Cà pháo tím


Mã: 7532-9644
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Ươm hạt

Ngâm hạt cà trong nước 20-30 giờ. Sau đó vớt ra để ráo nước và bắt đầu ươm hạt. Tưới nước thường xuyên cho hạt nảy mầm.

Khi cây được khoảng 2-3 lá thật bạn tỉa bởi nếu cây con quá dày đảm bảo khoảng cách từ 5-6cm giữa các cây. Cây cao khoảng 20-25cm thì có thể đem ra trồng.

Khoảng 5-7 ngày trước khi nhổ cây đi trồng không nên tưới nước cho cây. Chỉ tưới ẩm 4-5 giờ trước lúc nhổ cho cây không bị đứt rễ và chóng bén.

Làm đất

Cây cà pháo tím thích hợp với các loại đất đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa, các loại đất dễ thoát nước. Cây cà có bộ rễ phát triển nên cần quốc đất sâu. Nên quốc đất 2 lần. Lần 1 để phơi ải lần hai để làm nhỏ đất, làm phẳng đất để trồng cây

Làm đất cần bón vôi để xứ lý mầm bệnh.

Làm thành từng luống và bón lót phân trước khi trồng

Bạn cần đào hố hốc sâu 15-18cm, cho phân vào đảo với đất rồi mới trồng cây. Trên đất đã làm sẵn bạn trồng cà pháo tím thành từng luống vơi cây cách cây 60 x 80cm .

Hạt giống cà pháo có thể trồng trong chậu nhỏ

Phân bón

Cà sinh trưởng tương đối dài ngày vì vậy cần nhiều phân. Trên 100m2 đất bạn cần chuẩn bị: Phân chuồng: 0,8 – 1 tạ; Phân supe lân: 3,5 kg; Phân đạm: 1,5 – 2 kg; Phân kaly: 2 kg; Vôi bột: 5 kg

Khi bón lót cần bón phân chuồng và phân lân trộn đều theo từng hốc cây

Bón thức gồm 4 lần

– Lần 1: Sau khi trồng 7 ngày, bón 20% lượng đạm và 20% số kali, hoà vào nước để tưới, kết hợp xới xáo, vun gốc cho cây.

– Lần 2: Bón vào lúc cây có nụ đến khi có quả, bón 20% lượng đạm và 20% kali, bón cách xa gốc, sau đó tưới rãnh hoặc tưới gốc.

– Lần 3: sau lần 2 từ 7 – 10 ngày, bón 40% lượng đạm và 40% số kali có thể bổ sung thêm phân chuồng đã ủ mục hoà vào nước để tưới.

– Lần 4: bón vào lúc thu hoạch rộ trở đi, bón nốt số phân đạm và kaly còn lại

Sau mỗi lần thu hoạch nên dùng phân chuồng đã ủ mục hòa vào nước tưới để giữ cho cây có hoa liên tục đảm bảo năng suất và kéo dài thời gian cho quả.

Xem thêm: Siêu thị hạt giống rau tốt nhất

Chăm sóc cây

Nếu trời nắng cần tưới cây mỗi ngày 1 lần. Trời im mát thì 2-3 ngày 1 lần tưới.

Khi mới trồng cần thường xuyên xới đất để giúp bộ rễ cả phát triển . Sau khi trồng khoảng 1 tháng thì vun gốc cho cà.

Khi cà bắt đầu ra quả cẩn tỉa bớt nhánh cà phái dưới, những cành khô hép để cà bới rậm rạp, tập trung chất dinh dưỡng cho quả.

Trong quá trình trồng bạn cần chú ý theo dõi bệnh cho cây trồng. Nếu thấy cây có triệu chứng lạ cần kịp thời tìm hiểu cách trừ bệnh cho cây.

Khi thu hoạch cà bạn cần chú ý không nên để cà quá già mới thu hoạch. Khi cà chuyển sang màu tím nhạt là bắt đầu thu hoạch. Cách 2-3 ngày thu hoạch một lần.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp chi tiết các thông tin về cách trồng cà pháo tím sạch tại nhà cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: 362 Minh Khai- Hai Bà Trưng- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...