Hạt giống mướp đắng xanh


Mã: 6880-2958
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Mướp đắng xanh hay còn gọi là khổ qua xanh  quả vỏ màu xanh sẫm, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mướp đắng xanh có tính hàn, vị đắng, không độc, nếu được dùng thường xuyên sẽ giúp giảm các bệnh ngoài da, làm cho da dẻ mịn màng. Đặc biệt, khổ qua xanh được biết đến như thần dược chữa bệnh tiểu đường. Có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.

Mướp đắng có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại các tế bào ung thư, hỗ trợ đắc lực cho bệnh nhân ung thư đang chữa bằng tia xạ.

Mướp đắng xanh dễ trồng phù hợp với khí hậu nước ta. Theo y học cổ truyền, khổ qua xanh có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, trừ phiền, trừ đờm, cắt cơn ho trong bệnh phổi...

Dân gian từ lâu đã lấy lá non khổ qua xanh làm rau ăn, toàn thân rễ lá làm thuốc trấn ban cho phụ nữ thời kỳ sinh nở. Nước sắc dây khổ qua uống có tác dụng giải độc, dùng phòng trừ bệnh uốn ván cho phụ nữ sau khi sinh hoặc sẩy thai.

Khổ qua xanh rất tốt cho sức khỏe. Khổ qua xanh rất dễ trồng, nếu trồng với quy mô gia đình chỉ cần lấy hạt về gieo tự nhiên, có nước là cây lên rất tốt. Đọt khổ qua xanh đã thành món đặc sản ở các nhà hàng. Người ta có thể chế biến lẩu cá chép, mè, diêu hồng, tôm nấu đọt khổ qua xanh. Riêng cá rô đồng nấu với đọt khổ qua là món nên thuốc đặc biệt.

Xem thêm: Đại lý bán hạt giống rau toàn quốc

Kỹ thuật trồng và chăm sóc khổ qua xanh.

Khổ qua là loại cây dễ thích ứng nên có thể trồng được quanh năm. Đặc biệt, trong mùa mưa, việc trồng khổ qua áp dụng màng phủ nông nghiệp sẽ cho năng suất cao.

Chuẩn bị đất: Khổ qua phù hợp với nhiều loại đất khác nhau nhưng kết cấu đất phải tơi xốp, thoáng khí, tốt nhất là loại đất thịt pha cát.

Cày xới đất, làm sạch cỏ và phơi 15-20 ngày trước khi trồng.

Đối với kiểu canh tác thì cần lên liếp rộng 0.6-0.8m, tưới nước nhiều để tăng ẩm độ của đất. Sau đó tiến hành căn màng phủ theo chiều dài của luống, kéo bìa màng phủ xuống sát mép rãnh để khống chế cỏ mọc, lấy tre ghim màng phủ lại, tránh gió bay. Tiếp đến là đục lỗ để gieo hạt, cách nhau 0.55m.

Bón lót: Bón phân chuồng hoai ở giữa luống theo chiều dài ruộng, hàng này cách hàng kia là 0,2 m.

Chuẩn bị hạt và gieo hạt

Chọn giống hạt mướp đắng xanh đủ chất lượng để tiến hành gieo trồng.

Vì hạt mướp đắng xanh có vỏ cứng nên cần ngâm hạt giống vào nước trong vòng 5-6 giờ sau đó vớt ra đem ủ vào khăn ẩm, sau 24 giờ đem rửa sạch hết lớp nhờn bên ngoài, rồi đem ủ lại đến khi hạt nứt nanh thì đem gieo.

Gieo hạt trực tiếp vào đất sâu 0.2cm, sau đó phủ 1 lớp rơm mỏng hoặc lớp tro hoai hay phân chuồng hoai, để che phủ hạt.

Bạn có thể trồng dự trù một số hạt trong bầu đất, để trồng dậm những cây không lên, bị sâu bệnh phá hại.

Bón phân

Nên tiến hành bón thúc cho cây bằng phân Ure, cách 7 ngày bón 1 lần.

Nếu thấy cây phát triển chậm có thể xịt thêm phân bón lá vi sinh kích thích ra hoa đậu trái theo sự hướng dẫn ghi bao bì.

Cắm trà le và giăng dây làm giàn

Trà le: Khi cây con xuất hiện khoảng 3-4 lá nhám thì tiến hành cắm trà, mỗi cây khổ qua cắm 1 cây sào để cây leo lên và phát triển.Tiếp đó là giăng dây vì cho cây khổ qua leo càng cao thì càng nhiều trái.

Xem thêm: Đại lý bán hạt giống rau mầm toàn quốc

Phòng trị sâu bệnh

– Nhện đỏ: Phun thuốc Cofidor 100Sl, liều lượng 20ml/bình 17 lít

– Bọ rùa vàng: Phun thuốc Hopsan 50EC, Sherpa, Polytrin…

– Sâu xanh da láng: Khi cây còn nhỏ phun Lanat, cây lớn phun Padan, Regent

– Bệnh chết cây con: phun thuốc Monceren, Rovral, Ridomil…

– Bệnh lở cổ rể: Phun thuốc Monceren 25WP liều lượng 50g/bình 17 lít hoặc Rovral 50WP liều lượng 50g/bình 17 lít, Ridomil MZWP…

– Bệnh đốm lá: Xuất hiện khi cây thu hoạch 1, 2 lứa, có trên các lá già, vết bệnh có đường tròn đồng tâm, nhiều đốm làm cho lá biến vàng, có thể dùng Aliette, Rovral, Ridomil… để phòng trị.

– Bệnh chết cây: Xuất hiện trong quá trình sinh trưởng của cây, làm cho mép lá bị héo, lá gốc vàng, nếu không dùng thuốc xịt vào gốc thì cây héo từ từ rồi chết. Bạn có thể dùng Derosal, Rovral, Ridomil…

Thu hoạch

Sau khi gieo được 40 ngày thì có thể thu hoạch, thu hoạch cách ngày, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài 2 tháng, mỗi cây cho 3-4 kg.

Hãy gọi cho vua hạt giống để chọn mua hạt giống mướp đắng xanh chất lượng và được tư vấn thêm bạn nhé! 

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...