củ cải ruột đỏ


Mã: 6991-1666
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Trồng củ cải ruột đỏ

Giống củ cái này có vỏ màu trắng nhưng bên trong khi bổ đôi bạn sẽ thấy ngạc nhiên đó bởi ruột lại là màu đỏ hồng tươi tắn. Vậy trồng củ cải ruột đỏ có khó không. Bạn thử tham khảo bài viết này xem nhé.

1. Chuẩn bị

- Hạt giống củ cải ruột đỏ: Hiện giống củ cải này được phân phối tại nhiều các cửa hàng bán hạt giống. Bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán hạt giống chất lượng như vuahatgiong để lựa chọn cho những sản phẩm củ cải ruột đỏ chất lượng. Ngoài ra tại đây còn nhiều loại hạt giống khác cho bạn lựa chọn.

- Đất trồng: Với củ cải ruột đỏ bạn nên lựa chọn loại đất thịt nhẹ hoặc cát pha. Đất này đảm bảo tơi xốp, nhiều mùn, thoáng nước và tránh xa những khu vực có chất thải để trồng. Như vậy sẽ cho năng suất cao hơn.

- Vị trí trồng: Bạn có thể trồng củ cải ruột đỏ tại sân vườn nếu có không gian. Hoặc có thể trồng trong chậu, thùng xốp tùy vào số lượng hạt bạn muốn gieo.

- Ánh sáng: Giống như các loại củ cải khác, hãy đặt chậu trồng tại nơi thoáng đãng, tránh nắng gắt vì chúng ưa độ ẩm và sự mát mẻ.

2. Gieo trồng

- Xử lý hạt: Trước khi gieo hạt sẽ tiến hành xử lý hạt. Công đoạn xử lý sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển tốt hơn. Cách thực hiện là ngâm hạt vào nước ấm khoảng vài giờ trước khi gieo. Hoặc thực hiện với bông gòn đó là chuẩn bị sẵn 1 chiếc bát nhỏ rồi lót lớp bông gòn xuống đáy bát, tưới ẩm và rải hạt giống lên. Sau đó tiếp tục phủ thêm một lớp bông gòn khác và tưới ẩm tương tự. Khi nào hạt có những vết nứt sẽ tiến hành mang ra gieo trồng.

- Gieo hạt: Lần lượt gieo hạt giống dưới lớp đất chừng 1cm. Tùy vào độ rộng của chậu. hộp giấy, thùng xốp,… mà chúng ta cân đối số lượng hạt giống sao cho phù hợp, chú ý khoảng cách giữa các hạt khoảng 5 - 10cm.

- Sau 1 tuần, hạt sẽ bắt đầu này mầm và ra lá.

3. Chăm sóc

- Tưới nước: Củ cải ruột đỏ ưa độ ẩm. Vì vậy bạn nên chú ý cung cấp đầy đủ độ ẩm cho đất giúp cây phát triển. Mỗi ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, sau đó dùng bình phun sương để tưới ẩm chứ không tưới đẫm nước. Lượng nước tưới vừa phải, tránh để đất quá ướt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

- Bón phân: Trong quá trình trồng củ cải ruột đỏ bạn nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây phát triển. Có thể dùng phân hữu cơ, kali và đạm để bón cho cây. Hòa phân cùng nước sau đó tưới đều, tránh tưới trực tiếp lên lá.

- Phòng trừ sâu bệnh: Củ cải ruột đỏ nếu được vệ sinh sạch sẽ từ khâu đầu tiên sẽ tránh được sâu bệnh tấn công. Nếu có biểu hiện của bệnh trong quá trình cây phát triển, bạn nên sử dụng các loại thuốc sinh học như vậy sẽ hạn chế được tác hại của thuốc.

- Thu hoạch: Sau 50 – 60 ngày là bạn có thể thu hoạch được củ cải ruột đỏ này rồi. Những củ cải ruột đỏ không chỉ đẹp mắt mà còn chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và cơ thể. Bạn hãy thử trồng xem nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...