Hạt giống cải bẹ mào gà


Mã: 2668-7339
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Chắc chắn nhắn đến cái tên cải bẹ mào gà, nhiều người đều biết đến loại cải xanh tốt này. Với sự phát triển nhanh, cỉa bẹ mào gà còn chế biến thành nhiều món ngon khác. Nếu được tự tay nấu và thưởng thướng những món ăn do chính mình làm từ cải bẹ mào gà thì cong gì bằng nữa.

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ kỹ thuật gieo hạt và chăm sóc cải bẹ mào gà nhé!

cải bẹ mào gà

gieo hạt giống rau cải bẹ mào gà khi được thu hoạch

1. Đặc điểm của cải bẹ mào gà

Cải bẹ mào gà rất dễ nhận biết. Với bộ lá to, xanh mướt và mép lá xoăn như mào gà nên được gọi là cải bẹ mào gà. Khi ăn có vị ngon, hơi cay có thết cắt tỉa từng bẹ. Từng bẹ này cũng có thể dùng nấu canh, ăn lẩu hoặc phổ biến nhất là dùng để muối dưa rất ngon.

Cải bẹ mào gà thuộc loại thân thảo, phát triển nhanh. Độ ẩm thích hợp từ 70 – 80%. Thời gian thu hoạch từ 48 – 50 ngày. Gieo cải bẹ với mật độ 1.5-2g/m2, có thể tỉa và ăn dần cây con từ 15-20 ngày

Thời vụ thích hợp để trồng cải bẹ từ tháng 7 đến tháng 10. Môi trường thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển là 15 – 15 độ C. Ánh sáng trung bình từ 10 - 12 giờ/ngày rất thuận lợi để cây phát triển.

2. Kỹ thuật gieo hạt giống cải bẹ mào gà

hạt giống rau

- Chuẩn bị: Đất trồng, chậu trồng nếu bạn trồng với diện tích ít, tận dùng ban công hoặc sân thượng để trồng rau cải bẹ mào gà.

- Hạt giống cải bẹ mào gà: Nên lựa chọn hạt giống chất lượng tại các cửa hàng uy tín. Nếu bạn muốn mua hạt giống cải bẹ mào gà với số lượng lớn, chất lượng thì có thể đặt hàng tại vuahatgiong.vn. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng của từng sản phẩm do công ty cung cấp.

- Nếu trồng với diện tích lớn thì trước khi trồng nên tiến hành lên luống để tránh làm cây ngập úng. Luống có độ rộng là 1,2 m, cao là 20 – 25 cm, bạn nên trồng 3 hàng trên 1 luống. Khi gieo hạt xong thì nên tưới ẩm cho đất, hạt giống cải bẹ mào gà sẽ nhanh nảy mầm.

- Tốt nhất, nên tiến hành ươm cây con. Khi cây được 2 – 3 lá, lúc đó sẽ mang cây ra vườn trồng. Nếu trồng trong chậu, khay thì có thể gieo trực tiếp cũng được.

3. Kỹ thuật chăm sóc

mua hạt giống rau

- Tưới nước: Thời gian đầu nên cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Thời điểm thích hợp để tưới nước là sáng sớm và chiều mát.

- Bón phân: Các loại phân bón thích hợp cho cải bẹ mào gà phát triển đó là phân chuồng, đạm, ure, lân supe… Khi được 1 tuần thì sẽ ra rễ thì bạn tưới bằng phân đạm cho cây, tỉ lệ là 1,5-2 kg/sào. Ngoài ra thì bạn có thể tưới thức, vun xới cho cây, làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt.

- Sâu bệnh: Nếu trồng cải bẹ mào gà ở nhà thì nên hạn chế dùng thuốc bảo vệ thực vật. Nếu diện tích trồng lớn và có nhiều sâu bệnh, bạn nên dùng thuốc đẻ diệt trừ nhưng phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì, như vậy mới mang lại hiệu quả.

– Thu hoạch: Cải bẹ mào gà trồng sau 30 – 35 ngày thì có thể thu hoạch được. Khi thu hoạch bẻ từng bẹ hoặc chặt cả cây đều được.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...