Hạt giống bầu hồ lô sao


Mã: 2523-5007
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Bầu hồ lô sao là một trong những loại cây dây leo thuộc họ bầu bí có tuổi thọ trung bình khoảng 5 tháng. Cây thuộc dạng thân thảo, mềm dẻo có tua cuốn phân nhánh. Nó là cây dây leo vào các vật khác để phát triển kích thước, trên thân cây phủ nhiều lông mềm màu trắng. Bầu hồ lô được nhiều người tìm mua để trang trí sân vườn, làm giàn bầu hồ lô che bóng mát, ngắm quả. Quả bầu hồ lô có hình dáng đẹp, được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Bầu hồ lô còn chứa rất nhiều nước và chất xơ rất tốt cho tiêu hóa, trị táo bón và làm nhuận tràng, Thường xuyên uống nước ăn canh bầu hồ lô, da dẻ sẽ trở nên mịn màng, sáng đẹp, còn ngăn ngừa oxy hóa hiệu quả. Ngoài ra bầu hồ lô con có tác dụng tăng cường vitamin, tăng sức đề kháng, điều chỉnh huyết áp

1. Chuẩn bị trước khi trồng

- Chậu ươm hạt hoặc khay ươm

- Hạt giống bầu hồ lô: Khi lựa chọn hạt giống bầu hồ lô sao, bạn nên lựa chọn hạt giống chắc khỏe, không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao

- Đất trồng: Đất ươm và trồng phải đảm bảo tơi xốp, trộn thêm chế phẩm Nấm Trichoderma, gieo hai hạt bầu hồ lô cho một bầu đất, độ sâu khoảng 2cm. Hoặc bạn có thể dùng đất tribat để trồng.

- Thời gian trồng: Bầu hồ lô sao có thể trồng được quanh năm nhưng vào mùa nắng cây ít sâu bệnh và ra nhiều quả hơn mùa mưa. 

- Vị trí trồng: Bầu hồ lô trồng dưới đất, trong bồn cây, trong chậu, ở sân vườn, hay sân thượng đều được.

- Xử lý hạt giống bầu hồ lô sao trước khi trồng: Hạt giống bầu hồ lô sao có phần vỏ dầy và cứng nên xử lý trước khi trồng sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm. Xử lý bằng cách: Pha 2 phần nước sôi và 3 phần nước lạnh cho hạt bầu hồ lô vào ngâm trong 24giờ (1 ngày/đêm). Sau đó vớt hạt bầu hồ lô ra, rửa sạch chất nhầy bám trên hạt bằng nước lạnh để tiến hành gieo.

2. Gieo trồng và chăm sóc

- Ươm hạt: Bỏ đất vào chậu ươm, sau đó gieo hạt vào khay. Để khay vào chỗ mát, tưới nước hàng ngày sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển thành cây con.

Xem thêm: Đại lý cung cấp hạt giống rau chất lượng tốt nhất

- Trồng cây con: sau khi cây bầu hồ lô sao cao khoảng 20cm thì mang ra trồng được. Dùng phân hữu cơ hoai mục trộn với đất theo tỷ lệ 30 phân hữu cơ 70 đất. Bộ rễ cây rất nhạy cảm, bạn nên nhẹ tay để bầu đất không vỡ ra.

- Tưới nước: Thời gian đầu nên tưới nước thường xuyên cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát.

- Làm giàn: Khi cây có dây leo, nên dùng cây tre làm giàn, dây thép căng ô vuông sẽ chắc chắc hơn. Các cây ngang dọc cách nhau 20cm là vừa.

- Bón phân: Với bầu hồ lô nên sử dụng phân hữu cơ. Khi cây bắt đầu bén rễ hòa phân hữu cơ hòa cùng nước để tưới cho cây. Thời gian bón phân mỗi đợt cách nhau 20 ngày.

- Sâu bệnh: Trong giai đoạn phát triển, bầu hồ lô  sao sẽ bị các loại sâu bệnh như rệp, sâu vẽ bùa, bọ xít lá tấn công. Khi cây có biểu hiện của bệnh, nên dùng thuốc BrighTin phun vào ngọn và dưới lá. Phun vào lúc buổi sáng sớm hoặc chiều lúc tắt nắng và không mưa. Phun 3 ngày liên tục, sau 1 tuần nếu không  hết phun tiếp.

- Ra hoa và thụ phấn: Sau 1 tháng kể từ khi trồng, bầu hồ lô sẽ cho ra hoa và đậu trái. Tuy nhiên để đạt được năng suất cao, nên tự thụ phấn cho hoa. Chọn một bông hoa đực nở to và hạt phấn đã bung ra xung quanh, ngắt hoa đực đó, lấy nhị của hoa đực cho tiếp xúc nhụy của hoa cái, lúc này bạn sẽ thấy phấn hoa của nhị bông đực dính lên thùy của hoa cái, vậy là được. Nếu sau khi thụ phấn gặp trời mưa, nên dùng nilong trùm hoa cái vừa thụ phấn sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm tại Hà Nội

Sau hơn 1,5  tháng, bạn có thể thu hoạch bầu hồ lô. Chỉ với một vài kỹ thuật cơ bản, bạn đã có những giàn bầu hồ lô sai quả trong vườn. 

Hãy gọi cho vua hạt giống để đặt mua hạt giống bầu hồ lô sao chất lượng và được tư vấn thêm bạn nhé!

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h - 19h30

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 4 Ngách 107/19 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...