Hạt giống rau diếp cá


Mã: 7430-1863
Giá bán: 15.000 VNĐ

Mua

Rau diếp thơm thích hợp với ăn sống, làm salad, ăn lẩu… Rất nhiều món ngon có thể chế biến từ rau diếp thơm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng rau diếp thơm tại nhà mà không phải lo đến vấn đề thuốc trừ sâu như các loại rau bán ngoài chợ.

hạt giống rau diếp

1. Chuẩn bị những gì trước khi trồng rau diếp thơm

- Hạt giống rau diếp thơm: Với hạt giống rau diếp thơm, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống như http://vuahatgiong.vn. Trên trang web này bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo sở thích của mình, đặt hàng, nhân viên của công ty sẽ giao hàng tận nhà cho bạn.

- Chậu trồng: Nếu lựa chọn chậu nhựa hoặc thùng xốp. Đặc điểm của của rau diếp thơm đó là hệ thống rễ không ăn sâu xuống đất nên chỉ cần chậu có kích thước vừa phải đủ không gian cho cây phát triển. Nên lựa chọn chậu nhựa hơn là chậu đất nung vì chậu đất nung hấp thụ nước tốt hơn, dễ khiến đất bị khô nhanh hơn.

- Đầu tiên, chọn hạt giống rau diếp thích hợp trồng trong chậu hoặc các loại hộp khác nhau. ta chọn rau diếp thơm để trồng trong chậu nhựa ngoài ban công.

Mua hat giống rau tốt nhất chỉ có tại Đức Thắng Seed

hạt giống rau sạch

rau diếp được trồng từ hạt giống sẽ rất tốt

- Chuẩn bị một chiếc chậu nhựa có kích thước trung bình. Hệ thống rễ của rau diếp thơm không ăn sâu xuống đất, nên một chiếc chậu vừa phải cũng cung cấp đủ không gian cho cây phát triển. Chậu nhựa tốt hơn chậu đất nung vì đất nung hấp thụ nước, khiến đất trồng bị khô nhanh hơn.

Nếu bạn lựa chọn chậu đất nung, nên lót một lớp nilong dưới đáy chậu trước khi gieo hạt. Đồng thời đảm bảo chậu có lỗ thoát nước để nwocs thoát ra ngoài khi tưới quá nhiều.

- Đất trồng: Rau diếp thơm thích hợp với nhiều loại đất. Bạn có thể lấy đất sạch ở ngoài vườn. Hoặc dùng đất dinh dưỡng tribat, đây là loại đất đã được xử lý nên không có mầm sâu bệnh gây hại cho cây.

2. Gieo hạt và chăm sóc

hạt giống rau thơm

- Bỏ đất vào chậu nhưng không đổ nhiều, chỉ đổ sát miệng chậu. Tốt nhất nên để lại khoảng 3 cm không gian trống giữa bề mặt đất và mép chậu.

- Rắc hạt giống rau diếp thơm trực tiếp lên bề mặt đất. Khi rắc nên chú ý rắc hạt giống cách đều nhau, không co cụm quá nhiều ở cùng một vị trí.

- Tiếp đó rắc một lớp đất mỏng lên bề mặt để lấp kín hạt giống. Lớp đất này chỉ cần dày khoảng 0,5cm. Nếu bạn sử dụng nhiều đất hơn, hạt sẽ khó nảy mầm.

- Sử dụng một bình xịt đựng đầy nước sạch để tiếp nước cho hạt giống. Đất trồng phải duy trì được độ ẩm đồng đều nhưng không bị úng nước.

- Trong thời gian hạt chuẩn bị nảy mầm, nên cung cấp đầy đủ nước cho hạt phát triển. Khi nảy mầm, hạt phát triển thành cây con có thể tỉa bớt để trồng sang chậu khác nếu như quá dày. Tùy thuộc và đặc tính giống cây mà đánh tỉa và trồng khoảng cách sao cho thích hợp.

- Bón phân: Khi cây được 2 – 3 lá non, lúc đó dùng phân hữu cơ hòa cùng nước và tưới cho cây.

- Nếu đất có mầm cỏ và sâu bệnh thì bạn cần phải nhỏ bỏ cỏ và bắt sâu để tránh hại cây (không nên dùng thuốc trừ sâu). Và bổ sung thêm phân bón nếu cây cằn khó phát triển.

- Thu hoạch: Sau 4 – 6 tuần cây, rau diếp thơm có thể thu hoạch được. Thu hoạch bằng cách tỉa lớp lá bên ngoài ăn dần, để lại lá non cho cây phát triển. Khi cây già, có thể nhổ bỏ cả cây và cắt bỏ phần rễ.

- Đất sau khi thu hoạch đánh tơi, hong khô và bón thêm phân. Trải thêm 3-5cm đất mới vào khay rau đã trồng và tiếp tục gieo lứa mới.

Chúc các bạn trồng thành công rau diếp thơm!

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 4 Ngách 107/19 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...