Hạt giống cải cúc nếp


Mã: 8791-2174
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Cải cúc nếp có nguồn gốc từ vùng Cận Đông, hiện nay đang được trồng nhiều ở Việt Nam và là một trong những thực đơn phổ biến của người Việt. Tuy theo từng vùng miền, cải cúc nếp có nhiều tên gọi khác nhau như: rau tần ô, rau cúc, rau cải cúc…

Với người phương Đông, vị của cải cúc nếp gần giống với mù tạc nên thích hợp với ăn các món như lẩu, súp, hầm… Hoặc có thể ăn sống hoặc hấp vì cách này sẽ giữ được nguyên vẹn dinh dưỡng của rau, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

hạt giống cải cúc nếp

hạt giống rau cải cúc nếp được trồng nhiều trong gia đình

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng cải cúc nếp tại nhà.

1. Các bước chuẩn bị

- Hạt giống cải cúc nếp: Với hạt giống cải cúc nếp, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống trên cả nước. Cải cúc nếp khi mua chú ý lựa chọn hạt giống không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao, như vậy sẽ cho năng suất tốt hơn.

- Chậu trồng: Có thể dùng thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh để trồng cải cúc nếp.

cải cúc nếp

- Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

- Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

2. Gieo trồng và chăm sóc

Trộn đất và trấu, bỏ vào chậu hoặc thùng xốp. Sau đó gieo hạt trực tiếp lên mặt đất. Dùng bình tưới nước tưới nhẹ tránh làm trôi hạt. Khi gieo hạt chú ý gieo hạt cách hạt 5cm, hàng cách hàng 10cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

- Tưới nước cho cây: Nếu trồng với diện tích lớn, nên dùng hệ thống tưới thông minh nhỏ giọt hoặc tưới phun, như vậy hạt sẽ không bị trôi. Thời điểm tưới thích hợp là vào các buổi sáng sớm và chiều mát. Vào mùa đông, tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông.

hạt giống rau

- Phân bón: Bổ sung phân bón cho cây khi cây cao khoảng 3cm và có 2 – 3 lá thật. Có thể dùng phân hữu cơ hòa nước và tưới cho cây. Hoặc ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây. 

- Phòng ngừa sâu bệnh: Cải cúc nếp rất ít khi bị sâu bệnh. Vì vậy sau khi trồng 1 – 2 ngày, bắt đầu phun dung dịch thảo dược để phòng ngừa sâu bệnh. Thời điểm phun. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

- Thu hoạch: Sau 35 – 37 ngày kể từ khi gieo trồng, bạn đã có thể thu hoạch cải cúc nếp. Sau khi thu hoạch rau, dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, tiếp đó bổ sung phân bón và sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

Trên đây là những kỹ thuật cơ bản khi trồng cải cúc nếp. Với cải cúc nếp bạn có thể trồng quanh năm. Nếu bạn đang băn khoăn về hạt giống cải cúc nếp nên mua ở đâu, bạn có thể tham khảo trên trang vuahatgiong.vn để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...