củ cải đỏ khổng lồ


Mã: 9476-9540
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Trồng và chăm sóc củ cải đỏ khổng lồ

Bạn đã bao giờ nghe đến củ cải đỏ khổng lồ chưa. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng loại cây này. Bạn tham khảo xem nhé.

1. Chuẩn bị đất và gieo hạt

- Hạt giống củ cải đỏ khổng lồ: Bạn có thể tìm mua hạt giống củ cải đỏ khổng lồ tại các cơ sở bán hạt giống trên cả nước. Tuy nhiên để đạt năng suất cao, bạn nên tìm mua hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt. Bạn có thể tham khảo địa chỉ vuahatgiong.vn để lựa chọn cho mình hạt giống củ cải đỏ khổng lồ chất lượng.

- Đất trồng: Củ cải đỏ khồng lồ thích hợp với các loại đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn. Bạn nên chú ý trồng cách ly khu vực có chất thải, cách xa đường quốc lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất độc hại và kim loại nặng. Đất trước khi gieo phải cày cuốc, phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó mới làm tơi đất và nhặt sạch cỏ dại. Nếu trồng ngoài ruộng thì tiến hành lên luống rộng 1,2-1,5 m; rãnh 30 - 40 cm; độ cao của luống 20 - 25 cm đối với vụ xuân hè hoặc 15 - 20 cm đối với vụ thu đông.

Xem thêm: hạt giống rau chất lượng

- Chậu trồng: Nếu trồng trong nhà thì bạn nên lựa chọn chậu trồng lớn đủ không gian cho cây phát triển. Hoặc bạn có thể trồng trong thùng xốp cũng được.

- Gieo hạt: Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Nếu gieo hàng thì tiến hành rạch hàng cách nhau 25-30 cm, bỏ phân vào rạch, lấp đất vài hôm rồi gieo. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt.

Nếu gieo hạt củ cải đỏ khổng lồ trong chậu thì tiến hành gieo hạt trực tiếp, sau đó rải một lớp đất mỏng lên trên và tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho cây.

2. Chăm sóc

- Tưới nước: Củ cải đỏ khổng lồ ưa ẩm nhưng bạn chú ý không nên tưới quá nhiều. Cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng gốc sẽ ảnh hưởng đến rễ. Cứ 2 ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

- Bón phân: Nếu bạn trồng chủ cải đỏ khồng lồ trong chậu thì chỉ cần bón phân hữu cơ trong giai đoạn củ phát triển. Nhưng nếu bạn trồng với diện tích lớn thì bón phân sẽ chia theo các đợt như sau:

+ Bón thúc lần 1: Khi cây có 2 – 3 lá thật sẽ tiết hành tỉa thư lần một rồi bón thúc. Dùng đạm và kali để bón. Sau đó hòa tan phân vào nước rồi tưới đều lên mặt luống.

+ Bón thúc lần 2: Sau lần 1 khoảng 5-7 ngày, tỉa cây để lại khoảng cách cây cách cây 15-20 cm, sau đó tiến hành bón phân thúc lần 2. Bạn cũng dùng đạm và kali rắc đều phân lên mặt luống rồi tưới nước rửa để không cho phân dính vào lá cây.

Xem thêm: hạt giống rau mầm chất lượng cao

+ Bón thúc lần 3: Khi củ đang phát triển to thì bón như lần 2. Trước khi thu hoạch 21 ngày thì dừng bón phân.

- Vun xới: Để có những củ cải đỏ to và khổng lồ thì bạn nên phủ rơm rạn ngay từ khi gieo để giữ ẩm cho đất. Nếu đất bí thì phải xới nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.

- Phòng trừ sâu bệnh: Củ cải đỏ khổng lồ thường bị rệp, bọ nhảy phá hoại. Vì vậy bạn cần phát hiện sớm để kịp phòng trừ. Trong quá trình cây phát triển nếu thấy biểu hiện của sâu bệnh, bạn nên sử dụng các loại bẫy sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.

- Sau 60 – 70 ngày, bạn có thể thu hoạch được củ cải đỏ khổng lồ. Vụ muộn phải 80 - 100 ngày mới được thu hoạch, năng suất thân, lá, củ cao nhất.

Củ cải đỏ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Với những củ cải đỏ khổng lồ có sẵn trong gia đình, bạn sẽ chế biến thành nhiều món đãi các thành viên trong gia đình phải không nào. Cùng bắt tay thử trồng xem nhé.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 4 Ngách 107/19 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...