ tháng 5 – 9. Tuy nhiên, với khí hậu ở miền Nam thì có thể trồng quanh năm.

- Hạt giống rau mùng tơi lá to: Hạt giống rau mùng tơi lá to có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Hiện nay có nhiều giống nhập khẩu như hạt giống rau mùng tơi lá to Trung Quốc, hạt giống rau mùng tơi lá to Thái Lan… lá dày, màu xanh đậm, phiến lá to, thân mập, thường được trồng dày để dễ cắt tỉa cành non, ít nhớt và cho năng suất cao.

hạt giống rau mùng tơi

- Đất trồng: Mùng tơi lá to thích hợp với các loại đất như đất thịt, thịt trung bình, đất pha cát có độ pH từ 6.0 – 6.7. Trước khi gieo trồng nên làm luống nếu trồng với diện tích lớn. Làm luống rộng 1-1,2m, rãnh luống rộng 0,2-0,3m và cao 25-30cm. Nếu trồng rau mùng tơi lá to tại nhà, bạn có thể mua đất tribat tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

2. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc

- Làm đất kỹ, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất và tưới nước tạo độ ẩm cho đất. Có thể gieo trực tiếp hoặc ươm hạt sau đó trồng cây con.

- Tưới nước: trong giai đoạn cây phát triển, cung  cấp đầy đủ nước cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Thời điểm thích hợp để tưới nước đó là sáng sớm và chiều mát.

hạt giống mùng tơi

- Bón phân: Phân bón thích hợp cho rau mùng tơi lá to phát triển là phân hữu cơ. Không nên dùng rác thải sinh hoạt chưa xử lý để tưới cho rau vì trong đó có nhiều kim loại nặng. Sau 20 – 25 ngày kể từ khi gieo trồng, tiến hành bón phân cho cây. Trước lúc thu hoạch rau 7 - 10 ngày nên ngưng tưới phân đạm để lượng nitrat trong rau không quá cao.

Tùy từng từng giai đoạn sinh trưởng mà căn chỉnh lượng phân bón sao cho phù hợp, nhất là các loại phân bón có hàm lượng hữu cơ 45%; N: 9%; P2O5: 0,3%; K2O: 4,5%, ngoài ra còn có một số dinh dưỡng trung lượng, vi lượng, axít amin và vitamin.

- Sâu bệnh: Rau mùng tơi lá to ít khi bị sâu bệnh, do đó, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ trước khi gieo trồng là cây sẽ hạn chế được sâu bệnh về sau.

- Sau trồng khoảng 1 tháng thì thu hoạch. Khi thu hoạch có thể thu hoạch lá, khi cây già thì dùng dao sắc cắt gốc cách mặt đất 5 - 10cm. Từ đó trở đi khoảng 12-15 ngày lại thu được một lứa. Nên thu vào buổi sáng sớm, thu hoạch khi trời nắng nóng rau dễ bị héo, ôi, kém phẩm chất.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...