Hạt giống bắp cải tí hon


Mã: 7833-9881
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

“Vừa nhập hơn 100 gói hạt giống bắp cái tí hon về, với đơn hàng đặt trước và khách mua lẻ, tôi đã bán hết số hàng này chỉ trong 2 ngày”. Chủ Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng chia sẻ.

Bắp cải tí hon là loại cây ưa lạnh, thích hợp trồng trong vụ đông – xuân trên tất cả các miền của cả nước. Trong bắp cải có nhiều acid folic, vitamin K, A,C giúp giữ cho trí não bạn luôn nhạy bén, rất tốt cho cơ thể. Ở nước ngoài, bắp cải tí hon được nhiều người ưa chuộng, và được dùng phổ biến nhất trong dịp lễ Giáng sinh.

hạt giống bắp cải tí hon

Với hạt giống bắp cải tí hon, bạn chỉ mất 120 – 160 ngày kể từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch. Với bắp cải tí hon, bạn có thể dùng làm salad, luộc, muối chua hoặc nướng tùy khẩu vị của từng người. Các món ăn được chết biến từ bắp cải tí hon phần lớn là ngon ngọt, thanh mát và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Vậy với giống bắp cải mới lạ này, tại sao bạn không tự tay trồng cho mình những chậu bắp cải tí hon nhỉ.

Đây sẽ là gợi ý thú vị cho các bạn khi muốn trồng bắp cải tí hon trong vườn. Sau đây là các bước trồng bắp cải tí hon.

1. Chuẩn bị

hạt giống rau

Hạt giống rau tốt nhất chỉ có tại Đức Thắng Seed.

- Hạt giống bắp cải tí hon: Với hạt giống bắp cải tí hon, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống rau củ quả. Bạn cũng có thể truy cập vào http://vuahatgiong.vn để lựa chọn hạt giống bắp cải tí hon. Khi lựa chọn hạt giống bắp cải tí hon, nên lựa chọn hạt màu đen, tròn đều và có tỉ lệ nảy mầm cao.

- Đất trồng: Đất trồng cải bắp tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha hoặc đất phù sa bồi có độ pH trung tính 5,5 - 6. Với đất trồng, bạn cũng có thể mua đất tribat chuyên dụng để trồng rau được bán tại các cửa hàng hạt giống.

- Chậu và vị trí trồng: Chậu trồng, bạn có thể dùng chậu xốp hoặc chậu nhựa. Tuy nhiên cần lưu ý về vị trí trồng bởi bắp cải tí hon có thể đạt chiều cao 80 – 120cm, vì vậy nên lựa chọn nơi có không gian thoáng mát, không bị che chắn sẽ giúp cây phát triển tốt.

- Ánh sáng và nhiệt độ: bắp cải tí hon yêu cầu ánh sáng, nhiệt độ thích hợp nhất từ 15 - 20 độ C.

2. Gieo trồng

Ươm hạt: Bỏ đất vào chậu, sau đó rải hạt đều lên đất, dùng tay xoa nhẹ sao cho đất phủ kín hạt. Tiếp đó tưới đủ nước cho cây. Chỉ sau khoảng 5-10 ngày gieo trồng là hạt sẽ nẩy mầm.

Trồng cây: Sau 2 - 3 tuần, cây có từ 5 - 6 lá thật có thể đánh ra trồng trong chậu. Bạn nên chọn cây con khỏe mạnh tròn mập để trồng sau này sẽ đạt chất lượng tốt nhất.

3. Chăm sóc

bắp cải tí hon

- Tưới nước: Sau khi trồng cây ra chậu mới, bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây. Tưới nước 2 lần/ngày vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Cung cấp đầy đủ nước cho cây sẽ giúp cây nhanh bén rễ. Sau đó giảm bớt lượng nước tưới còn 1 lần/ngày.

- Bón phân: Để tăng chất lượng của bắp cải tí hon thì việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây là điều cần thiết. Bạn nên bổ sung phân bón gốc cho cây bằng phân bón lá trung vi lượng. Nhất là thời kỳ bắp cải cuốn cần bón phân đầy đủ theo đúng liều lượng trên bao bì. Các loại phân bón này bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Hoặc bạn có thể truy cập vào vuahatgiong.vn để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

- Sâu bệnh: Với bắp cải tí hon, các loại sâu bệnh thường gặp nhất đó là: rệp muội, sâu xanh, sâu tơ và vi khuẩn thối nhũn thường hay phát sinh và gây hại. Nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh ở mức độ nhẹ, bạn có thể diệt trừ bằng các phương pháp thủ công. Nhưng nếu mức độ bệnh nặng thì phải dùng đến thuốc đặc trị. Sử dụng thuốc đặc trị thế nào vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng.

4. Thu hoạch

Mỗi cây bắp cải tí hon có thể đạt độ cao từ 80 – 120cm, cho hiệu quả 150 – 170 chiếc bắp cải mini. Như vậy, khi trồng chục cây trong vườn, bạn đã có thêm rau ăn cho gia đình của mình rồi.

Điều quan trọng để có hiệu quả cao khi gieo trồng, bạn nên lựa chọn kỹ hạt giống bắp cải tí hon. Việc lựa chọn hạt giống chất lượng sẽ rút ngắn thời gian gieo trồng. Bạn có thể liên hệ tới http://vuahatgiong.vn để được các nhân viên tư vấn cụ thể hơn nhé.

Quý khách gọi điện vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

 

Đang xử lý...