Rau cải ngọt


Mã: 6610-2101
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cải ngọt có tên tiếng anh là Brassica, là một trong những giống cải dễ trồng và nhanh cho thu hoạch. Cải ngọt thích hợp với khí hậu quanh năm, chi phí đầu tư thấp mà cho lợi thuận cao. Việc tiêu thụ cải ngọt cũng khá dễ dàng, do đó nhiều bà con trồng cải ngọt làm hướng phát triển kinh tế cho gia đình mình.

Rau cải ngọt

trồng hạt giống rau cải ngọt trong bầu trước khi đem ra vườn

Hạt giống rau được bán tại Đức Thắng Seed -  Số 1B Nguyễn Đức Cảnh -  Hà Nội

1. Đặc điểm của giống cải ngọt

- Các loại giống: Hiện nay có nhiều giống cải ngọt cho bạn lựa chọn, có các loại như: cải ngọt nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan…

- Thời vụ gieo trồng cải ngọt: Có thể trồng quanh năm, nhưng trong mùa khô cho năng suất cao hơn. Nếu trồng trong tháng 12, tháng 1 cần theo dõi chặt chẽ sâu hại để phòng trừ kịp thời. Mùa mưa phải làm giàn che để bảo vệ cây để tránh giập lá.

2. Gieo trồng cải ngọt

hạt giống rau cải ngọt

- Hạt giống cải ngọt: Hiện nay có nhiều loại hạt giống cải ngọt cho bạn lựa chọn. Việc lựa chọn hạt giống cải ngọt nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao. Để tìm mua hạt giống chất lượng, bạn nên mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín.

- Đất trồng: Cải ngọt có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng phải được tưới tiêu tốt. Trước khi trồng nên cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ dại và tàn dư cây trồng từ vụ trước. Nếu có điều kiện nên đảo đất và phơi ải 8 - 10 ngày để đất thông thoáng, giúp cây sinh trưởng tốt, đồng thời hạn chế sâu bệnh cư trú trong đất. Nếu trồng nhiều, nên lên luống rộng rộng 0,8 - 1m cao 10 - 15cm như vậy mùa mưa sẽ tránh được ngập úng.

- Xử lý hạt giống trước khi gieo bằng cách ngâm hạt trong nước ấm có pha phân bón lá, sau 3 – 4 giờ vớt ra để ráo nước sau đó mới đem đi gieo.

- Chuẩn bị đất, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Tiếp đó rải một lớp tro trấu mỏng phủ lên hạt, và rắc thuốc trừ kiến, tiếp đó phủ rơm mỏng và tưới nước tạo độ ẩm cho đất.

3. Chăm sóc cải ngọt

mua rau cải ngọt

- Tưới nước: Cung cấp đầy đủ nước là điều cần thiết cho cải ngọt phát triển. Chú ý tưới nước vào sáng sớm và chiều mát. Không nên tưới vào các buổi trưa nắng sẽ dễ làm cây chết và héo.

- Bón phân: Khoảng 7 - 8 ngày sau khi gieo hạt, cải ngọt sẽ bắt đầu ra lá. Lúc này dùng phân bón hữu cơ hòa cùng nước và tưới cho cây. Đồng thời có thể tưới urê pha loãng, cách 3 - 4 ngày tưới 1 lần.

- Phòng trừ sâu bệnh: Các loại sâu bệnh chính gây hạt trên cải ngọt như bọ nhảy, sâu khoang, sâu tơ, sâu xanh da láng và ruồi đục lá, bệnh thối nhũn. Để phòng tránh sâu bệnh cho cải ngọt, nên vệ sinh đồng ruộng ngay từ khi gieo trồng. Trong mùa mưa nên trồng trong nhà lưới giúp cho cây có khả năng chống bệnh tốt hơn. Với bọ nhảy, có thể dùng thuốc Hopsan, Polytrin. Sâu khoang dùng chế phẩm vi sinh như NPV, Vi –BT, hoặc thảo mộc như Rotenone, Neem. Đối với ruồi đục lá: Dùng thuốc như: Ofunak, scout… Các trường hợp bệnh thối bẹ, dùng Moceren, Ridomyl MZ.

- Thu hoạch: Sau 30 – 35 ngày, cải ngọt có thể thu hoạch được.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...