Hoa Actiso


Mã: 8595-7966
Giá bán: 25.000 VNĐ

Mua

Kỹ thuật trồng atiso cho năng suất cao

Atiso rất dễ trồng mà lại cho năng suất cao. Đây cũng là giống cây được trồng phổ biến ở nước ta hiện nay. Thông thường atiso có hai nguồn gốc đó là green và globe. Green Atiso mọc rất mạnh, hợp với khí hậu lạnh. Mùi vị của chúng bù lại không được đậm đà như loại globe Atiso, loại có màu hơi tím ở lá cuống bông. Một trong những loại được yêu chuông nhất ngày nay là loại green globe Atiso, được ghép vào thế kỷ 19 từ hai loại kể trên.

1. Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng atiso phải có hàm lượng hữu cơ từ 5 – 7%, giữ ẩm và thoát nước tốt. Độ ẩm của đất trong mùa khô trên 80%.

Độ pH thích hợp là 6 – 6,5. Đối với điều kiện đất Đà Lạt thì hàng năm phải bón vôi để duy trì độ pH ổn định, nhất là vùng đất thấp. Đất trồng nên chọn đất nhẹ đến trung bình (đất podzolic vàng đỏ), loại đất tốt, thoát nước, giữ ẩm tốt. Nên thực hiện chế độ thâm canh, hay trồng hai vụ liên tiếp, sẽ giảm năng suất và sâu bệnh nhiều.

Trong khi trồng atiso bạn có thể trồng luân canh với các họ cây đậu, rau. Đất trồng nếu dùng để trồng atiso thì nên trộn đều với phân chuồng hoai mục và super lân, vôi bột để khử trùng. Làm luống 1,2 – 1,3m; trồng: 4 – 5 hàng, cây x cây: 15 – 20cm.

2. Hạt giống

Với hạt atiso bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín trên cả nước. Chú ý lựa chọn hạt giống chất lượng, không sâu bệnh, tỉ lệ nảy mầm cao như vậy cây con sẽ phát triển mạnh hơn.

3. Cách trồng

Sau khi đã chuẩn bị đất và hạt đầy đủ, sẽ tiến hành gieo hạt trực tiếp lên đất. Thời điểm thích hợp để gieo hạt là vào mùa xuân để tránh tình trạng hạt bị hư hỏng. Gieo hạt trực tiếp lên đất thành luống, sau đó tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt sớm nảy mầm.

Xem thêm: Các loại hạt giống rau tốt nhất

4. Chăm sóc

Sau khoảng 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

Tưới nước hàng ngày vào mỗi buổi sáng sơm cho cây như vậy sẽ rất tốt. Không nên tưới vào chiều tối vì độ ẩm tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển.

Bón phân: Nên sử dụng các loại phân bón để phun xịt cây con giúp cây sinh trưởng tốt. Chú ý không nên sử dụng chế độ bón phân đạm cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cây con. Để phòng trừ sâu bệnh cho vườn ươm định kỳ 7 ngày/lần xịt các loại thuốc như: rovral, moncerew, zineb, topsin và các loại thuốc sâu như: sumicidin, pegasus…

Sau 90 – 10 ngày cây sẽ cho hoa và thu hoạch.

5. Thu hoạch

Khi cây có hoa nở rộ thì nên thu hoạch đúng thời điểm. Nếu thu hoạch sớm thì nụ sẽ bị cứng. Nếu quá muộn thì hoa bụ nứt. Vì vậy nên lựa chọn thu hoạch hoa vào sáng sớm. Sau khi thu hoạch, nên cắt cuống đến tận chân và bón phân để thúc cây trổ mầm mới.

Trên đây là những kỹ thuật trồng atiso cơ bản mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trồng đạt năng suất cao hơn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hạt giống của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...