Dền khoang


Mã: 6327-9721
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Dền khoang là loại ra phổ biến trong mùa hè có tác dụng mát gan, thanh nhiệt hiệu quả. Đây là một trong những giống rau dễ trồng tại nhà. Với cách trồng đơn giản như sau, bạn có thể tự trồng ngay tại nhà đảm bảo rau sạch và vệ sinh an toàn thực phẩm.

1. Đặc điểm rau dền khoang

- Rau dền khoang là loại rau ăn phổ biến, thích hợp với khi hậu sinh trưởng ở nhiệt độ khoảng 25 – 30 độ. Nếu có độ ẩm cao thì cây sẽ cho nhiều cành lá. Rau dền có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất là từ tháng 2 – 7.

- Rau dền khoang thuộc loại cây thân thảo, nhiều nhánh phân từ gốc. Ngoài ra dền khoang còn có ra dền đỏ, rau dền cơm ăn cũng rất ngon. Bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ rau dền như luộc, nấu canh với tôm hoặc thịt.

2. Chuẩn bị

Trước khi gieo trồng rau dền khoang, bạn cần chuẩn bị các bước như sau:

- Hạt giống rau dền khoang: Hạt giống rau quyết định đến năng suất cây trồng. Bạn có thể mua hạt giống tại các cửa hàng bán hạt giống trên toàn quốc. Khi mua hạt giống rau dền khoang tại các cửa hàng bán hạt giống trên cả nước. Chú ý lựa chọn hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, không sử dụng chất bảo quản.

- Khay nhựa hoặc chậu trồng. Nên dùng thùng xốp nếu bạn trồng với số lượng ít. Nếu trồng nhiều thì nên lên luống. Kích thước luống phù hợp là chiều rộng từ 0,9–1,0m, còn chiều dài tùy theo kích thước vườn. Lượng hạt giống gieo ở vườn ươm từ 1,5–2 gr/m2. Sau khi gieo khoảng 25–30 ngày thì nhổ cấy (cây cao 10–15cm), trồng với khoảng cách: 15 x 15cm hoặc 12 x 20cm.

- Đất trồng: Sử dụng đất tribat để trồng nếu bạn trồng tại nhà. Rau dền khoang thích hợp với các loại đất có dinh dưỡng tốt, sạch sẽ, tơi xốp và thoát nước tốt.

Siêu thị cung cấp các loại hạt giống rau tốt nhất

3. Gieo trồng và chăm sóc

- Bỏ đất vào chậu trồng, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải một lớp đất nhẹ lên trên và tưới nước tạo độ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm.

- Bạn có thể dùng bìa catton đậy lên bề mặt trong khoảng 2 ngày sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm. Hàng ngày cung cấp nước cho hạt vào sáng sớm và chiều mát.

- Rau dền khoang ít bị sâu bệnh, vì vậy bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ ngay từ khâu trồng đầu tiên. Nếu có thì cây thường bị các loại sâu ăn lá tấn công như sâu xanh, sâu khoang, sâu róm… Nếu trồng tại nhà bạn có thể dùng các phương pháp thủ công như bắt sâu, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên nếu trồng với diện tích lớn và để tránh tình trạng sâu lan rộng thì bắt buộc phải sử dụng các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên các loại thuốc này khi sử dụng nên tuân thủ hướng dẫn trước khi sử dụng.

- Khoảng 25 – 30 ngày bạn có thể tiến hành thu hoạch. Khi thu hoạch rửa sạch đất, cắt bỏ gốc và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Trong trường hợp gia đình bạn muốn ăn rau non, có thể thu hoạch lúc cây cao 10 – 15cm.

Siêu thị cung cấp hạt giống rau mầm tốt nhất

Trên đây là kỹ thuật trồng rau dền khoang cơ bản mà bạn có thể tham khảo để tự trồng tại nhà. Rất đơn giản phải không nào. Vậy thì bạn có thể thử phương pháp trồng này xem nhé.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...