Bí ngọn cao sản


Mã: 7756-6225
Giá bán: 20.000 VNĐ

Mua

Ngọn rau bí xào tỏi là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, với hạt giống rau bí ăn ngọn cao sản được bán sẵn, bạn có thể mua về trồng, như vậy gia đình bạn có thể có rau ăn quanh năm mà không cần phải ra chợ mua.

1. Thời vụ trồng rau bí ngọn cao sản

hạt giống rau bí ngọn cao sản

Siêu thị cung cấp hạt giống rau tốt nhất Việt Nam.

Với rau bí ngọn cao sản có thể trồng quanh năm nhưng tập trung vào 2 vụ chính dó là đông xuân và hè thu. Vụ đông xuân bắt đầu trồng từ tháng 11, sẽ cho ngọn cắt vào tháng 2 và 4, cho quả tháng 4 và . Với vụ Hè thu, trồng vào tháng 7 và cắt ngọn vào tháng 9, 10.

2. Trồng rau bí ngọn cao sản

- Chuẩn bị hạt giống rau bí ngọn cao sản: Với hạt giống rau bí ngọn cao sản, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán hạt giống. Bạn có thể đặt hàng tại vuahatgiong.vn, một trong những website bán hạt giống uy tín chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

- Đất trồng: Rau bí ngọn cao sản thích hợp với đất giàu mùn, tơi xốp, khả năng thoát nước tốt. Có thể dùng đất thịt nhẹ pha cát như đất phù sa ven sông suối. Nếu trồng với diện tích lớn, bạn có thể tận dụng các bờ ruộng, bờ thửa để trồng và trồng xenh canh trong vườn cay ăn quả cũng rất tốt.

- Lên luống: Để tránh tình trạng ngập úng, khi trồng rau bí ngọn cao sản nên lên luống, khơi rảnh, như vậy vào mùa mưa cây sẽ không bị thối gốc. Với đất bãi, đất vườn chỉ cần cày bừa, lên luống rộng 2m. Nếu bạn tận dụng đất trồng lúa mùa chỉ cần cày lật, lên luống rồi đặt đất mồi vào trong cây đã gieo qua bầu rồi xăm xới đất trong quá trình chăm sóc sau này.

- Xử lý hạt giống rau bí ngọn cao sản: Trước khi gieo hạt tiến hành ngâm hạt trong nước ấm, sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm cho đến khi hạt nứt rồi mới mang gieo.

- Ươm hạt: Tốt nhất nên ươm hạt trước sau đó mới tiến hành gieo trồng. Bỏ đất vào khay ươm hạt, gieo hạt trực tiếp lên đất và bầu gieo, sau đó tưới nhẹ nước, đặt nơi thoáng mát. Khi cây cứng cáp, chuyển cây trồng vào chậu mới và tiến hành chăm sóc.

- Nếu trồng ở đất bãi, đất vờn thì nên gieo thẳng sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn. Mỗi hốc gieo 2 – 3 hạt, khi hạt mọc giữ lại cây khỏe mạnh, nhổ bỏ cây con và dặm lại những hốc không lên cây.

- Mật độ gieo trồng: Hàng cách hàng 2m, cây cách cây 30 - 40cm. Mỗi sào có thể trồng được 500 - 600 cây, cao gấp 3 - 4 lần so với trồng để lấy quả.

3. Chăm sóc

bí ngọn cao sản

- Tưới nước: Cung cấp nước hàng ngày cho cây phát triển, chú ý tưới vào sáng sớm và chiều mát, không tưới cây vào các buổi trưa nắng.

- Phân bón: Khi cây đã bén rễ và hồi xanh, dùng phân chuồng pha loãng để tưới cho cây.

- Vun gốc: Khi bí đã có 3 - 4 lá thật, cây sắp ngả ngọn thì cần vun gốc kịp thời để cho bí có ngọn to, bụ bẫm.

- Thu hoạch: Cây ngọn đã bò dài 50 – 60cm thì bắt đầu thu hoahj bằng cách cắt tất cả các ngọn cách gốc 10 – 15cm.

Tiếp đó nhổ cỏ, rạch hàng cách gốc 20cm, bón thúc đạm nhẹ. Khi các chồi gốc đã nảy mầm, chọn giữ lại mỗi gốc 2 - 3 chồi khỏe nhất. Các lứa thu hái tiếp theo cũng làm như vậy khi ngọn đã dài 60 - 70cm, cắt ngọn gần sát gốc và tiếp tục bón thúc, vun gốc và tưới nước đủ ẩm thường xuyên.

Chỉ cần chú ý một vài bước chăm sóc cơ bản như trên, bạn đã có ngọn ra bí ngô cao sản ăn quanh năm rồi. Chúc các bạn trồng cây thành công!

Quý khách gọi điện về số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...