Hạt giống cải làn


Mã: 6466-2132
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cải có rất nhiều loại. Trong các bài trước chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cải làn.

1. Thời vụ nào thích hợp để trồng cải làn

Cải làn có thể gieo quanh năm nhưng vụ chính đó là gieo từ tháng 10 đến 12, thu hoạch từ tháng 1 đến 3 và vụ sớm là từ cuối tháng 8 đến 9, thu hoạch cuối tháng 11. Với cải làn, bạn có thể gieo thẳng lên đất và chăm sóc hoặc gieo cây con rau đó trồng ra ruộng sản xuất.

Khi gieo chú ý vài điểm sau: Nếu bạn gieo thẳng thì nên gieo theo hàng, khoảng cách 25 x 20cm/cây hoặc 20 x 20cm/cây. Nếu trồng ra ruộng thì khoảng cách là 35 x 25 cm/cây.

hạt giống rau cải làn

Siêu thị cung cấp hạt giống rau cải làn chất lượng

2. Chuẩn bị trước khi gieo trồng

- Đất trồng: Với cải làn, bạn nên chọn đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Đây là loại đất có đặc điểm tơi xốp, giàu dinh dưỡng, có độ pH thích hợp. Trước khi gieo nên cày bừa kỹ, làm sạch cỏ, bón vôi khử trùng và tiến hành chia luống. Mỗi luống rộng 1,1-1,2m, rãnh rộng 0,3m, chiều cao luống 25-30cm.

Nếu trồng với số lượng ít thì nên dùng đất tribat bởi đây là loại đất thích hợp để trồng rau vì đảm bảo dinh dưỡng và độ tơi xốp.

- Chậu trồng hoặc thùng xốp

hạt giống rau

Siêu thị bán hạt giống rau tốt nhất

- Hạt giống cải làn: Với hạt giống này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống trên cả nước. Tuy nhiên chú ý lựa chọn địa chỉ bán hạt giống uy tín để mua được hạt giống chất lượng.

- Gieo trồng: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải một lớp đất mỏng lên trên sau đó tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

3. Chăm sóc

- Tưới nước: Luôn giữ độ ẩm cho đất là 80 – 85%. Do đó, cung cấp nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.

- Bón phân: Với cải làn có thể dùng phân chuồng hoai mục, phân kali và đạm để bón. Ngoài biện pháp bón vào đất, có thể phun qua lá các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng theo hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất.

rau cải làn

Khi cây có 4 – 5 lá thật, tức là 10 – 15 ngày kể từ khi gieo trồng bón 1 lần. Lần 2: sau lần đầu 15 ngày. Lần 3: sau lần 2 từ 10 đến 15 ngày. Kết hợp vun xới sau mỗi lần bón phân.

- Phòng trừ sâu bệnh: Các loại sâu bệnh thường tấn công cải làn đó là sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, bọ nhảy. Với diện tích trồng nhiều, sâu tơ là loại gây nhiều nguy hại nhất, thường phát triển từ  tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Khi thấy cây có biểu hiện của bệnh, dùng Sherpa 20EC hoặc Regent 800WG để phun.

Khi cây lớn, dùng thuốc sinh học BT, Delfin WP (32 BIU), Dipel 3,2WP, Aztron 700 DBMU, Xantari 35 WDG và thuốc thảo mộc HCĐ 95 BTN, Rotenone, Neembon A-EC, Nimbeeidine 0,03EC... Liều lượng sử dụng nên tuân thủ hướng dẫn trên bao bì.

- Thu hoạch: Sau 65 – 70 ngày kể từ khi gieo trồng có thể thu hoạch cải làn. Cải làn sử dụng lá và thân, do đó khi thu hoạch phải cắt rễ, loại bỏ lá già, vệ sinh trước khi vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...