Phong lữ thảo


Mã: DTS-PLT01
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Phong lữ thảo: Alyssum

Mô tả chủng loại: Cây ra hoa đồng đều và đẹp, hoa lớn có nhiều mầu. Thích hợp  trồng chậu.

Số hạt mỗi gói: 15-20 ( seed/pkt)

Lượng nước

Phủ hạt

Ngày nẩy mầm

Ngày ra hoa

Chiều cao cây

Trung bình

3-5 ngày

55-60 ngày

25 -30cm

 Sản xuất theo TCCS: 10-2015/DTS. Xuất sứ: Thái Lan

Nảy mầm >95%, ẩm độ <15%; Độ sạch >98%.

Phong lữ thảo

Với hình dáng của trái hạt giống phong lữ thảo giống mỏ chim sếu nên hoa hoa phong lữ thảo có biệt danh khách là mỏ sếu. Loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải nhưng lại có cái tên bắt nguồn từ chữ Hy Lạp “geranos” với nhiều ý nghĩa, đang là loài hoa đáp ứng được thị hiếu của người chơi hoa.

hạt giống hoa phong lữ thảo

Phong lữ thảo hay còn gọi là thiên trúc quỳ với nhiều màu sắc khác nhau nhưng lôi cuốn nhất vẫn là màu đỏ và hồng. Đây là hai màu phổ biến, tượng trưng cho tình yêu với biệt danh “sự ngu ngốc”, có mùi thơm nhẹ. Ngoài ra, phong lữ thảo còn có loại màu hoa sẫm, màu thể hiện sự u sầu, mất mát. Hiện nay, phong lữ thảo được được ưa chuộng ở Việt Nam, được trồng nhiều ở ban công, làm chậu hoa treo trên cửa sổ.

1. Đặc điểm của hoa phong lữ thảo

- Thân: Phong lữ thảo là loài có thân mọc thẳng đứng với nhiều nhánh xung quanh. Thân cây tròn có lông tơ nhỏ bao phủ xung quanh. Cây có thể sống lâu năm, khi trưởng thành chiều cao trung bình khoảng 20 – 50cm.

- Lá: Lá của phong lữ thảo hình oval, màu xanh sẫm. Lá có thể tự bảo vệ mình khỏi các loài côn trùng nhờ lớp lông dày nhám xung quanh.

- Hoa: Hoa phong lữ thảo chia làm 2 loại là phong lữ thảo đơn và phong lữ thảo kép. Hoa có màu trắng, hồng, cam, đỏ tươi, đỏ tím, hai màu và đều có mùi thơm dễ chịu.

- Quả: Nhìn kỹ chúng ta sẽ thấy quả của phong lữ thảo giống như mỏ sếu, cũng chính từ đặc điểm này mà phong lữ thảo còn có tên gọi khác là con sếu.

 Những Bông hoa phong lữ thảo đẹp

hạt giống hoa phong lữ thảo

2. Gieo hạt và chăm sóc

2.1. Kỹ thuật gieo hạt

Lựa chọn chậu trồng hoa phong lữ thảo phải có lỗ thoát nước. Cây ưa chuộng thời tiết vào mùa xuân, thời điểm từ 5 – 6h chiều. Đất trồng bao gồm cả tro, trấu và xơ dừa sau đó trộn đều. Khi gieo hạt chú ý khoảng cách các hàng khoảng 2cm, khoảng cách các hạt cách nhau 5cm. Sau đó dùng bình phun sương để tưới, ủ bằng túi nilong để tạo độ ẩm cho đất, hạt nhanh mọc mầm.

 Sau 3 – 5 ngày hạt sẽ mọc mầm. Sau 2 tuần khi cây mọc những chiếc lá đầu tiên thì bạn chuyển từng cây ra chậu nhỏ để tiện chăm sóc. Đất trồng cây con giống với đất ươm hạt. Đồng thời tiến hành chăm sóc thường xuyên sẽ giúp cây khỏe mạnh hơn.

Để có được một cây phong lữ thảo khỏe mạnh, cho ra hoa đúng thời điểm thì ngoài khâu gieo trồng và chăm sóc, bạn nên chú ý đến chất lượng hạt giống. Tốt nhất nên mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng, không chất bảo quản, có như vậy cây mới khỏe mạnh được.

Ngoài cách gieo hạt, bạn có thể trồng phong lữ thảo bằng phương pháp giâm cành. Nếu nhà bạn đã có sẵn cây phong lữ thảo, chỉ cần lựa chọn các cành khỏe mạnh, không có nụ hoa ở phần trên, sau đó dùng kéo cắt ngang ngay dưới mắt lá. Chuẩn bị đất bao gồm cát và than bùn với tỉ lệ bằng nhau, giâm cành xuống và bón thêm phân, tưới nước. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng có thêm những lứa hoa phong lữ thảo đẹp như ý muốn.

Chọn cành cây phong lữ thảo to khỏe và cắt dâm cành

hạt giống hoa

hạt giống hoa

2.2. Chăm sóc phong lữ thảo

- Ánh sáng: Phong lữ thảo rất dễ sống nhưng sẽ tốt hơn nếu được sống trong điều kiện nhiều ánh sáng.

- Nước: Bạn quan sát nếu lá rụng nhiều có nghĩa là cây bị thiếu nước. Phong lữ thảo không thích nhiều nước nên khi nào đất khô bạn hãy tưới, thường chỉ cần 1- 2 ngày tưới 1 lần.

- Phân bón: Bón phân đều đặn 2 – 4 lần/tuần sẽ giúp phong lữ thảo nhanh ra hoa. Thời gian nở hoa bắt đầu từ mùa đông sang mùa hè. Mỗi đợt hoa kéo dài hơn 2 tuần. Sau khi hoa tàn, bạn dùng dao cắt bỏ cành hoa, tưới nước bón phân đầy đủ thì cây sẽ tiếp tục đâm chồi và cho lứa hoa mới.

- Sâu bệnh: Loài hoa phong lữ thảo do được trồng ở ngoài ánh nắng nên ít khi bị sâu bệnh gây hại, không mắc các bệnh như nấm mốc. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều công sức vào khâu diệt trừ sâu bệnh cho hoa.

Hiện nay, Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng có sẵn hạt giống hoa phong lữ thảo với màu sắc đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Mọi sản phẩm bán ra, Công ty đều đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi trồng. Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức Thắng

Số 4 ngách 107/19 phố Vĩnh Hưng,  Hoàng Mai, Hà nội.

Tell: 0997.007.668 Fax: 046 257 3666

Web site: http://vuahatgiong.vn  Email: vuahatgiong@gmail.com

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 4 Ngách 107/19 Vĩnh Hưng - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn., Tran thach cao

Google map: hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống rau mầm

 

Đang xử lý...