Hạt giống dưa lưới


Mã: 8374-3381
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Dưa lưới là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng, ngon và được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, kỹ thuật trồng dưa lưới không khó nên mọi người có thể tự tay trồng tại nhà.

1. Đặc điểm dưa lưới

Dưa lưới có thời gian sinh trưởng nhanh, cho quả sau 90 ngày gieo trồng. Nếu trồng với diện tích lớn sẽ dùng nhà lưới kết hợp tưới nhỏ giọt theo công nghệ bán thủy canh, như vậy cho năng suất cao. Tuy nhiên, với kỹ thuật trồng đơn giản hơn đó là tròng trên sân thượng và bón phân hữu cơ cũng rất tiện dụng.

Thời vụ gieo trồng: Dưa lưới nên trồng từ tháng 2 đến đầu tháng 3, cho thu hoạc vào tháng 4 và 5. Vụ thu có thể trồng từ tháng 8 - 9, thu tháng 11-12.

hạt giống dưa lưới

Mua hạt giống rau tốt nhất chỉ có tại Đức Thắng Seed

2. Kỹ thuật gieo hạt

- Lựa chọn hạt giống dưa lưới: Hạt giống là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên năng suất cao. Nếu lựa chọn được hạt giống chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, không sử dụng chất bảo quả thì năng suất sẽ cao.

- Lựa chọn đất trồng, chậu trồng: Đất trồng nên dùng đất tribat. Đây là loại đất dinh dưỡng, sạch và đảm bảo cho cây trồng phát triển. Chậu trồng nên dùng chậu có lỗ thoát nước, hoặc dùng thùng xốp để gieo trồng.

- Gieo hạt giống: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Cắm hạt xuống đất sau đó phủ một lớp đất nhẹ lên trên. Tiếp đó tưới nước nhẹ tạo độ ẩm cho đất. Đặt chậu nơi thoáng mát đồng thời che chắn để tránh tình trạng côn trùng tấn công.

3. Kỹ thuật chăm sóc

- Tưới nước: Cung cấp nước cho cây bằng cách tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát nếu là vụ hè. Còn vụ đông chỉ nên tưới 1 lần/ngày vào chiều mát.

hạt giống dưa lưới

Dưa lưới cho năng suất cao hơn các giống dưa khác

- Làm giàn: Khi cây có 4 – 5 lá thật, tiến hành làm giàn.

- Cắt tỉa, bấm ngọn: khi cây có 2 lá thật, cây sẽ ra nách lá đều đặn. Cần ngắt hết đến khi nào ra đến lá thứ 8 hoặc 10 thì để nhánh đó lại. Khi nhánh mọc dài ra tiến hành bấm ngọn của nhánh, chỉ để lại 1 hoa cái và 1 lá cạnh bông hoa cái.

- Bón phân: Sau khi trồng được 20 ngày, tiến hành bón phân cho cây. Dùng phân bón hữu cơ hòa vào nước, tưới nhẹ lên gốc, tránh tưới lên lá và hoa.

- Sâu bệnh: Dưa lưới thường bị các loại sâu ăn lá tấn công. Bạn có thể phòng tránh bằng cách vệ sinh dụng cụ gieo trồng ngay từ đầu. Nếu thấy cây có biểu hiện của bệnh, bạn có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật để phun. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng thuốc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

- Thu hoạch: Từ khi trồng cho đến khi thu hoạch sẽ mất khoảng 1 tháng. Dưa lưới khi chín có màu trắng ngà hay màu vàng, gân lưới và có mùi thơm. Nếu quả non ăn sẽ có vị đắng, do đó nên để quả già. Bảo quả dưa nơi thoáng mát thêm 1 – 2 ngày sẽ giúp quả ngọt và ngon hơn khi ăn.

Dưa lưới hiện được bán rất nhiều ở ngoài chợ, nếu bạn không an tâm về chất lượng thì có thể tự tay trồng theo kỹ thuật như trên. Chúc các bạn trồng thành công dưa lưới.

Quý khách gọi điện vào số 09970075668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 4 Ngách 107/19 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...