Hạt giống xà lách đăm


Mã: 1106-7726
Giá bán: 15.000 VNĐ

Mua

Xà lách lá đăm là một trong những loại rau ăn sống được nhiều người ưa chuộng. Giờ đây, với hạt giống xà lách lá đăm, bạn có thể trồng cho mình những chậu rau mà không phải lo lắng đến vấn đề sử dụng thuốc trừ sâu như rau ở ngoài chợ.

Sau đây là các bước cơ bản khi tiến hành trồng xà lách lá đăm.

hạt giống rau xà lách đăm

Siêu thị hạt giống rau chất lượng nhất

1. Chuẩn bị vật tư

- Thùng xốp, chậu nhựa thông minh

- Đất dinh dưỡng: đất Tribat mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Hoặc có thể trộn đất hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế cũng thích hợp cho xà lách lá đăm phát triển.

- Hạt giống rau xà lách đăm: Nên lựa chọn hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh, không chất bảo quản. Để tìm mua được hạt giống chất lượng, bạn nên lựa chọn các địa chỉ uy tín để mua.

- Bình tưới nước

2. Kỹ thuật gieo và chăm sóc xà lách lá đăm

- Xử lý hạt: Hạt giống xà lách đăm có thể gieo thẳng hay ngâm hạt 3 - 5 giờ trong nước ấm, sau đó vớt ra ủ ẩm 8 - 12 giờ cho đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo. Xử lý hạt trước khi gieo sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

- Trộn đất phù sa và phân trùn quế theo tỉ lệ 1: 1, bỏ đất vào chậu đã chuẩn bị sẵn, cách miệng chậu 2cm.

rau xà lách đăm

- Gieo hạt cách hạt 10 - 12cm, hàng cách hàng 30cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

- Để khay rau xà lách lá đăm đã gieo hạt vào chỗ mát. Tưới nước hàng ngày cho cây tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

- Tưới nước: Nếu trồng với diện tích lớn, nên dùng hệ thống tưới thông minh  như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây. Thời điểm thích hợp để tưới nước là vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Mùa đông chỉ nên tưới 1 lần. Thời điểm thích hợp để tưới nước cho rau là vào sáng sớm và chiều

- Bón phân: Tiến hành bón phân khi cây có 2 – 3 lá thật. Lúc này dùng phân hữu cơ hòa cùng nước sau đó tưới cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc  ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.  Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng sao cho lượng phân cách  mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

- Phòng ngừa sâu bệnh: Sau 1 – 2 ngày kể từ khi trồng dùng dung dịch thảo dược để phòng trừ sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

- Thu hoạch: Sau 45 – 50 ngày kể từ khi gieo trồng có thể thu hoạch xà lách lá đăm. Thu hoạch bóc theo đợt lá, khi cây già thì nhổ bỏ và cắt gốc. Sau khi thu hoạch, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, sau đó bổ sung phân và trồng lứa rau tiếp theo.

Đây là những kỹ thuật cơ bản khi trồng xà lách lá đăm mang lại hiệu quả. Chúc các bạn trồng thành công!

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...