Hạt chùm ngây


Mã: 6217-3517
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

1. Đặc điểm ( Đóng gói 30 hạt/gói)

- Cây chùm ngây có cái tên khác là cây ba đậu đại với cái tên khoa học là Moringa oleifera. Cây thuộc họ chùm ngây thân gỗ, có xuất xứ từ Nam Á.

- Cây chùm ngây cung cấp một hỗn hợp gồm nhiều hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Cây chùm ngây phát triển tốt, nhanh.

- Cây chùm ngây có nhiều dinh dưỡng nên được xem là bài thuốc điều trị và ngăn ngừa các bệnh ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan.

2. Chuẩn bị trồng cây

- Trồng bằng hạt giống: Hạt giống chùm ngây phải đảm bảo chất lượng, không sâu bênh, có tỉ lệ nảy mầm cao. Hạt phải được xử lý trước khi gieo. Bạn bỏ hạt ngâm vào bao kín, đặt vào chỗ tối, ấm để hạt nảy mầm (hằng ngày tưới thêm nước vào để giữ ẩm). Sau 3 ngày hạt sẽ nảy mầm, khi đó tiến hành trồng ngoài ruộng.

- Đất trồng: đất (2/3) + phân hữu cơ (1/3) đã trộn sẵn sau đó ngâm hạt chùm ngây với nước (02 sôi, 03 lạnh) trong 12h hoặc nước lạnh trên 12h. Đất phải được cày bừa kỹ trong mùa nắng, phơi đất, trừ cỏ dại. Nếu người trồng không cày bừa, làm cỏ kỹ, sau này chi phí diệt cỏ và sâu rầy sẽ rất cao.

- Chuẩn bị đất hoai trộn phân hoai, tro, trấu bón vào hố đào sẵn kích thước 30 x 30 cm sâu 40 cm.

3. Trồng cây và chăm sóc

- Tưới nước: Việc tưới nước nên bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5. Tùy theo ẩm độ đất, người trồng có thể thay đổi nhịp độ tưới từ 5 – 7 ngày/lần ( tưới vào buổi sáng).

- Cây được 10 ngày trở lên sẽ tiến hành trồng vào hố đã chuẩn bị. Tưới nhẹ nước xung quanh gốc của cây vừa trồng.

- Bón phân: Tùy vào sự phát triển của cây, đất trồng sẽ điều chỉnh lượng phân bón cho phù hợp. Thông thường, người dân nên bón theo đợt: bón phân 3 lần/năm, riêng phân chuồng chỉ bón 06 tháng/lần.

- Năm đầu bón bằng phân hóa học, hòa vào nước và tưới cho cây.

- Các năm sau nên rải phân xung quanh gốc, sau đó tưới nhẹ nước để phân bón tan và ngấm xuống đất.

- Không muốn cây chùm ngây phát triển cao khó thu hoạch thì cây lên khoảng 60-80cm ta tiến hành cắt ngọn

Xem thêm: Các loại hạt giống rau mầm chất lượng nhất

- Cây chùm ngây hầu như “miễn dịch” với sâu bọ. Nhìn chung, loài cây này có tỷ lệ sâu bệnh không đến 2%. Tuy nhiên bạn nên chú ý vệ sinh trước khi trồng để tránh các loại sâu bệnh phá hoại như kiến: cắn, đục khoét làm hư hạt giống, các cành no; sâu bệnh hại: ruồi đục quả Gitona spp, các loài bọ cánh cứng hại lá cây con và cây chồi giâm hom. Nếu cây có biểu hiện của sâu bệnh thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc đặc trị để phun cho cây.

- Sau 3 – 6 tháng có thể thu hoạch cành và lá. Khi cây cao được 1,5 mét thì cắt cành, ngay chỗ cắt sẽ đâm ra nhiều tược, khi tược cao lại cắt ngang lúc đó cây sẽ đâm tược theo cấp số nhân.

- Với rễ thì thu hoạch từ năm thứ 2 trở đi.

Chùm ngây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Vì vậy ngoài trồng để phát triển kinh tế thì bạn cũng có thể trồng để sử dụng trong gia đình của mình. 

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...