Cần Tây


Mã: 6263-3940
Giá bán: 15.000 VNĐ

Mua

Cách trồng cần tây đơn giản và hiệu quả

Bạn thích ăn cần tây nhưng lại không dám mua ngoài chợ vì sợ an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo. Giờ đây với những kỹ thuật trồng và chăm sóc dưới đây sẽ giúp bạn tự trồng cần tây tại nhà đơn giản và hiệu quả.

1. Cách trồng cần tây

- Cần tây là giống cây mùa lạnh, vì vạy bạn nên trồng trong nhà 8 – 10 tuần trước khi đợt lạnh cuối cùng trong mùa xuân.

- Chuẩn bị hạt giống cần tây: Hiện nay hạt giống cần tây được bán phổ biến ở thị trường, bạn có thể tìm mua tại các cơ sở chất lượng. Hạt giống chất lượng sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

- Đất trồng cần tây trộn với phân dinh dưỡng trước khi trồng, lựa chọn loại đất giữ ẩm tốt, đặt nơi giáp với nguồn nước. Cần tây thích đất có độ pH từ 5,8 đến 6,8. Cần tây có khả năng chịu đựng thấp đối với nhiệt và thích nơi mát mẻ, nhiều mây, nơi mà nhiệt độ khoảng từ 16° C đến 20° C.

- Chậu trồng: Bạn có thể trồng cần tây trong chậu hoặc thùng xốp đều được.

- Gieo hạt giống cần tây ở độ sâu từ 0,5 đến 1 cm, 12-20 cm từ mép ngoài hàng; khoảng cách hàng là 48cm. Khi cây phát triển lên gò đất xung quanh thân cây thì trồng cần tây theo cụm. Trồng gần nhau sẽ cho năng suất cao hơn nhưng thân cây nhỏ hơn.

- Nếu trồng ở ngoài ruộng có thể trồng xen kẽ hạt giống Xà lách, hạt giống rau bina, đậu Hà Lan. Tránh trồng cùng bí ngô, hạt giống dưa chuột, và bí.

2. Chăm sóc cần tây

- Tưới nước: Bạn nên chú ý cung cấp nước cho cần tây trong tất cả các giai đoạn cây tăng trưởng. Cần tây nếu thiếu nước sẽ trở nên còi cọc, đủ nước sẽ kích thích ra hoa. Cần tưới nước cho cần tây trong tất cả các giai đoạn tăng trưởng. Thiếu nước sẽ làm chậm quá trình tăng trưởng, là nguyên nhân làm thân cây trở nên còi cọc, và đủ nước sẽ khuyến khích cây ra hoa.

- Giữ vệ sinh đất trồng: Đất trồng cần tây nên được vệ sinh sạch sẽ và đẻm bảo độ ẩm, dinh dưỡng cho cây phát triển. Trồng cây nông để không làm tổn hại rễ. Làm sạch cần tây để nâng vị ngọt của nó và làm trắng thân. Cần tây mà không được làm sạch có thể có vị đắng.

Nếu ở ngoài ruộng thì nên bao phủ thân cây với đất, rơm hoặc cuộn giấy lên đỉnh của thân cây. Việc làm này sẽ giúp cây tránh được ánh nắng mặt trời và khuyến khích diệp lục phát triển.

Nếu trồng trong chậu thì có thể cuốn giấy hoặc bìa các tông quanh cuống. Như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

- Sâu bệnh: Cần tây thường gặp không có vấn đề dịch hại nghiêm trọng nhưng có thể bị tấn công bằng bọ ăn lá cần tây và sên. Ngoài ra các bệnh như thối, đen và bạc lá cũng có thể tấn công cần tây. Vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ tất cả các khâu trước khi gieo trồng như vậy sẽ phòng tránh được sâu bệnh.

- Thu hoạch: Thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch là 100 đến 130 ngày. Một hàng 10 gốc có thể cho thu hoạch khoảng 20 cây. Bắt đầu thu hoạch trước khi có sương giá khi ngọn có đường kính khoảng 4-6 cm. Cắt lấy ngọn hoặc dưới sát mặt đất.

Sau khi thu hoạch bạn nên giữ cần tây trong tủ lạnh sẽ được 1 tuần. Cần tây có thể được sấy khô, đóng hộp. Ngoài ra hạt của cần tây cũng được sử dụng như một loại thảo dược rất tốt cho cơ thể của chúng ta.

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết cách trồng cần tây một cách cơ bản nhất, vừa phục vụ gia đình mình mà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. chúc các bạn thành công! Các bạn có thể xem thêm các loại  hạt giống rau cùng loại khác tại: Hạt giống rau.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...