Hạt giống sen Việt Nam


Mã: 1573-6400
Giá bán: 40.000 VNĐ

Mua

Người ta thường nghĩ sen chỉ nên trồng nếu nhà thật sự rộng, phải có ao hay hồ. Tuy nhiên, thực ra không cần phải có không gian mặt nước quá lớn, chúng ta cũng có thể trồng được loại hoa "thanh cao" này trong chum - vại, trông rất xinh xắn và bắt mắt.

hạt giống sen tốt nhất

Xem thêm: Những hạt giống hoa tốt nhất Việt Nam

Kỹ thuật trồng sen

Phương pháp gieo hạt

Nói chung, hạt sen có vỏ rất cứng. Chọn hạt sen có vỏ, dùng mũi dao bóc đỉnh hạt khoảng 2-3mm, làm cho nước có thể ngấm vào, bỏ vào nước ngâm 2-3 ngày, chờ hạt phình lên gieo vào chậu (đất chậu được xử lý giống như phương pháp tách cây). Sau đó bỏ chậu vào vại nước, giữ 3-4cm nước trên mặt chậu. Để 8-10 ngày trong điều kiện nhiệt độ 25-300C, sẽ có chồi nhỏ, rồi lớn dần thành lá, đến năm thứ 2 cây sẽ ra hoa.

mua hạt giống hoa sen

Các bước chuẩn bị

Bảo quản chồi giống vào chậu nước. Sắm chậu chất liệu xi măng là tốt nhất, độ sâu tối thiểu 25 cm. Kiếm một lượng bùn sạch có độ PH trung tính vừa đủ, tốt nhất là ở mặt ruộng lúa. Mua phân bón vi sinh dạng bột chuyên bón cho cây cảnh. Tìm một vị trí đặt chậu sao cho có đủ ánh nắng chiếu 8-10 tiếng mỗi ngày.

Cách trồng

Cho bùn đã nhuyễn vào chậu, sao cho chiều cao của bùn tối thiểu 20 cm. Nếu không có bùn, có thể lấy đất thịt ngâm nước, bóp cho nhuyễn. Trộn vào bùn khoảng một nắm phân vi sinh (100-200 g tùy chậu to nhỏ), cho thêm nước sạch, cao hơn mặt bùn ít nhất 10 cm.

cách trồng hạt giống hoa sen

Cách chăm sóc hạt giống hoa tốt nhất

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Chăm sóc cây sen 

Cây sen bị chết vào cuối mỗi năm. Khi chúng bị chết, hãy cắt hết phần thân trên chỉ để lại khoảng 10 cm phía trên củ rễ. Cứ để chúng như vậy và đến đầu hè chúng sẽ mọc trở lại.

cách chăm sóc hoa sen

Hãy gọi ngay cho 0399616628 để được cung cấp hạt giống chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé! 

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Chính sách và quy định chung: 

1. Hình thức thanh toán - 2. Chính sách đổi trả và hoàn tiền - 3. Chính sách quy trình xử lý khiếu nại
4. Quy định về bảo mật thông tin - 5. Chính sách vận chuyển và giao nhận

Công ty TNHH Đầu Tư và Dịch Vụ Đức Thắng  -  Mã số thuế/Quyết định thành lập: 0106632739  -  Ngày cấp ĐKKD/QĐTL:06/09/2014
 Địa chỉ: Số 75 Tam Trinh - Hoàng Mai - Hà Nội
 Điện thoại: 0997.007.668   -  Email: Vuahatgiong@gmail.com   Website: Vuahatgiong.vn 

Shop Hoa Tươi Thanh Nga Phù Cát Bình Định

 

Đang xử lý...